คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: มาส์กหน้านุ่มชุ่มชื่น ด้วยสูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติสำหรับคนผิวหน้าแห้ง


 

สำหรับสาวๆที่ต้องการบำรุงผิวเพิ่มมากขึ้น นอกจากการใช้ ครีมหน้าใสไร้สิว หรือ ครีมผิวขาว แล้ว วันนี้เราจึงมีสูตรมาร์คหน้าจากธรรมชาติ สำหรับสาวๆที่เบื่อ ครีม มาร์ค หน้า ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ถ้าพร้อมกันแล้วมาดูกันเลย

  1. กล้วยหอม : นมจืด

ส่วนผสม : กล้วยหอม ½ ลูก, นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ

นำกล้วยหอมมาบดให้ละเอียดแล้วใส่นมจืดลงไป จากนั้นคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวและมาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาทีแล้วล้างออก ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นมากขึ้น

  1. น้ำผึ้ง : โยเกิร์ต : ไข่แดง

ส่วนผสม : ไข่แดง 1 ฟอง, น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ

                นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากันแล้วมาส์กทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยให้ หน้าขาวใส โดยไม่ง้อ ครีมหน้าขาว และช่วยเพิ่มชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวดูสุขภาพ ทำได้ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์

  1. น้ำผึ้ง : นม : ว่านหางจระเข้

ส่วนผสม : น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ, ว่างหางจระเข้สับละเอียด 1 ช้อนชา

ล้างว่านหางจระเข้ให้สะอาด จากนั้นปอกเปลือกออกแล้วนำเนื้อด้านในมาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้ได้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะแล้วนำไปผสมรวมกับส่วนผสมทั้งหมด จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ 15 - 20 นาทีแล้วล้างออก ช่วยบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื่น และช่วยลดรอยสิว รอยดำ รอยแดงได้

  1. น้ำผึ้ง : อะโวคาโด

ส่วนผสม : น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, เนื้ออะโวคาโด 1 ช้อนโต๊ะ

นำส่วนผสมทั้ง 2 ชนิดมาคนให้เข้ากันแล้วนำมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยสมานรอยแตกจากอาการหน้าแห้ง ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่นมากขึ้น

 

ข้อควรระวังในการมาส์กหน้าคือ ควรทดสอบการแพ้ก่อนมาส์กทุกครั้ง โดยนำส่วนผสมไปทดสอบที่ข้อมือหรือข้อพับแขนเพื่อทดสอบว่ามีอาการแพ้หรือไม่ หากไม่มีอาการแพ้สามารถเริ่มมาส์กได้เลย ส่วนในการมาส์กควรหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา เนื่องจากเป็นบริเวณที่ผิวอ่อนโยน และที่สำคัญคือไม่ควรทิ้งไว้นานจนเกินไป เมื่อถึงเวลาแล้วให้รีบล้างออก เท่านี้ก็มีผิวหนาที่นุ่มชุ่มชื่นและหน้าขาวใสแล้ว


โพสเมื่อ 11 ม.ค. 62 เวลา 18:49