คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
UploadWorld of Tanks ประกาศเข้าร่วม WCA อย่างเป็นทางการ

 

เวิลด์ออฟแทงค์ ประกาศเข้าร่วมการแข่งขัน  WCA 2014  อย่างเป็นทางการ


บริษัทวอร์เกมมิ่ง เอเชีย (Wargaming Asia) ผู้นำทางด้านพัฒนาและให้บริการเกมแนว MMO แบบเล่นฟรี ประกาศการเข้าร่วมการแข่งขันรายการ WCA หรือWorld Cyber Arena  2014 อย่างเป็นทางการ โดยเป้าหมายของวอร์เกมมิ่ง คือการผลักดันให้ผู้เล่น อี-สปอร์ต ก้าวสู่นักกีฬามืออาชีพอย่างแท้จริง และเพิ่มการแข่งขันทัวร์นาเมนท์ให้มากยิ่งขึ้น
 ในปี 2014 วอร์เกมมิ่ง มีการจัดสรรงบประมาณในส่วนของอีสปอร์ตอยู่ที่ 25% (จาก 8 – 10 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 300 ล้านบาท) โดยทรัพยากรทางการเงินจำนวนนี้จะใช้ในการสร้างแพลตฟอร์มกีฬาระดับโลกในการแข่งขันรายการ Wargaming.net League ซึ่งทางบริษัทฯ ได้วางรากฐานขึ้นในปีที่แล้ว สำหรับปีนี้จะมุ่งเน้นในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ในขณะเดียวกัน จะให้ความสนับสนุนและช่วยเหลือพาร์ทเนอร์ในการเพิ่มโปรเจ็คของวอร์เกมมิ่งกับทัวร์นาเมนท์อีกด้วย
 

 


ความสำคัญอันดับแรกของอีสปอร์ตคือ การพัฒนาแพลตฟอร์มลีกของการแข่งขันรายการ Wargaming.net League   ซึ่ง วอร์เกมมิ่ง มุ่งหวังให้การแข่งขันรายการ Wargaming.net League มีคุณภาพระดับ AAA และมีการดำเนินการอย่างราบรื่นภายใต้การกำกับดูแลและควบคุมโดยมืออาชีพ ดังนั้น World Cyber Arena  จึงเป็นการแข่งขันทัวร์นาเมนท์ที่จะเป็นความท้าทายใหม่

สงครามรถถังเวิลด์ออฟแทงค์ (World of Tanks) คือเกมหลักของวอร์เกมมิ่งที่บริษัทฯ วางตัวเกมให้อยู่ในรูปแบบอีสปอร์ต และมีการเน้นย้ำชื่อเสียงทางด้านการแข่งขันมาโดยตลอด โดยทำการศึกษาและดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อรักษาและปรับปรุงชื่อเสียงในด้านนี้ให้เป็นที่รู้จัก นับเป็นเหตุผลสำคัญในการจัดทัวร์นาเมนท์แข่งขัน ถึงแม้ว่า WCA จะมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เงินรางวัล และการนำทีมโดย นายแบรด ลี ผู้ซึ่งเป็นประธานกรรมการ รายการแข่งขัน World CyberGame   ซึ่งทีมงานได้พิสูจน์ทักษะความสามารถและความเชี่ยวชาญมาแล้วซึ่งมากพอที่เวิลด์ออฟแท็งค์จะเข้าร่วมทัวร์นาเมนท์ในครั้งนี้

นอกจากนี้ บริษัท วอร์เกมมิ่ง ยังร่วมมือกับบริษัท คองซอง  (KongZhong)   ซึ่งเป็นผู้ให้บริการในประเทศจีนที่ให้ความสนใจกับเกมของวอร์เกมมิ่ง  รวมถึงทุ่มเทอย่างมากในการช่วยเหลือและสนับสนุนผู้เล่น และโปรโมทการแข่งขัน รวมทั้งดูแลนักกีฬามืออาชีพอีกด้วย

สำหรับในเอเชีย เกมเวิลด์ออฟแทงค์ อาจจะไม่ใช่เกมที่เด่นดังที่สุดทางด้านอีสปอร์ต ซึ่งการแข่งขันรายการ WCA จะช่วยให้เวิลด์ออฟแท็งค์เป็นที่รู้จักกันในหมู่ผู้เล่นในแถบเอเชียมากยิ่งขึ้น  โดยสามารถให้ผลตอบรับกิจกรรมนี้ได้ที่คอมมูนิตี้ ของบริษัทฯ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ดังนั้น ทางบริษัทฯ คาดหวังว่าการร่วมมือกันของวอร์เกมมิ่งและ คองซอง (KongZhong) จะสนับสนุนทีมของ เวิลด์ออฟแท็งค์ ให้เป็นที่รู้จักได้มากยิ่งขึ้นในแถบนี้

สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขัน WCA ในครั้งต่อๆ ไป จะตัดสินจากเสียงตอบรับของผู้เล่นเป็นสำคัญ
ติดตามรายละเอียดได้ที่ : http://wca.g1080.com/eg/Credit: wargaming.net


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้