คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadเปิดตัวสุดยอดรถหุ้มเกราะพันธุ์แรงจากฝรั่งเศส 'AMX13' พร้อมลุยแล้วใน 'เวิร์ล ออฟ แท็งค์'

           ‘เวิร์ล ออฟ แท็งค์’ (World of Tanks) สุดยอดเกมออนไลน์รถถังหุ้มเกราะ จากบริษัท วอร์เกมมิ่งดอทเน็ท (Wargaming.net) อัพเดทพาหนะใหม่เอาใจเหล่าผู้บัญชาการเปิดตัวสุดยอดรถถังหุ้มเกราะสัญชาติฝรั่งเศส ‘AMX 13’ ซึ่งได้รับการออกแบบในปี 1946 ที่ Atelier de Construction ณ  เมือง Issy-les-Moulineaux เป็นยานพาหนะประเภท air-portable เพื่อช่วยเหลือพลร่ม มีจุดเด่นคือป้อมปืนสองส่วนที่เคลื่อนขยับได้ ทั้งยังยึดตัวปืนไว้กับป้อมปืน และส่วนบนของป้อมปืนทั้งหมดได้ถูกยกระดับให้สูงขึ้น ทำให้สามารถใช้งานระบบโหลดกระสุนอัตโนมัติได้ และลดจำนวนพลทหารในรถถังให้เหลือ 3 คน

                ‘AMX 13’ ประกอบไปด้วย ปืนต้นแบบ 75 มม. ใช้โมเดลมาจากปืนเยอรมัน 7.5 cm KwK 42 L/70 (ใช้งานร่วมกับรถถัง Panther) แต่การยิงกระสุนแตกต่างจากรุ่นกระบอกปืนสั้นเป็นอย่างมาก ป้อนกระสุนด้วยระบบอัตโนมัติในแมกกาซีน 6 นัดจำนวน 2 แมกกาซีนที่ติดตั้งอยู่ในป้อมปืน กระสุน 12 นัดนั้นถูกโหลดไว้อยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้สามารถเปิดการโจมตีได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม หากกระสุนถูกใช้งานจนหมดจะต้องหนีเข้าที่กำบังเพื่อทำการโหลดกระสุนจากภายนอกตัวถัง โดยตั้งแต่ปี 1966 เป็นต้นมา มีการใช้งานปืน 90mm (AMX 13 90) แทนที่ปืนความเร็วสูง 75mm เนื่องจากปืนความเร็วสูงขนาดกลาง มีประสิทธิภาพในการยิงมากกว่า ได้รับการพัฒนาจากฝรั่งเศสจนกลายมาเป็นรุ่นนี้

                หลายประเทศเคยใช้งาน AMX 13 และปัจจุบันบางประเทศยังคงใช้งานอยู่ รถถังตระกูล AMX 13 เป็นอีกหนึ่งที่มีชื่อเสียงเป็นที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในโลก อาทิเช่น  artillery, bridge layer, recovery ในหมู่ทหารช่างจำนวนมาก

                ความสามารถและจุดเด่นของ AMX 13 ภายในเกม เวิร์ล ออฟ แท็งค์

                จุดแข็ง :

มีขนาดเล็ก ง่ายต่อการหลบซ่อน

มีพลังการยิงสูง

ความเร็วสูง และมีการจัดกลยุทธ์ที่ดี

                จุดอ่อน :

มีความทนทานต่ำ

มีความเสี่ยงในระหว่างการโหลดกระสุน

ปืน ไม่ใช่ระดับสูง

               เทคนิคในการใช้งาน AMX 13 :

               มีความสามารถในการบุกเร็วไปทางข้างหน้า การซ่อม และสามารถโจมตีศัตรูที่เข้ามาในระยะเซ็นเซอร์แต่ถ้าต้องการให้รถถังทรหดคันนี้มีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น จึงควรติดตั้งปืน 75mm SA50  เมื่อต้องการพลังในการโจมตีที่รุนแรง เพื่อให้สามารถยิงทะลุเกราะหลายๆ เป้าหมายได้ นอกจากนี้ยังควรซ่อนตัวจนกว่าจะได้มุมยิงที่โล่ง และยิงจากด้านข้างในระหว่างที่เป้าหมายกำลังล่าถอย

               จุดเด่นอีกข้อหนึ่งนั่นคือ AMX 13 ใช้ระยะเวลาในการโหลด Barillet เพียงแค่ 14 วินาที (100% Crew) เท่านั้น ซึ่งทำให้สามารถใช้งานได้เมื่ออยู่คนเดียวและห่างจากทีม รวมทั้งถูกล้อมจากศัตรูไว้ในระหว่างที่ยิง แต่ใช้ได้ผลกับเฉพาะเป้าหมายที่มีขนาดใหญ่เท่านั้น ไม่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้เสียความเร็วในระหว่างการหมุนไป เมื่อทำการปลดล็อค AMX 13 90 แล้ว สามารถอัพเกรดไปปืนไปเป็นปืน 90mm F3 ซึ่งมีความสามารถในการยิงที่สูงกว่า มีความแรงเป็นสองเท่า แต่การโหลดกระสุนจะช้าขึ้นอีก 3 เท่า (40.28 วินาที)  เมื่อเทียบกับ 75mm สำหรับ 90mm  มีค่าความเสียหายเฉลี่ยอยู่ที่ 1,440 ต่อ Barillet ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการกำจัดเป้าหมายที่บาดเจ็บหรือกำลังโหลดกระสุนอยู่ อย่างไรก็ตาม ควรยิงเพื่อฆ่าเท่านั้น หลีกเลี่ยงเทคนิคการได้เปรียบโดยการซ่อนตัวรวมไปถึงระมัดระวัง และคำนวณเส้นทางหลบหนีไว้ตลอด อย่าลืมว่าป้อมปืนนั้นอยู่ในระดับที่ต่ำมาก และสามารถยิงเป้าหมายที่อยู่ในระนาบเดียวกันเท่านั้น  ซึ่งจะเป็นปัญหาใหญ่เมื่อเล่นในแผนที่อย่าง Westfield หรือ Sand River ซึ่งจะบีบให้ท่านเปิดเผยตัวอย่างโจ่งแจ้งเมื่อต้องการที่จะยิงเป้าหมายCredit: Orange


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้