7 บาร์แปลก...แต่เจ๋งที่สุดในโลก...!!!

 


 เพลิแกน บาร์ ของนายฟลอยด์ (Floyd’s Pelican Bar) ที่จาไมก้า  

กระท่อมไม้รูปทรงประหลาดที่ตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียนแห่งนี้ สร้างขึ้นโดยชาวประมงที่มีชื่อว่าเดลรอย ฟลอยด์ ฟอร์บส์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการก่อสร้างมาจากความฝัน… หลังฝันเห็นกระท่อมยกพื้นที่สร้างขึ้นจากเสาไม้ตั้งโดดเด่นอยู่กลางทะเล นายฟลอยด์ก็ขนไม้กองใหญ่ลงเรือประมงแล้วเริ่มต้นสร้างกระท่อมไม้บนสันดอนทรายด้วยตนเอง โดยก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 2001 (พ.ศ. 2544) เขาตั้งชื่อกระท่อมหลังนี้ว่า “เพลิแกน”ตามชื่อนกเพลิแกนที่หากินอยู่ในบริเวณดังกล่าว


เดิมทีเขาใช้กระท่อมหลังนี้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับตนเองและเพื่อนๆ แต่พอมีนักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมเยือนกันอย่างไม่ขาดสายเขาก็เริ่มนำเครื่องดื่มมาขาย กระทั่งกลายเป็นบาร์กลางทะเลในที่สุด หลังเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้เพียง 3 ปี บาร์แห่งนี้ก็ถูกพายุเฮอร์ริเคนพัดถล่มจนพังราบเป็นหน้ากลอง โชคดีที่มีนักธุรกิจโรงแรมช่วยบริจาคไม้และเงินทุน  บาร์แห่งนี้จึงถูกสร้างขึ้นใหม่และกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจาไมก้าตราบจนปัจจุบัน

* บาร์แห่งนี้เข้าถึงได้โดยเรือประมง ซึ่งต้องใช้เวลาในการเดินทาง (จากแบล็คริเวอร์ และเทรเชอร์บีช) ราว 20 นาที

 


 เพลิแกน บาร์ ของนายฟลอยด์ (Floyd’s Pelican Bar) ที่จาไมก้า  

.

 

 


 เดอะครูเก็ด เฮ้าส์  (The Crooked House) ประเทศอังกฤษ


อาคารที่แลดูทรุดเอียงราวกับจะพังถล่มลงมาได้ทุกเมื่อหลังนี้ มีชื่อเรียกตามสภาพที่เห็นว่า ”เดอะครูเก็ด เฮ้าส์” อาคารดังกล่าวตั้งอยู่ในย่านเวสต์ มิดแลนด์ส ประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1765 (พ.ศ. 2308) ในอดีตเคยเป็นบ้านของเกษตรกร แต่ภายหลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากอุตสาหกรรมเหมืองแร่ (สมัยศตวรรษที่ 19) ทำให้บ้านเกิดทรุดตัวลงจนด้านหนึ่งของอาคารอยู่ต่ำกว่าอีกด้านประมาณ 4 ฟุต  


 ตั้งแต่นั้นบ้านหลังนี้ถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่อันตราย และถูกทางการสั่งรื้อถอนในช่วงปี 1940 (พ.ศ. 2483) แต่โรงเบียร์ชื่อดังแห่งหนึ่งต้องการอนุรักษ์บ้านหลังนี้เอาไว้ จึงช่วยเสริมโครงสร้างของอาคารให้แข็งแรงขึ้นโดยที่ยังคงสภาพอันทรุดเอียงเอาไว้ให้เห็น จากนั้นก็เปิดเป็นผับในเวลาต่อมา

 

 

 


 เบาบับ ทรีบาร์ (Baobab Tree Bar) ที่แอฟริกาใต้

เบาบับยักษ์โบราณอายุ 6,000 ปี ที่จังหวัดลิมโปโป สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ต้นนี้มีความสูง 22 เมตร และมีเส้นรอบวงรวมทั้งสิ้นถึง 47 เมตร ภายในเป็นที่ตั้งของบาร์ขนาดย่อมๆ ซึ่งมีเพดานสูง 4 เมตร   ผนังหนา 2 เมตร และมีที่นั่งสำหรับแขก 15 คน

 


 เบาบับ ทรีบาร์ (Baobab Tree Bar) ที่แอฟริกาใต้

.

 

  คาแนล เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ (The Canal House Bar and Restaurant) ประเทศอังกฤษ


“คาแนล เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์” ที่น็อตติงแฮม ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างสุดของตึกโบราณที่สร้างขึ้นสมัยศตวรรษที่ 19 บาร์ดังกล่าวไม่เพียงตั้งอยู่ริมคลองเท่านั้น แต่ยังมีคลองไหลผ่านกลางบาร์อีกด้วย   ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจึงต้องเดินข้ามสะพานไปยังเคาน์เตอร์และที่นั่งด้านใน (และต้องคอยระวังไม่ให้เมาหัวทิ่มเวลาเดินออกมา) 

 


 คาแนล เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ (The Canal House Bar and Restaurant) ประเทศอังกฤษ

.

 

 

 


 คลีนิคบาร์ (The Clinic Bar) สิงคโปร์

บาร์ที่ตกแต่งในธีมโรงพยาบาลแห่งนี้ มอบประสบการณ์อันแปลกใหม่ในการรับประทานอาหารให้กับลูกค้าที่ต้องการหลีกหนีความซ้ำซากจำเจ โดยเสิร์ฟเครื่องดื่มบางชนิดในหลอดทดลอง ถุงน้ำเกลือ ไซลิงค์ ฯลฯ และใช้ภาชนะสแตนเลสเลียนแบบเครื่องมือแพทย์ แม้แต่เก้าอี้และสไตล์การตกแต่งก็ยังมีกลิ่นอายของโรงพยาบาล (โดยเฉพาะที่นั่งแบบวีลแชร์) แถมยังเสิร์ฟโดยพนักงานที่แต่งตัวเลียนแบบหมออีกด้วย

 


 คลีนิคบาร์ (The Clinic Bar) สิงคโปร์

.

 

  เรด ซี สตาร์ เรสเตอรองค์ (Red Sea Star Restaurant) อิสราเอล

ภัตตาคารใต้น้ำรูปดาวแห่งนี้อยู่ลึกลงไปในทะเลแดงราว 5 เมตร สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.  1998 (พ.ศ. 2541) ภายในมีภัตตาคาร และบาร์ ที่ตกแต่งในธีมทะเล โดยมีกระจกบานใหญ่ให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับการชมแนวปะการังและฝูงปลาระหว่างนั่งรับประทานอาหาร นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวใต้น้ำที่เปิดให้เข้าชมทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน (ที่นี่เป็นจุดชมวิวใต้น้ำแห่งเดียวในโลกที่เปิดให้ชมวิวใต้น้ำในเวลากลางคืน โดยใช้ไฟส่องสว่างชนิดพิเศษที่ไม่รบกวนพืชและสัตว์ใต้น้ำ)

 


 เรด ซี สตาร์ เรสเตอรองค์ (Red Sea Star Restaurant) อิสราเอล

.

 

 


 แอบโซลูท ไอซ์บาร์ (Absolute Icebar) สวีเดน

แอบโซลูท ไอซ์บาร์  ในโรงแรมนอร์ดิก ซี ที่กรุงสต็อกโฮล์ม ได้ชื่อว่าเป็นบาร์น้ำแข็งแบบถาวรแห่งแรกในโลก ทุกอย่างภายในบาร์แห่งนี้ตกแต่งด้วยน้ำแข็งจากแม่น้ำทอร์น 100% ไม่เว้นแม้กระทั่งแก้วน้ำ โดยอุณหภูมิภายในบาร์จะถูกควบคุมให้อยู่ที่ -5°C ตลอดทั้งปี

 


 แอบโซลูท ไอซ์บาร์ (Absolute Icebar) สวีเดน

. ขอบคุณที่มาของภาพและบทความ..........http://paow007.wordpress.com/2011/12/27/7-%e0%b8%9a%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b9%81%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%81-%e0%b9%81%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%88%e0%b9%8b%e0%b8%87-%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%aa%e0%b8

Credit: http://atcloud.com/stories/102797
#แปลก
Messenger56
1st Asst. Director
สมาชิก VIPสมาชิก VIP
6 ม.ค. 55 เวลา 09:51 11,295 19 250
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...