“ฟอนเดอรี่ 47″ แบรนด์เครื่องประดับหรูรายใหม่ล่าสุดในกรุงนิวยอร์ก เปิดตัวสุดฮือฮาด้วยแนวคิดในการเปลี่ยนอาวุธสงครามให้กลายเป็นเครื่องประดับหรู ประเดิมด้วย “คัฟฟ์ลิงค์” รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่ผลิตจากโรสโกลด์ ทองคำขาว และโลหะที่หลอมมาจากปืนอาก้า (เอเค-47) “คัฟฟ์ลิงค์” หรือ“กระดุมข้อมือ” สุดหรูดังที่เห็นในภาพ ออกแบบโดยนายโรแลนด์ ไอเท็น ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเชี่ยวชาญด้านออกแบบกลไกเครื่องประดับสุดหรูสำหรับคุณผู้ชาย ด้วยเหตุนี้ คัฟฟ์ลิงค์ “ฟอนเดอรี่ 47″ จึงมีรูปทรงละม้ายคล้ายนาฬิกา และมาพร้อมกลไกอันน่าทึ่งเช่นเดียวกับนาฬิกาสวิส ทั้งยังมีชิ้นส่วนที่สลับซับซ้อนถึง 49 ชิ้นด้วยกัน
![]()
|
ที่ผ่านมา นายปีเตอร์ ธัม ผู้ก่อตั้งแบรนด์ “ฟอนเดอรี่ 47″ ได้ร่วมมือกับกลุ่มเอ็นจีโอในทวีปแอฟริกาทำการกว้านซื้อปืนอาก้าเถื่อนเพื่อนำมาทำลายเป็นจำนวนมากกว่า 6 พันกระบอกแล้ว และสาเหตุที่เขาก่อตั้งแบรนด์หรูก็เพื่อระดมทุนมาใช้ในการกำจัดปืนอาก้าเพิ่มนั่นเอง เขากล่าวว่า รายได้จากการจำหน่ายคัฟฟ์ลิงค์ 1 คู่สามารถนำไปซื้อและทำลายปืนอาก้าเถื่อนในทวีปแอฟริกาได้มากถึง 100 กระบอก ส่วนรายได้จากต่างหูจะช่วยกำจัดปืนอาก้าได้ถึง 75 กระบอก
![]()
|
อย่างชิ้นนี้ เป็น iCufflinks เป็นคัฟลิงค์รูปทรงเหมือนเครื่องหมายเปิด/ปิด เครื่อง Mac โดยสามารถเรืองแสงและกระพริบเป็นจังหวะช้าๆ เหมือนกับแสงไฟสีขาวเมื่อตอนเครื่อง Mac เรากำลังเข้าสู่โหมด Sleep ได้ โดยผลิตจากอลูมิเนียมชั้นดีผ่านเครื่อง CNC ซึ่งในคัฟลิงค์แต่ละชิ้นจะมีแผงวงจรสำหรับการกระพริบไฟและโปรแกรมควบคุมการทำงานของไฟซึ่งทางผู้จัดจำหน่ายปล่อยเป็น Open Source ที่เราสามารถนำไปโปรแกรมจังหวะการกระพริบได้เองแล้วแต่ชอบได้อีกด้วย |