คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadหน่วยรบพิเศษที่แกร่งที่สุด 7 อันดับแรกของโลก The world s toughest Special Forces

หน่วย เนวี่ ซีล ของสหรัฐอเมริกา ปกติแล้วจะปฏิบัติการภายใต้เรดาร์ แต่การบุกเข้าไปสังหารผู้ก่อการร้ายตัวเอ้อย่างโอซามา บินลาเดน ได้ทำให้โลกต้องจับตามองหน่วยรบพิเศษหน่วยนี้เป็นพิเศษ ทหารของหน่วยนี้ควรจะได้ออกไปปฏิบัติการในภารักิจที่ยากลำบากที่สุด มีความเชื่อกันว่าหน่วยเนวี่ ซีล เป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ดีที่สุดในโลก -- แต่หน่วยนี้ "ดีที่สุดในบรรดาหน่วยปฏิบัติการแบบเดียวกันแล้วหรือยัง?"

ลองมาดูหน่วยปฏิบัติการที่อันตรายอย่างยิ่งยวดในโลกกันนะคะ

 

7. Spetsnaz (Russian Special Purpose Forces)

Spetsnaz มีชื่อเสียงมากในฐานะที่เป็นหน่วยรบพิเศษที่ดีที่สุดหน่วยหนึ่งของโลก ด้วยเหตุที่มีมาตรฐานที่สูงส่งในการฝึกฝน ผู้เข้ารับการฝึกมีเพียงน้อยกว่า 2 ใน 10 นายที่สามารถผ่านคอร์สการฝึกที่ต้องใช้เวลานานหลายเดือนนี้ได้ ซึ่งรวมถึงการฝึกการต่อสู้ด้วยมือเปล่า การใช้อาวุธ การเก็บข้อมูลข่าวกรอง การเจรจาเรื่องตัวประกันและการเข้าทำการช่วยเหลือ การควบคุมการจราจล การรักษาพยาบาลภาคสนาม และมุ่งเน้นการดูแลรักษาร่างกายให้ฟิตอยู่เสมอ

The Spetsnaz have created a fierce reputation as one of the world's best special forces due to the very harsh standards of their training. Less than 2 in 10 candidates pass the course, which lasts for several months and includes training in hand-to-hand combat, weapons, intelligence gathering, hostage negotiation and rescue, riot control, field medicine and a large emphasis on physical fitness.

 

6. French Naval Commandos

หน่วย คอมมานโดแห่งราชนาวี ได้รับสมญาว่า 'bérets verts' (หมวกเบเร่ย์เขียว) การฝึกฝนของหน่วยนี้ยากและทรหดมาก ใช้เวลาในการเทรนทั้งสิ้น 20 สัปดาห์ โดยรวมถึง 1 สัปดาห์ในการทดสอบ 6 สัปดาห์ในการเตรียมความพร้อม 4 สัปดาห์ในการประเมินผล 7 สัปดาห์ในการฝึกทักษะคอมมานโด และอีก 2 สัปดาห์ในการฝึกกระโดดร่ม

ใน ระหว่างช่วงเวลานี้ หากมีการทำผิดพลาดใดๆเกิดขึ้นจะทำให้ผู้เข้ารับการฝึกขาดคุณสมบัติในทันที ปกติแล้วครูฝึกจะเป็นอดีตคอมมานโด ซึ่งจะคอยดูแลและลงโทษการประพฤติผิดต่างๆ ด้วยการให้ทำกิจกรรมที่ต้องใช้พลังกายอย่างหนักหน่วง การหลับนอนนั้นน้อยมาก เพียงแค่ 2 ชั่วโมงต่อวัน นักเรียนจะถูกด้วยเสียงระเบิดทุกๆคืน

The Naval Commandos are nicknamed 'bérets verts' (Green Berets) and their qualification training is very tough. Lasting 20 weeks, it includes one week of commando testing, 6 weeks of preparatory training, 4 weeks of evaluation, commando training for 7 weeks, and 2 weeks of paratrooper training. During this period, any mistake can instantly disqualify the candidate. The instructors are usually former commando operatives who monitor and punish any misconduct with extra-hard physical activity. Sleep is scarce, just two hours a day, with the sound of grenades waking students each night.

 

5. MARSOC (United States)

หน่วยรบพิเศษแห่งราชนาวีสหรัฐ หรือ The US Marine Corps Forces Special Operations Command หรือชื่อย่อว่า MARSOC ถูกตั้งขึ้นในปี 2007 โดยถือว่าเป็นสุดยอดของหน่วยทหาร ที่จะปฏิบัติภาระกิจในเรื่องของความขัดแย้งต่างๆ รวมถึงภาระกิจการออกลาดตระเวน

การ ฝึกฝนแบ่งเป็น 4 ช่วง ในระยะแรกเป็นการเทรนที่เรียกว่า SERE (Survival การเอาชีวิตรอด, Evasion การกวาดล้าง, Resistance การขัดขืน, Escape การหนีเอาตัวรอด) ซึ่งทหารที่เข้ารับการฝึกจะเรียนรู้วิธีการในการเอาตัวรอดในสภาวะธรรมชาติ รวมถึงศิลปะการต่อสู้แบบต่างๆ

ใน ช่วง 2 และ 3 จะเป็นการทดสอบทักษะ การเป็นนักแม่นปืน การใช้ระเบิด และการลาดตระเวน ในเฟสที่ 4 จะเน้นในเรื่องของการทดสอบอย่างหนักในเรื่องของความเหมาะสม ด้วยการทดสอบความรู้ทางการทหารและการต่อสู้ที่ได้เรียนและฝึกมา

The US Marine Corps Forces Special Operations Command, or MARSOC, was created in 2007 and is a unit of elite soldiers used in direct conflict and reconnaissance missions.

The training consists of four phases. The first part is training SERE (Survival, Evasion, Resistance, Escape) in which the soldiers learn to survive in the wilderness and are trained in various martial arts.

In phase 2 and 3, their marksmanship, explosives and reconnaissance skills are put to the test. The heaviest aptitude test follows in phase 4, when the acquired knowledge is tested in various martial exercises.

 

4. US Army Rangers

ถึง แม้ว่าหน่วยพิทักษ์ป่ายุคใหม่ของสหรัฐอเมริกาจะถือกำเนิดในปี 1942 แต่หน่วยพิทักษ์ป่าเกิดขึ้นครั้งแรกในปี 1676 และได้เข้าร่วมในการต่อสู้ในสงครามการปฏิวัติอเมริกา รวมถึงสงครามในปี 1812 และสงครามกลางเมือง

หน่วย พิทักษ์ป่าที่ 75 ขณะนี้เป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งของ หน่วยปฏิบัติการพิเศษทางทหารแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ U.S. Army Special Operation Command (USASOC)

หน่วย นี้จะออกปฏิบัติการเป็นหน่วยย่อยๆซึ่งมีความยืดหยุ่นและคล่องตัวสูง หน่วยทหารราบพิเศษนี้เชียวชาญในการต่อสู้กับการโจมตีด้วยพลร่มและการโจมตี ทางอากาศ ทุกๆยูนิตของหน่วยนี้สามารถไปที่ไหนก็ได้ในโลกภายในระยะเวลา 18 ชั่วโมง

Although the modern US Rangers were born in 1942, the first US Rangers came into existence in 1676 and fought in the American Revolution, the War of 1812 and the American Civil War. The 75th Ranger Regiment is now a special operations combat formation within the U.S. Army Special Operation Command (USASOC). They operate in small units that can be deployed quickly and flexibly. The light infantry force specializes im para-and airborne attacks. Each Ranger battalion can be deployed anywhere in the world within 18 hours.

 

3. Shayetet 13 (Israel)

หน่วย Shayetet 13 เป็นสุดยอดหน่วยคอมมานโดของราชนาวีอิสราเอล และเป็นหนึ่งในหน่วยปฏิบัติการพิเศษของ กองกำลังป้องกันตนเองของอิราเอลอีกด้วย (ร่วมกับหน่วย Sayeret Matkal และ Shaldag Unit) หน่วย S'13 เชี่ยวชาญในการปฏิบัติการจู่โจมจากทะเลเข้าสู่ฝั่ง การปฏิบัติการตอบโต้การก่อการร้าย การก่อวินาศกรรม การรวบรวมข่าวกรองด้านการเดินเรือ การต่อสู้ชิงตัวประกันทางทะเล และการลำเลียงผู้โดยสาร

การ ฝึกสำหรับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ Shayetet 13 มีอัตราผลสำเร็จเพียงร้อยละ 5 เท่านั้น ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจหรอกค่ะ เมื่อรู้ว่าทหารที่เข้ารับการฝึกต้องผ่านการเคี่ยวกรำในการฝึกด้วยสภาพที่ อันตรายยิ่งยวด ถึงขนาดที่ต้องมีหมอประจำอยู่ด้วยตลอดเวลา

หน่วย S'13 ปฏิบัติการในภาระกิจ Operation Spring of Youth of 1973 ซึ่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษของอิสราเอลหน่วยนี้เข้ากวาดล้างที่กรุงเบรุต และสังหารสมาชิกหลายคนของหน่วยแบล๊คเซ็พเทมเบอร์ หลังจากที่แบล๊คเซฟเทมเบอร์ได้สังหารนักกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนของอิสราเอลที่ มิวนิก ในปี 1972

Shayetet 13 is the elite naval commando unit of the Israeli Navy. The unit is considered one of the primary Special Forces units of the Israel Defense Forces (along with Sayeret Matkal and Shaldag Unit). S'13 specializes in sea-to-land incursions, counter-terrorism, sabotage, maritime intelligence gathering, maritime hostage rescue, and boarding.

The training for Shayetet 13 has a success rate of only 5 percent. Not surprising when you consider that the recruits have to endure such severe trials that an army doctor must be present at all times.

S'13 took part in Operation Spring of Youth of 1973, in which Israeli special forces raided Beirut and killed several members of Black September, the group which had carried out the Munich Massacre of Israeli athletes in the Munich 1972 Summer Olympics.

 

2, US Navy SEALs

หน่วย SEAL มีความหมายว่า Sea ทะเล, Air อากาศ, Land พื้นดิน เป็นหน่วยที่ประกอบด้วยกำลังพล 2,000 นาย ที่ต้องผ่านการฝึกตลอดทั้งปีก่อนที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกของหน่วย สัปดาห์ที่ 3 ของการฝึกจะเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด ซึ่งมักจะถูกเรียกว่า 'สัปดาห์นรก' ที่เป็นเรื่องที่ท้าทายสุดๆสำหรับทหารที่เข้ารับการฝึกทั้งทางร่างกายและจิต ใจ ด้วยการต้องทนทุกข์ทรมานซ้ำแล้วซ้ำเล่า เช่น การว่ายน้ำในทะเลครั้งละหลายๆไมล์แล้ววิ่งผ่านเข้าไปในบริเวณที่มีทราย หยุ่นๆ

ถึง แม้ว่าการปฏิบัติการส่วนใหญ่จะเป็นความลับ หากแต่การปฏิบัติการของหน่วย SEALs มีชื่อเสียงรู้จักกันดีในระหว่างสงครามอ่าว และสงครามในอิรัค

SEAL stands for Sea, Air, Land. The elite corps of 2000 men go through a year-long period of training before joining the squad. The third week of basic training is the worst. The so-called 'Hell Week' challenges the recruits both physically and mentally, putting them repeatedly through ordeals such as swimming miles in the sea and running through loose sand.

Although many of the missions remain secret, SEALs are known to have been deployed during the Gulf War and the Iraq War.

 

1. SAS (UK)

ผู้ เชียวชาญกล่าวว่า หน่วยปฏิบัติการพิเศษทางอากาศของอังกฤษ หรือ British Special Air Service เป็น  'หน่วยที่ดีที่สุดของทั้งหมด best of the best' การฝึกฝนเคี่ยวกรำอย่างหนักของหน่วยนี้ เป็นแบบอย่างของโปรแกรมการฝึกของเกือบทุกหน่วยปฏิบัติการพิเศษของโลก

การ ฝึกของหน่วยนี้คล้ายๆกับของหน่วย SEALs แห่งราชนาวีสหรัฐอเมริกา แต่มีข้อได้เปรียบที่ว่า หน่วยคอมมานโดของอังกฤษจะได้รับการฝึกจากหน่วยข่าวกรอง MI5 และ MI6 ด้วย ดังนั้นสมาชิกของหน่วย SAS จะเป็นทั้งทหารและสายลับไปด้วย

แน่ หละค่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็น 'best of the best' แล้วก็ตาม บางครั้งก็อาจจะเกิดความผิดพลาดอย่างร้ายแรงได้เช่นกัน ในเดือนมีนาคม 2011 เจ้าหน้าที่จาก MI6 จำนวน 2 คน และทหาร SAS จำนวน 6 นายถูกจับที่ลิเบีย เป็นเหตุให้รัฐบาลอังกฤษต้องอับอายเป็นอย่างมาก

According to the experts, the British Special Air Service is the 'best of the best'. The unit's intensive training is the global model for almost all command programs.

The training is similar to that of the US Navy SEALs, with the added advantage that the British commandos are also trained by intelligence services MI5 and MI6. Therefore members of the SAS are part soldier and part secret agent.

Of course, even the 'best of the best' make the occasional blunder. In March 2011 two MI6 officers and six SAS soldiers were captured in Libya, causing major embarassment to the British government.Credit: http://atcloud.com/stories/98438


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้