คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: วิธีการเดินเรื่อง ต่อประกันรถ ง่ายๆ ทันสมัย และสุดประหยัดเวลา


วิธีการเดินเรื่อง ต่อประกันรถ ง่ายๆ ทันสมัย และสุดประหยัดเวลา

สำหรับเจ้าของรถทั้งหลายนั้น ควรมีความรู้ในหลายๆ ด้านเกี่ยวกับรถยนต์ นอกเหนือจากต้องทราบแล้วว่า ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง หรือจะเป็นในเรื่องของการดูแลสภาพรถยนต์และสุขภาพของผู้ขับขี่แล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องทำประกันภัยรถยนต์เพื่อให้มีการป้องกันและคุ้มครองที่ดีหากเกิดเหตุการณ์ทั้งอุบัติเหตุ ภัยพิบัติ โจรกรรม แต่เมื่อถึงเวลาก็ครบกำหนดที่ต้องมีการ ต่อประกันรถ เพื่อให้ยืดอายุความคุ้มครองตลอดการขับขี่ แต่หลายคนอาจจะคิดว่าขั้นตอนการต่อประกันมากมายและซับซ้อนจนไม่อยากดำเนินการด้วยตัวเอง แต่ถ้าได้รู้ถึงวิธีการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ที่นำมาฝากก็จะรู้ได้ว่าง่ายกว่าที่คิดไว้มาก

วิธีการต่อ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี อย่างที่เคยทำมาก็คงจะต่อประกันกับบริษัทประกันภัยโดยตรงหรืออาจจะต่อประกันผ่านโบรกเกอร์ ซึ่งทั้งสองวิธีนี้จำเป็นต้องไปติดต่อด้วยตนเอง หลายคนอาจคิดว่าเป็นการเสียเวลาเป็นอย่างมาก แต่การเสียเวลานี้ก็แลกมากับการไปศึกษาและรับข้อมูลได้ด้วยตัวเอง ทั้งนี้การรับข้อมูลจากทั้งสองแหล่งจะมีความแตกต่างกันตรงที่การต่อประกันรถยนต์กับบริษัทจะได้รับข้อมูลจากบริษัทเดียวเท่านั้น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็ต้องไปหาข้อมูลจากบริษัทอื่นด้วยตัวเองซึ่งไม่เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย แต่ถ้าเลือกรับบริการต่อประกันรถยนต์กับโบรกเกอร์ก็จะช่วยให้ประหยัดเวลาในการหาข้อมูลได้มาก เพราะโบรกเกอร์จะช่วยหาข้อมูลแล้วเปรียบเทียบ เพื่อให้ผู้ทำประกันภัยรถยนต์ได้รับผลประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้โบรกเกอร์ยังเป็นผู้ช่วยเจรจาและเคลมประกันให้ได้อีกด้วย

นอกจากวิธีการดังกล่าวข้างต้นก็ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่นิยมกันเป็นอย่างมากในปัจจุบัน คือ การต่อ ประกันรถยนต์ ออนไลน์ เพราะวิธีนี้สะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ผ่านปลายนิ้ว ขอแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต มือถือหรือคอมพิวเตอร์ก็สามารถต่อประกันรถยนต์ได้แล้ว ซึ่งวิธีการนี้เพียงหาเว็บไซต์จากบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ต้องการแล้วเข้าไปกรอกข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้เอาประกันและรายละเอียดของรถยนต์ที่ต้องการ ต่อประกันรถ หลังจากนั้นก็จะมีโปรแกรมคำนวณให้ว่าควรเลือกประกันภัยประเภทใดและจะได้รับสิทธิประโยชน์จากการเลือกประกันเหล่านั้นอย่างไรบ้าง ที่สำคัญคือสามารถเปลี่ยนแปลงประเภทหรือแผนต่าง ๆ ได้ตามความต้องการด้วยการเปรียบเทียบกับบริษัทประกันภัยรถยนต์อื่น ๆ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณรู้ว่าการต่อ ประกันรถยนต์ออนไลน์ คือวิธีการที่แสนจะสะดวกสบายจนอาจจะลืมวิธีการต่อประกันแบบเก่าไปเลย

สำหรับบทความที่ได้กล่าวมาด้านบนนี้แล้ว หลายๆ คนคงทราบกันแล้วว่าความคุ้มครองที่จะได้รับจากการต่อประกันรถยนต์เป็นเรื่องที่ไม่ควรลืมหรือมองข้าม เพราะการต่อประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องที่ควรทำและหมั่นเปรียบเทียบข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิการเคลม การรักษาพยาบาล หรือโปรโมชั่น เพื่อให้การต่ออายุประกันในคราวต่อไปจะได้ทราบข้อมูลและต่อประกันรถยนต์ได้ทันเวลาด้วยข้อเสนอที่คุ้มค่าด้วยวิธีการต่ออายุที่ง่ายที่สุดและช่วยให้ประหยัดเวลาได้อย่างมาก

 

               

 


โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 62 เวลา 14:35