คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload10 สุดยอดภาพหาดูยากในประวัติศาสตร์โลก!!

 

ภาพถ่ายถือเป็นหลักฐานของประวัติศาสตร์ได้ดีทีเดียว เพราระเรื่องบางเรื่องถ้าไม่มีภาพถ่ายไว้ก็คงไม่มีใครจดจำ วันนี้ได้นำเอา 10 ภาพหายากในประวัติศาสตร์โลกมาให้เพื่อนๆได้ดูกัน...มาลองดูกันเถอะว่าอดีตกับปัจจุบันมีอะไรต่างไปบ้าง

 

...สร้างกำแพงเบอร์ลิน...

 

 

ลองคิดดูสิค๊ะ..ว่าใครจะไปมีโอกาสได้เห็นการสร้างกำแพงเบอร์ลินแบบนี้ ซึ่งภาพนี้พูดถ่ายในปี 1961 ที่แสดงให้เห็นถึงการร่วมแรงร่วมใจของทหารที่ช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพื่อสร้างกำแพงแห่งประวัติศาสตร์นี้ขึ้นมา

 

 

...ภาพสุดท้ทาย...

 

 

ถือเป็นภาพที่น่าสะเทือนใจอย่างยิ่ง เพราะภาพนี้เป็นภาพสุดท้ายที่สามารถถ่ายผู้โดยสารจากเรือรบ HMAS Armidale ของออสเตรเลีย ที่จมลงเมื่อปี 1942 ไว้ได้ ก่อนที่ทั้งหมดจะจมน้ำ และเสียชีวิต ก่อนที่จะมีใครไปช่วยชีวิตไว้ทัน

 

 

...รูปที่ระลึกกับอาจารย์ใหญ่...

 

 

หลายคนคงทราบกันดีว่ากว่าจะเรียนจบหมอมาได้นั้นต้องเจอกับอาจารย์ใหญ่ซะก่อน ซึ่งแน่นอนว่าอาจารย์ใหญ่ที่ว่านี้ไม่ใช่คน แต่เป็นศพ!! ที่ให้นักเรียนแพทย์มาศึกษาร่างกายมนุษย์อย่างใกล้ชิด และในรูปก็คือบรรดานักศึกษาแพทย์กับอาจารย์ใหญ่ ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่ขาที่ชี้ขึ้นมา..นั่นคืออาจารย์ใหญ่ที่ดันกลิ้งตกลงมาตอนกำลังถ่ายภาพนั่นเอง

 

 

...ชุดคนเกาหลีในปี 1904...

 

 

พอได้ดูรูปแล้วมาเห็นการแต่งตัวของคนเกาหลีในยุคปัจจุบัน ต้องบอกว่ามาไกลอย่างมากจริงๆค่ะ เพราะจากในรูปจะเห็นได้ว่าชุดของผู้หญิงเนี่ยแทบไม่ได้เปิดเผยให้เห็นเนื้อหนังเลยแม้แต่น้อย!! สงสัยเป็นเพราะอากาศหนาว แต่แหมใส่ขนาดนี้ ดูไปดูมาก็เหมือนคนท้องทุกคนเลย

 

 

...สังหารหมู่สุดโหด...

 

 

ภาพนี้ถูกถ่ายในยุคของการสังหารหมู่ที่ Naking ในปี 1938 ซึ่งเชลยศึกของจีนจะถูกใช้เป็นเป้าในการซ้อมรบ ฝึกยิงให้กับทหารญี่ปุ่น ทำให้มีคนจีนกว่า 200,000 คน ที่มีทั้งเด็ก ผู้หญิงและคนชรา ถูกสังหารอย่างเหี้ยมโหดไร้ความปราณี!!

 

 

...ระเบิดนิวเคลียร์...

 

 

ถ้าใครไม่รู้คงคิดว่านี่เป็นภาพของภูเขาไฟระเบิด แต่จริงๆ แล้วนี่คือการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ของโซเวียตเมื่อปี 1965 ซึ่งครั้งนี้มีระเบิดนิวเคลียร์มากถึง 140 กิโลตัน!! ซึ่งสามารถทำลายล้างคนได้เยอะมากเลยทีเดียว

 

 

...หลังสมรภูมิ...

 

 

แค่เห็นภาพก็หดหู่จะแย่แล้ว และพอรู้ว่านี่เป็นภาพที่ถ่ายในจุดที่ถูกทำลายล้างหลังศึกสงคราม Somme ในปี 1916 ซึ่งเกิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ทำให้คงไม่ต้องบอกว่ามีกี่ชีวิตที่ต้องสิ้นลมหายใจที่นี่...

 

 

...ผู้ลี้ภัยไม่พึงปรารถนา...

 

 

เธอคนนี้คือชาวเบลเยี่ยม ที่ได้แฝงตัวมากับกลุ่มผู้ลี้ภัย ก่อนที่จะถูกจับได้ว่าเธอเคยเป็นตำรวจลับ ที่ทำหน้าที่ฆ่าและทรมานชาวยิว ซึ่งพอดูหน้าของคนแถวนั้นคงจะพอรู้ว่า ทุกคนต่างสาปแช่งเธอขนาดไหน...และไม่มีใครรู้ว่าหลังจากรูปนี้เธอจะมีชีวิตปลอดภัยรึเปล่า?

 

 

...วิถีชีวิตที่แตกต่าง...

 

 

นี่เป็นภาพที่ถูกถ่ายไว้ในขณะที่ชนเผ่าพื้นเมืองบนเกาะ Coney Island ประเทศฟิลิปปินส์ กำลังแสดงถึงวีถีการใช้ชีวิตของชนเผ่าตัวเองให้คนขาวดู...ซึ่งดูๆ ไปก็รู้สึกแปลกอาจจะเป็นเพราะไม้ที่มากั้นพื้นที่เอาไว้ เหมือนบุคคลเหล่านี้เป็นคนอันตรายยังไงยังงั้น

 

 

...ฮิตเลอร์เยี่ยมประชาชน...

 

 

ว่ากันว่ารูปนี้เป็นรูปของฮิตเลอร์ ที่ไปเยี่ยมทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากสงคราม ซึ่งถึงแม่ว่าทหารคนนี้จะเจ็บป่วยขนาดไหน เขาก็ยังพยายามทำความเคารพผู้นำคนนี้ ซึ่งฮิตเลอร์ก็ได้บอกว่าไม่ต้องฝืนและพักผ่อนซะ...ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ถือว่าฮิตเลอร์คงไม่ได้เลวร้ายแบบที่เราคิด

 Credit: http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20150217142957758


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้