คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadประเทศนี้ที่ผู้หญิงอยู่ก็เหมือน..ตายทั้งเป็น!!

 

หลายๆคนบนโลกนี้คงหวังให้เพศชายกับเพศหญิงมีความเท่าเทียมกันซะที แต่มันคงเกิดขึ้นได้ยากเพราะวันนี้ได้รวบรวมข้อมูลของ 10 ประเทศต่อไปนี้ที่เชื่อว่าผู้หญิงคนไหนไปอยู่ก็เหมือนกับตายทั้งเป็น เพราะกฎหมายเองก็ไม่ได้ช่วยอะไรพวกเธอมากนัก แถมผู้ชายในประเทศยังดูถูกกดขี่อย่างกับผู้หญิงเหล่านี้ไม่ใช่คน!!!

 

  ประเทศโซมาเลีย 

 

ขอบคุณรูปจาก http://www.unocha.org/top-stories/all-stories/somalia-behind-every-statistic-there-human-face

 

ชื่อประเทศคงไม่ค่อยจะคุ้นหูกันเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึงข่าวคราวที่เคยเกิดขึ้นของประเทศนี้ก็ดังพอสมควร ที่เคยมีการปาหินใส่ “เด็กผู้หญิง” หลังจากที่เธอถูกข่มขืน แต่อีกฝ่ายอ้างว่าเธอคบชู้!! เท่านั้นยังไม่พอ เพราะที่นี่เป็นประเทศที่มีความเสี่ยงที่ผู้หญิงจะถูกข่มขืน อันดับต้นๆของโลก บางทีผู้หญิงตั้งครรภ์เองก็ยังไม่เว้น

 

 

  ประเทศซาอุดิอาระเบีย 

 

ขอบคุณรูปจาก https://chicwithwords.wordpress.com/tag/saudi-arabia/

 

ด้วยความที่ยังเป็นประเทศที่มีสงครามไม่หยุดไม่หย่อน ผู้ชายของประเทศนี้จึง(คิดว่าตัวเอง)เป็นใหญ่ ส่วนสตรีนั้นก็เป็นได้แค่ผู้อยู่ในการปกครอง แม้กระทั่งถ้าแต่งงานไปแล้วญาติของฝ่ายชายก็เป็นผู้ดูแลหญิงคนนี้ไปตลอดชีวิต แต่มีน้อยครอบครัวนักที่จะเลี้ยงดูอย่างดี ส่วนใหญ่มักจะถูกทารุณต่างๆนานา และหากทำผิดโทษที่ได้รับก็รุนแรงซะเหลือเกิน

 

 

  ประเทศปากีสถาน 

 

ขอบคุณรูปจาก http://pamelageller.com/2014/04/muslim-easter-day-rape-7-year-old-pakistani-christian-girl.html/

 

ประเทศที่มีกฎหมายเกี่ยวกับด้านการล้วงละเมิดทางเพศแบบไม่เป็นธรรมสุดๆ ที่อนุญาตให้ผู้ชายข่มขื่นผู้หญิงได้ หากคนในครอบครัวฝ่ายหญิงนั้นไปทำร้ายผู้อื่น (ซึ่งฝ่ายหญิงอาจะไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย) โดยว่ากันว่าเพื่อเป็นการกู้ศักดิ์ศรีให้แก่วงตระกูลของผู้ที่ถูกครอบครัวฝ่ายหญิงทำร้าย

 

 

  ประเทศมาลี  

 

ขอบคุณรูปจาก http://en.gabonews.com/headlines-reader-en/items/clashes-in-mali-force-population-exodus.html

 

หนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อว่ายากจนที่สุด จนผู้หญิงบางคนถึงขั้นต้องหลบหนี เพราะจะมีการตัดปุ่มคิตตรอริส เพื่อไม่ให้เกิดอารมณ์ทางเพศ ซึ่งไม่มีการใช้ยาชาทุกชนิด!! และจะสร้างความเจ็บปวดอย่างมาก ส่วนใหญ่ผู้หญิงในมาลีจะแต่งงานตั้งแต่อายุน้อยๆ และ 1 ใน 10 จะเสียชีวิตจากการตั้งครรภ์ หรือคลอดบุตร

 

 

  ประเทศกัวเตมาลา  

 

ขอบคุณรูปจาก http://www.takegreatpictures.com/photo-tips/travel-photography/guatemala-elections-by-darren-hauck

 

ปัญหาความรุนแรงในครอบครัว รวมทั้งการข่มขืน เป็นปัญหาใหญ่ๆของที่นี่ ยังมีสถิติผู้ติดเชื้อ HIV มากเป็นอันดันต้นๆของโลก แต่ที่น่ากลัวกว่านั้นคือคดีฆาตกรรมผู้หญิงด้วยวิธีอันโหดเหี่ยมจนหลายๆคนคาดไม่ถึงนับร้อยๆคดี ที่บางคดีพบว่ามีการทิ้งข้อความสาปแช่งไว้ที่ศพด้วย!!

 

 

  ประเทศซูดาน  

 

ขอบคุณรูปจาก http://www.sudanforum.net/showthread.php?t=142101&;page=3

 

ความรุนแรงของประเทศนี้ เห็นได้จากคดีข่มขืนตั้งแต่ในปี 2013 พบว่า เหตุการณ์เหล่านี้ได้ทำลายชีวิตของผู้หญิงมากกว่า 1 ล้านคน แต่ที่สำคัญคือความยุติธรรมของคดีเหล่านี้ยังไม่เพียงพอสำหรับเหยื่อที่เป็นผู้หญิงเหล่านี้ บางคดีโทษที่ผู้ร้ายได้รับนั้นเทียบไม่ได้ของความเจ็บปวดของเหยื่อเลยสักนิด

 

 

  ประเทศเนปาล  

 

ขอบคุณรูปจาก http://lovelymorning.com/index.php/2011/08/birth-in-rural-nepal/

 

หลายๆคนคงยังไม่รู้ว่า 1 ใน 24 คนของผู้หญิงในเนปาล จะต้องเสียชีวิตลงจากการตั้งครรภ์และการตั้งครรภ์เพียงลำพัง เพราะคดีข่มขื่นของที่นี่เกิดกันเป็นว่าเล่น ข่มขืนอย่างเดียวยังไม่พอและยังไม่ป้องกันอีกด้วย ผู้หญิงที่นี่จึงต้องแบกรับภาระและอดีตอันหนักหน่วงไว้เพียงผู้เดียว

 

 

   ประเทศอิรัก 

 

ขอบคุณรูปจาก http://rt.com/op-edge/iraq-environmental-catastrophe-hiroshima-533/

 

ก่อนหน้านี้สมัยของ ซัดดัม ฮุนเซน เปรียบเสมือนฝันร้ายของผู้หญิงอิรักเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะโดนทำร้าย กระทำชำเราร้ายแรงแค่ไหนก็ไม่สามารถทำอะไรได้ แต่หลังจากที่สหรัฐฯ ได้เข้ามาปลดปล่อยอะไรๆก็ดีขึ้น แต่!!ก็ยังไม่ดีเท่าที่ควร เพราะปัจจุบันก็ยังเสี่ยงต่อการถูกลักพาตัว และการข่มขืน จนทำให้ผู้หญิงกลัวกันอย่างมาก ไม่กล้าออกไปไหนแม้กระทั่งไปทำงาน ทั้งนี้ มีผู้หญิงจำนวนมากกว่า 1 ล้านคนที่ต้องถูกไล่ออกจากงาน และอีกกว่า 1 ล้านคน ที่ไม่มีเงินเพียงพอที่จะใช้ซื้ออาหารมาประทังชีวิต

 

 

   ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 

 

ขอบคุณรูปจาก http://www.ibtimes.com/obama-deploys-troops-against-lords-resistance-army-323531

 

เมื่อประเทศต้องเผชิญหน้ากับสงคราม ผู้หญิงก็จะเหมือนตลกนรกจากการข่มขืน ซึ่งยังถือเป็นความรุนแรงที่ไม่สามารถจะรับได้ ที่มีเหยื่อหลายรายต้องเสียชีวิตลงจากเหตุการณ์เหล่านี้ ถ้าไม่เสียชีวิตก็มักจะติดเชื้อ HIV และต้องตั้งครรภ์เลี้ยงลูกเพียงคนเดียว และที่สำคัญผู้หญิงเหล่านี้ไม่มีโอกาสที่จะหาทางเอาตัวรอดจากการถูกกักขังได้

 

 

   ประเทศอัฟกานิสถาน 

 

ขอบคุณรูปจาก http://www.poyi.org/64/16/first_01.php

 

มากกว่าครึ่งของผู้หญิงที่ต้องแต่งงานมีอายุต่ำกว่า 16 ปี และจะมีผู้หญิง 1 คนที่ต้องเสียชีวิตจากสาเหตุการคลอดบุตรในทุกๆ ครึ่งชั่วโมง!! โดย 87% ของผู้หญิง มีประสบการณ์ได้รับความรุนแรงภายในประเทศทั้งสิ้น นอกจากนี้ประเทศอัฟกานิสถานยังเป็นประเทศเดียวที่มีอัตราการฆ่าตัวตายของผู้หญิงสูงกว่าผู้ชายอีกด้วย ซึ่งก็ไม่แปลกนักเพราะถ้าอยู่ต่อไปก็เหมือนกับตายทั้งเป็น

 

ขอบคุณค่ะที่แวะมาCredit: http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20140910182406184


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้