พับเพียบไทยแลนด์ กลบกระแส Planking ของนอก

 

การทำ Planking ท่าแกล้งตาย กำลังเป็นที่นิยมของวัยรุ่นและเหล่าดารา ซึ่งแต่ละคนทำแล้วจะนำภาพมาอวดแสดงกันในโลกของโซเชียลเน็ตเวิร์ค จากนั้นจะมีการคอมเม้นท์กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งการทำ Planking นั้นคนไทยรับกระแสมาจากต่างประเทศ ทำให้หลายฝ่ายออกมาเตือนว่าการทำ Planking นั้นอาจเกิดอันตรายได้ถ้าทำเกินความพอดี

ล่าสุดกระแสในสังคมออนไลน์ที่กำลังมาแรงคาดว่าอีกไม่นานจะกลบการทำท่า Planking ได้ นั่นคือ การนั่งท่าพับเพียบ ซึ่งจะมีการนั่งในท่าพับเพียบแล้วนำรูปมาโพสต์ไว้ในสังคมออนไลน์ อาทิ เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์

การนั่งท่าพับเพียบคนที่นำมาโพสต์ไว้ส่วนใหญ่จะไปนั่งทำในสถานที่ต่าง ๆ แล้วนำมาอวดกันในสังคมออนไลน์ ไม่ต่างจากการทำ Planking ซึ่งล่าสุดเกิด กลุ่มคนนั่งท่าพับเพียบโชว์บนเฟซบุ๊คโดยใช้ชื่อกลุ่มว่า พับเพียบไทยแลนด์ มีคอนเซ็ปต์ "วันนี้คุณพับเพียบแล้วรึยัง? ไม่อันตราย งามอย่างไทย ผู้ใหญ่รัก!!!"

 

 

 

 

ถือเป็นการแสดงออกถึงความเป็นไทยได้อย่างชัดเจนแต่อาจจะมีข้อควรระวังนั่นคือการไปนั่งพับเพียบนั้น อย่าไปสร้างความรำคาญใจให้กับผู้อื่นและไม่ควรทำในสถานที่ที่จะเกิดอันตรายถึงชีวิต ถือว่าเป็นกระแสที่น่ารักและแสดงออกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยได้อย่างน่าชื่นชม.

17 มิ.ย. 54 เวลา 20:21 8,301 11 140
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...