รัชเชี่ยน รูเล็ตต์ (Russian roulette) เกมส์มรณะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รัสเซี่ยน รูเร็ท เกมมรณะ

รัชเชี่ยน รูเล็ตต์ เป็นเกมส์พนันที่ต้องเดิมพันชีวิตการอยู่รอดด้วยวิธีการเอาปืนพกจ่อขมับ หรือว่าเอาอมปาก หมุนลูกโม่แล้วลั่นไก หากฝ่ายใดเสียชีวิตถือว่าแพ้พนัน (บางกรณีก็เล่นคนเดียวก็ได้)

วิธีการเตรียม รัสเซีย รูเล็ตต์นั้นกระทำการง่ายๆ คือหาปืนพกกระบอกหนึ่ง และสลัดลูกโม่ออกเพื่อให้ช่องใส่กระสุนว่างทั้งหมด 6 ช่อง ก่อนที่จะยึดลูกกระสุนตะกั่วหนึ่งนัดเข้ารังเพลิงช่องใดช่องหนึ่งแล้วจึงหมุนลูกโม่ (โอกาส 1/6 หรือประมาณ 16.67%) เมื่อมันหยุดนิ่งสนิทเมื่อไหร่ก็จะถึงเวลาเกมส์ที่ผุ้เล่นต้องยกปืนพกจ่อที่ขมับข้างใดข้างหนึ่งก่อนที่จะสับไก ถ้าเสียดังแช้ะก็รอดตัว รอดตาย และผลัดให้อีกฝ่ายให้จ่อขมับและสับไก ถ้าฝ่ายไหนตายถือว่าสิ้นสุดการพนัน

เกมส์นี้มีต้นกำเนิดมาจากรัสเซีย แม้จะมีไม่หลักฐานแน่ชัดก็ตาม ส่วนแรงดลใจสาเหตุการเกิดนั้นมาจากความเบื่อหน่ายในสงครามของทหารรัสเซีย ใน 19th มีรายงานว่านักโทษรัสเซียจำนวนหนึ่งถูกบังคับให้เล่นเกมส์ชนิดนี้ในคุกเพื่อเดิมพันชีวิต ซึ่งเป็นการแก้เบื่อให้แก่เจ้าหน้าที่คุกได้เป็นอย่างดี

ในสงครามเวียดนามทหารอเมริกันที่มาตั้งฐานทัพในประเทศไทยก็มีการเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์เหมือนกัน เนื่องจากการเล่นพนันอื่นๆ ไม่มีรสชาติท่ามกลางสมรภูมิเดือดแบบนี้ ปัจจุบันยังมีการเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์ ทั่วโลกตามหมู่พวกมาเฟีย เจ้าพ่อ ในสมรภูมิรบก็มีประเทศเลบานอล ในกรุงเบรุตซึ่งเป็นเมืองหลวง วงเงินอยู่ในช่วงหมื่นลีร์ หรือแค่ 600 บาทไทยเท่านั้น ถ้ารอดก็ได้เงินใช้แต่ถ้าตายครอบครัวของคนตายก็ได้เงินก้อนหนึ่งแต่ไม่น้อยนัก

นอกจากนี้ยังมีคลิปการเล่นรัสเซี่ยน รูเร็ตต์ ผ่านทางคลิปตามเว็บอื่นๆ อีก(เช่นเว็บยูธูป) ซึ่งส่วนมากมักฉายภาพปืนระเบิดสมอง ซึ่งผิดกฎหมายต่อโลกไซเบอร์มาก ซึ่งทางการพยายามควบคุมเรื่องเหล่านี้อยู่

มีข้อมูลน่าสนใจคือ เทคนิคการเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์นักพนันชั้นเซียนถ้าฝึกเก่งจะสามารถบังคับการหมุนของลูกโม่เพื่อกะไม่ให้โดนในตาของตัวเองได้ นอกจากนี้มีการวิจัยเปอร์เซ็นต์ในการเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์ แต่ละครั้ง โดยประจุกระสุน 1 นัด ในช่องรังเพลิงเปล่า 6 รังเพลิง หรือ 1/6 ครั้งแรกคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ที่จะโดนกระสุนหนึ่งนัดคือ ครั้งแรก 16.67% ครั้งที่สอง 20% ครั้งที่สาม 25% ครั้งที่สี่ 33.33% ครั้งที่ห้า 50% และครั้งที่หก 100 %

บุคคลดังๆ ที่เคยเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์

-Graham Greene (1904 - 1991) เกิดที่อังกฤษ งานเขียนแรกที่สร้างชื่อเสียงให้คือนวนิยายเล่มที่สี่ Stamboul Train (1932) กรีนมีผลงานเขียนเป็นนวนิยาย 24 เรื่อง อัตชีวประวัติสามเล่ม และเรื่องสั้น บทความ บทละครอีกจำนวนมาก งานเขียนเหล่านี้ได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ กว่า 27 ภาษา และขายได้มากกว่ายี่สิบล้านเล่ม เขาเคยบอกว่าสมัยเป็นวัยรุ่นเขาเคยเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์ โดยใช้ทรัพย์สินส่วนตัวมาพนันเพื่อ “หายเบื่อ” แล้วเสริมว่ามันช่วยกระตุ้นสมองได้ดี ดีกว่าการใช้แอมไพรินระงับอาการปวดหัวด้วยซ้ำ

 

- John Hinckley Jr มือสังหารประธานาธิปดี Ronald Reagan แต่ไม่สำเร็จ ในปี 1981  เขาเคยเล่นเกมส์พนันรัชเชี่ยน รูเล็ตต์ ตามลำพังหรือแบบสองคนมาแล้ว มีรูปถ่ายเขาตอนเล่นเกมส์นี้ดู ในปี 1980

 

- วิลเลียม ชอกลีย์ (William Bradford Shockley) (13 กุมภาพันธ์ 1910- 12 สิงหาคม 1989) นักฟิสิกส์และนักประดิษฐ์ชาวอังกฤษสัญชาติอเมริกัน ผู้ร่วมค้นคิดและประดิษฐ์ทรานซิสเตอร์ และได้รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ประจำปี 1956 ครั้งหนึ่งเขาเคยพยายามฆ่าตัวตายโดยการโชว์เดี่ยวเล่นรัสเซี่ยน รูเล็ตต์ มาแล้ว

 

-24 ธันวาคม 1954 นักดนตรีชาวอเมริกาชื่อดังนาม Johnny Ace ตายเพราะการเล่นรัสเซี่ยน รูเล็ตต์ ในเท็กซัส

 

- แมลคัม เอ็กซ์ (Malcolm X) มุสลิมอเมริกัน นักต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพแมลคัม เอ็กซ์ (19 พ.ค. 1925 - 21 ก.พ. 1965) หรือ เอล-ฮัจญ์ มาลิก เอล-ชาบาซ เป็นนักพูด นักรณรงค์เพื่อสิทธิมนุษยชนของชาวมุสลิมและชาวอเมริกันผิวดำ เคยเล่าชีวประวัติในหนังสือของตัวเองว่าเขาเคยเล่นรัสเซี่ยน รูเล็ตต์ 3 ครั้ง (แต่ก็ไม่พ้นตายเพราะลูกปืนอยู่ดี เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1965 ขณะที่เขากำลังปราศรัยในหอประชุมแห่งหนึ่งในแมนฮัตตันเขาก็ถูกชายฉกรรจ์สามคน ที่เป็นสมาชิกของขบวนการชาติแห่งอิสลามสังหารด้วยลูกปืน)

 

- Derren Brown เป็นนักมายาจิต ผู้ที่ใช้หลักทางด้านจิตวิทยา วิทยาศาสตร์ และหลักการในด้านอื่นๆ มาใช้ในการเข้าถึงการควบคุม หยั่งรู้ เบี่ยงเบน พฤติกรรม ความคิด การกระทำของมนุษย์ ในวันที่ 5 ตุลาคม 2002 เขาเคยโชว์การเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์ ผ่านทางช่อง Channel 4 สัญญาณโทรทัศน์ในอังกฤษ

ในประเทศไทยมีรายงานการเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์เหมือนกัน เช่นตามข่าวหนังสือพิมพ์กรอบเล็กๆ ที่เล่าว่าชายไทยคนหนึ่งชื่อ แมน มะหะหมัด อายุ 17 เขาต้องการพิสูจน์ถึงความแมนของตนเอง เขาเอาปืนไปที่บ้านของเพื่อน ให้เพื่อนรับรู้ ใส่กระสุนเข้าไปหนึ่งนัดแล้วลั่นไก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รัสเซี่ยน รูเร็ท เกมมรณะ

เขาต้องการวัดดวงเพียงสองครั้ง ครั้งแรกเขากระดิกไกไม่ตายเขาเลยลั่นไกครั้งที่สองคราวนี้ปืนระเบิดเปรี้ยงมันสยองกระจายเต็มฝาผนังแต่เขาไม่ยักตาย แต่สาหัสมากส่งโรงพยาบาล หลังจากนั้นเขาก็อัมพาตครึ่งซีกซ้ายมีความรู้สึกเพียงด้านขวาเท่านั้น

อีกรายหนึ่งในเมืองไทยเช่นกัน นายอเล็กซ์ ลีออน อดีตตำรรวจประเทศเบลเยี่ยม เข้ามาค้าขายพลอยในเมืองไทย มีเมียไทยชื่อ ปราณี สุนทรารักษ์ อเล็กซ์เล่นเกมมรณะด้วยปืน .32 ทำสถิตลั่นไกถึง 55 ครั้ง รอดอย่างไม่น่าเชื่อ เขาทำลายสถิตเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์ ติดต่อกันครั้งเดียวมากที่สุดในโลกอย่างแท้จริง

หลักฐานคือการลั่นกระสุนบันทึกด้วยฝีมือเขาเอง ดั่งที่สแกนมาให้ทุกคนได้ดูกัน เขาบันทึกตั้งแต่ครั้งแรกจนถึงครั้งที่ 55 ภายในเส้นเขาเขียนเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าตัวโต แถวบนเขียนคำว่า รัชเชี่ยน รูเล็ตต์ ต่ำลงมาคือ “ไม่สนุกเลย” และแถวล่าสุดที่อยู่ด้านขวา ข้อความสั้นๆ ว่า “มันเสี่ยง”

บันทึกเป็นสถิตของเขาตั้งแต่ยิงนัดแรกไม่ได้เขียนเป็นตัวเลขแต่ขีดเส้นไว้ มีการเติมตัวเลขภาษาไทยตั้งแต่ขีดที่ 1
ไปจนถึงขีดที่ 11 ซึ่งทำให้สังเกตและเข้าใจบันทึกของเขาทุกขั้นตอน 

ถึงครั้งที่ 11 ถึง 15 เขาก็เริ่มเขียนเป็นตัวเลข

ต่อไปก็ซ้ายมือเลข 16 ถึง 20 มีวงเล็บเขียนว่า “ความพยายาม” เข้าใจว่าเขาพยายามทำให้กระสุนระเบิดออกมาให้ได้ แต่ไม่สำเร็จ

สำหรับว่า “TIME X” ไทม์เอ็กซ์แปลไม่ออกว่ามีความหมายอะไร หรืออาจเป็นคำสแลงคำว่า เวลาที่คับขันเข้ามาแล้ว” หรือ “ยังไม่ถึงเวลาเสียที”

ต่อไปดูด้านบนแถวที่สอง จะเห็น “ความพยายาม” อีกครั้ง 34,35,36 ส่วนตัวหนังสือด้านบนสุดตั้งแต่ 34,35,36 ส่วนตัวหนังสือด้านบนสุด ตั้งแต่วิลล์ไปจนถึงขวาสุดคำว่าเกมส์ มีความหมายว่า ถ้าเกมส์ไม่เสี่ยงเกินไป ก็น่ายิงไปเรื่อยๆ จนถึงล้านครั้ง

ถึงครั้งที่ 51 เขาเขียนข้อความสั้นๆ ต่อท้ายความพยายามว่า “น่าเบื่อ” เขาไม่ตายสักที เขาเลยเขียนข้อความถัดลงมาว่า “2 นัด”

ตั้งแต่ครั้งที่ 52 เขาบรรจุกระสุน 2 นัดลงลูกโม่ จนผ่านไปถึงขั้น 54 ก็ยังไม่ตายอีก

มาครั้งที่ 55 เขาไม่ได้บันทึกอะไรอีกแล้วนอกจากข้อความสุดท้ายว่า “พยายาม 3 นัด”

และครั้งนี้เขาตายจริง!!! ปิดฉากนักเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์ ตลอดกาล

ที่มา: นิตยสารแปลก SPECIAL MAGZINE เล่ม 1754, 1755
เครดิต: Cammy @ Dek-D

28 ส.ค. 59 เวลา 18:36 11,517 10
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...