คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadการทดลองชุบชีวิต คนตายของแพทย์อัจฉริยะ ที่มีอยู่จริงในประวิติศาสตร์

ก่อนจะเกิดเป็นความรู้ในแขนงต่างๆ นักวิทยาศาสตร์ต่างใช้การทดลองมากมาย เพื่อก่อให้เกิดความรู้ใหม่ๆขึ้น ที่ผ่านมาในอดีตมีการทดลองแปลกๆ พิศดาร โหดร้าย หรือการทดลองที่แทบไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ เหมือนกับการทดลองนี้

 

โรเบิร์ต อี. คอร์นิช เป็นแพทย์ผู้ที่คิดค้นการทดลองนี้ขึ้น เขาเป็นเด็กอัจฉริยะที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย จบมหาวิทยาลัยเกียรตินิยมตั้งแต่อายุ 18 และได้รับปริญญาเอกด้วยวัย 22 ปีเท่านั้น

   

ในปี 1932 เขากลายเป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมาก หลังจากที่ได้ทำการทดลองการฟื้นชีวิตคนที่ตายไปแล้วให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยเริ่มแรก เขาทดลองกับสุนัข 2 ตัวที่ตายแล้ว ให้กลับมามีชีวิตได้อีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ แต่หลังจากนั้นไม่นาน สุนัขทั้ง 2 ตัวก็กลับมาเสียชีวิตเช่นเดิม แต่เขาก็ตัดสินใจที่จะขยายการทดลองไปสู่มนุษย์

 

ในปี 1933 เขาพยายามที่จะคืนชีพให้กับเหยื่อผู้ที่เสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลว จมน้ำ ถูกไฟช็อต รวมไปถึงฆาตกรที่ถูกประหารชีวิตด้วยการรมแก๊ส ศพทั้งหมดถูกนำมามัดกับกระดานม้าหก เพื่อให้เลือดได้ไหลเวียนในร่างกายของผู้ที่เสียชีวิตไปแล้วนอกจากนั้นเขายังฉีดส่วนผสมของอะดรีนาลีน และ ยาต้านการแข็งตัวของเลือด เข้าไปอีกด้วย แต่ผลสุดท้าย การทดลองของเขาก็ไม่เคยประสบความสำเร็จเลย ไม่มีศพผู้เสียชีวิตคนไหนที่ฟื้นกลับมาได้แม้แต่คนเดียว

หลังจากนั้น มีนักวิทยาศาสตร์อีกมากมาย ที่พยายามสานต่อโครงการของเขา แต่ก็ไม่มีใครสามารถทำได้สำเร็จ จนถึงปัจจุบันนี้

ถ้าการทดลองนี้สำเร็จขึ้นมาไม่รู้ว่าจะดีหรือไม่ดี เพราะการทดลองบางอย่างก็ไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไปหรืออาจมีข้อเสียมากกว่าข้อดีเสียอีก ยังไงก็แล้วแต่การทดลองนี้ก็ยังไม่มีใครสานต่อและสามารถทำได้

ข้อมูลและภาพ petmaya.com
Credit: http://www.thaijam.com/8316


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้