คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadฟ้ายังมีตา! โอลิมปิกเอเชียไม่ลงโทษกำปั้นสาวอินเดียกรณีไม่รับ

ฟ้ายังมีตา! โอลิมปิกเอเชียไม่ลงโทษกำปั้นสาวอินเดียกรณีไม่รับ

ยังถือว่าฟ้ามีตาอยู่บ้าง เมื่อคณะกรรมการโอลิมปิกเอเชีย (OCA) มีมติว่าจะไม่ลงโทษ "สาริตา เทวี" นักมวยหญิงจากอินเดีย จากเหตุการณ์ไม่รับเหรียญรางวัล

หลังตกเป็นกระแสในวงการกีฬาโลก กับเหตุการณ์ที่ สาริตา เทวี กำปั้นสาวโรตี รุ่น 60 กก. ไม่ยอมรับเหรียญทองแดง พร้อมกับนำไปให้นักชกสาวเจ้าภาพ เชิงประชดประชัน เพราะมองว่าตัวเองถูกปล้นชัยชนะในรอบรองชนะเลิศ ทั้งที่ตัวเองเป็นตัวเต็งของรุ่นนี้ และชกได้ดีกว่า

ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระแสออกมาว่า คณะกรรมการโอลิมปิกเอเชีย หรือ OCA อาจจะลงโทษเธอ พร้อมกับยึดเหรียญทองแดงคืน เนื่องจากมองว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม แต่ทว่าล่าสุด OCA ได้ทำการหารือด่วน พร้อมกับมีมติออกมาแล้วว่า สาริตา เทวี ไม่มีความผิดในสิ่งที่ทำลงไป เพราะแค่เกิดจากความน้อยใจในการตัดสินที่ยุติธรรมเท่านั้น ซึ่งที่ประชุมมีมติคืนเหรียญรางวัลให้เธอ

ส่วนประเด็นที่ สหพันธ์กีฬามวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ หรือ ไอบา จะลงโทษ เทวี ถึงขั้นแบนห้ามชก ล่าสุด อาดีลล์ สุมารีวัลลา หัวหน้าคณะนักกีฬาอินเดีย ได้ออกโรงปกป้องนักกีฬาของตัวเองแล้ว พร้อมยืนยันว่าจะสนับสนุน กำปั้นสาวโรตี ให้ถึงที่สุดเช่นกัน

ทั้งนี้ ไอบา ถูกวิพากษ์วิจารณ์มาอย่างหนัก ตั้งแต่ช่วงโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่ปักกิ่งแล้วว่า มีการตัดสินที่ไม่ค่อยโปร่งใสนัก รวมไปถึงการเลิกใช้เฮดการ์ด และเปลี่ยนกติกาการให้คะแนนแบบใหม่ ที่ผลออกมามักจะค้านสายตาผู้ชมเป็นประจำ

 

 

เนื้อหาโดย S! SportCredit: www.sanook.com


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้