National Geographic จัด 8 อันดับ ทางเดิน และจุดชมวิว น่ากลัวที่สุดในโลก

 

 

 

National Geographic จัด 8 อันดับ ทางเดิน และจุดชมวิว น่ากลัวที่สุดในโลก

 

โลกเรายังมีสิ่งสวยงามอีกมากมาย สถานที่ท่องเที่ยวที่ยังไม่ได้ไปก็อีกหลายวันนี้ แต่วันนี้ เรามีสถานที่ท่องเที่ยว ที่แค่ยืนเฉยๆก็เสียวและขาสั่น กับ 8 จุดยืนชมวิว ที่น่ากลัวที่สุดโลก

(ที่เขาบอกว่าถึงจะดูน่ากลัว แต่ว่าปลอดภัยทุกที่)

The World ' s 8 Scariest Viewing Platforms

 

ภาพแรก the Chamonix Skywalk

ทางเดินกระจกใส บนความสูง 12,650 ฟุต หรือ 3,856 เมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาที่ Aiguille du Midi, ฝรั่งเศส (เทือกเขาแอลป์, ฝรั่งเศส) ถูกออกแบบมาให้ทนลม และรับน้ำหนักได้ ซึ่งผู้ชมต้องสวมรองเท้าแตะแบบพิเศษ ที่จะทำให้ไม่ทำให้กระจกมีรอยขีดข่วน เพื่อให้เราได้เห็นธรรมชาติด้านล่างอย่างชัดเจน กล้าไปยืนหรือเปล่า

 

PHOTOGRAPH BY ROBERT PRATTA, REUTERS/CORBIS

 

 

Grand Canyon Skywalk

จุดนี้เป็นทางเดินที่สร้างขึ้นบนขอบของ แกรนด์ แคนยอน เป็นกระจกที่วางยาวไกล ลงไปถึงที่แม่น้ำโคโลราโด และมีส่วนที่เป็นรูปเกือกม้า ช่วยให้เดินเล่นไปได้ถึงนอกหุบเขา

 

PHOTOGRAPH BY PR NEWSWIRE, GRANDCANYONSKYWALKFACTS.COM, AP

 

 

The Ledge, Skydeck Chicago.

บนชั้น 103 ของตึก the Wills Tower (หรือชื่อเดิมคือ Sears Tower) สูง 1,353 feet (หรือ 412 เมตร ) คุณจะได้พบกับ ระเบียงกระจกใส ที่นี่สามารถมองเห็นเมืองชิคาโก ทะเลสาบมิชิแกน รวมไปถึง 4 รัฐ ทั้ง อิลลินอยด์, วิสคอนซิน, มิชิแกน และ อินเดียน่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดโรแมนติก และ สวยงาม บนระดับความสูงที่สุดจริงๆ

 

PHOTOGRAPH BY MELISSA FARLOW, NATIONAL GEOGRAPHIC

 

 

Titlis Cliff Walk

สะพานที่สูงและน่ากลัวที่สุด แถมมีความกว้างเพียง 91 เซนติเมตร บนเทือกเขาเอลป์, สวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งข้ามเหวน้ำแข็ง ที่มีความลึกมากกว่า 1,500 ฟุต สะพานนี้ ถูกสร้างขึ้นโดย บริษัท Swiss cable car เพื่อรำลึกถึงการครบรอบ 100 ปีของการเปิดใช้ Engelberg-Gerschnialp cableway ในปี 1913 ที่อยู่ใกล้ๆกัน

 

PHOTOGRAPH BY ARND WIEGMANN, REUTERS/CORBIS

 

 

Suspended Platform at Iguazu Falls, Argentina and Brazil.

กระแสน้ำที่เชียวกราก ของ น้ำตก Iguazu ชายแดนระหว่างอาเจนติน่า และ บราซิล หรือที่ถูกเรียกว่าเป็น Poor Niagara เพราะทางเดินมันใกล้กับน้ำตาเพียง 250 เมตรเท่านั้น ทำให้คนที่ไปที่นี่ รู้สึกหวาดกลัว

 

PHOTOGRAPH BY FRANS LANTING, CORBIS

 

 

Skywalk in Auckland.

อยากสัมผัสโลกกว้างแบบไร้ขีดจำกัด ต้องไปที่นี่ดู ดาดฟ้าของ Sky Tower  Telecommunications ที่เมืองโอ๊คแลนด์, New Zealand ที่ดูคล้ายคานทรงตัวของนักกายกรรม เพราะในการเดินในความกว้างเท่านี้ ต้องมีตัวช่วยเพื่อให้มั่นใจจะว่าปลอดภัย

 

PHOTOGRAPH BY REUTERS

 

 

Aurland Lookout

ทางเดินที่ดูน่ากลัวไม่จำเป็นต้องเป็นพวกแก้ว หรือ เหล็ก เสมอไป สถาปนิกชาวนอร์เวย์ Tommie Wilhelmsen และ Todd Saunders ได้ออกแบบทางเดินแห่งนี้ได้อย่างสวยงามและน่าอัศจรรย์ ใช้ไม้สแกนดิเนเวียนทำออกมาได้คลาสสิกและโค้งสวยงาม และมองเห็น Aurland Fjord ได้จากระยะไกล เพราะสูงถึง 2,000 ฟุต (610 เมตร) ด้านหน้าสุด เหมือนกับรถไฟเหาะที่พร้อมจะดิ่งตลอดเวลา แต่ว่ามีกระจกกั้นตรงปลายทางไว้อยู่ สามารถมองเห็น Norway's majestic Aurland Fjord จากทางด้านตะวันตก

 

PHOTOGRAPH BY NILS VIK

 

 

Dachstein Skywalk

จุดชมวิวบนความสูง 9,000 ฟุต (2,743 เมตร) ณ เทือกเขาออสเตรีย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามอย่างใกล้ชิด โดยสะพานแขวนนี้ครอบคลุมพื้นที่ 1,300 ฟุต โดยด้านล่างเป็นพื้นกระจก ทำให้เห็นวิวด้านหน้าและเบื้องล่างได้ชัด ถ้าคุณกล้าที่จะมองมัน

 

PHOTOGRAPH BY CHRISTIAN HANDL, IMAGEBROKER, CORBIS

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 8 จุดชมวิว ที่หลาดเสียวและน่ากลัวที่สุดในโลก ใครที่เคยไปเยี่ยมชมที่ไหนมาบ้างแล้วอย่างลืมมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ

 

เรียบเรียงโดย ทีมงาน travel.truelife.com
ที่มา และ รูปประกอบ nationalgeographic

Credit: http://www.trueplookpanya.com/new/csa
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...