[BIMS2014] SUZUKI พร้อมส่ง 2014 Suzuki CELERIO Eco Car คันใหม่ กลางปีนี้

[BIMS2014] SUZUKI พร้อมส่ง 2014 Suzuki CELERIO Eco Car คันใหม่ กลางปีนี้

 

ซูซูกิ มอเตอร์ เปิดตัว CELERIO ใหม่ ในงาน Bangkok International Motor Show นี้ จากพื้นฐานของ A:WIND ซึ่งเป็น Concept Car ที่เปิดตัวสู่โลกครั้งแรกในประเทศไทยที่งานมหกรรมยานยนต์ Thailand International Motor Expo เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มาสู่รถยนต์รุ่น CELERIO


Suzuki Celerio แม้จะเป็นรถเล็ก แต่ก็มอบพื้นที่กว้างขวางภายใน และความจุสำหรับเก็บสัมภาระ 254 ลิตร* (มาตรฐาน VDA) มากับเครื่องยนต์ใหม่ และระบบส่งกำลังแบบใหม่ บรรลุการประหยัดเชื้อเพลิงได้ตามเกณฑ์รถประหยัดพลังงาน (eco car) ของไทย โดยจะเริ่มการผลิตและจำหน่ายรถ Suzuki CELERIO ภายในเดือนพฤษภาคม ปี 2557


ด้วยมิติความยาว 3,600 มิลลิเมตร กว้าง 1,600 มม. ความสูง 1,540 มม. แต่ CELERIO ก็ยังมอบพื้นที่ภายในอันกว้างขวางและบรรลุความจุห้องเก็บสัมภาระ 254 ลิตร* ด้วยการจัดพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่สำหรับสัมภาระ กว้างสูงสุด 1,020 มม. ยาวสูงสุด 751 มม. และความสูงของการเปิดประตูท้ายระดับต่ำที่ 692 มม.


การดีไซน์ มาจาก 3 คอนเซ็ปต์ หลัก “รูปทรงเปี่ยมพลัง” “ห้องโดยสารกว้างขวาง” และ “คุณภาพยอดเยี่ยม”
นอกจากนั้นสีสันตัวถัง มีถึง 8 สี รวม 3 สีใหม่
<ใหม่> Sunshine Yellow Pearl Metallic: ชวนให้นึกถึงความตื่นเต้นของแสงอาทิตย์กลางฤดูร้อนที่หลั่งไหลลงมาในสนามกีฬา
<ใหม่> Cerulean Blue Pearl Metallic: ชวนให้นึกถึงท้องฟ้าเหนือทะเลเขตร้อน
<ใหม่> Raspberry Pink Pearl Metallic: ชวนให้นึกถึงราสเบอร์รีที่สะท้อนในโลหะสเตนเลส
Snow Pearl White 2
Star Silver 4
Mineral Grey 2
Super Black 2
Ablaze Red 3

โดยภายในประสานกับผ้าบุเบาะสีฟ้าและสีเหลือง

 

เครื่องยนต์ K10B ที่ปรับให้ดีขึ้น

เครื่องยนต์ K10B ซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างสูงในระดับโลกผ่านการปรับให้ดีขึ้นเพื่อคงไว้ซึ่งสมรรถนะทรงพลัง ขณะเดียวกันก็ทำให้ประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิงในระดับสูงเป็นจริงขึ้นมาได้ โดยบรรลุผ่านการปรับปรุงอัตราส่วนการอัด การลดน้ำหนัก และการลดแรงเสียดทาน

 

ข้อมูลจำเพาะที่สำคัญ

  K10B กระบอกสูบ 3 ความจุเครื่องยนต์ (ซีซี) 998 ขนาดกระบอกสูบ (มม.) 73 ระยะชัก (มม.) 79.5 โครงเพลาลูกเบี้ยว DOHC วาล์วต่อกระบอกสูบ 4 ระบบขับเคลื่อนเพลาลูกเบี้ยว โซ่เงียบ อัตราส่วนการอัด 11.0 แรงม้าสูงสุด (กิโลวัตต์/รอบต่อนาที) 50/6,000 แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที) 90/3,500

 

 


ระบบส่งกำลัง

เกียร์กระปุก5สปีดที่พัฒนาขึ้นใหม่

เกียร์กระปุก 5 สปีดเสริมทั้งประสิทธิภาพของน้ำมันและการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวล ลดแรงต้านทานการสั่นไหว ซึ่งเป็นผลจากการลดปริมาณน้ำมัน และการติดตั้งแบริ่งแบบใช้แรงต่ำก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสูญเสียแรงบิด 40% ความจุซิงโครและอัตราส่วนเกียร์ที่ดีขึ้นช่วยทำให้มั่นใจว่าจะเกิดความแม่นยำยิ่งขึ้นและชุดคันเกียร์ที่ไหลลื่นขึ้น

เสียงที่เกิดระหว่างการจอดนิ่งและแรงที่ใช้กับคันเหยียบได้รับการผ่อนลงเพื่อให้ขับขี่ได้สะดวกสบายสำหรับในเมืองท่ามกลางการจราจรคับคั่ง

 

เกียร์ CVT

CELERIO มีระบบเกียร์ CVT ซึ่งมาพร้อมกับกระปุกเกียร์เสริมที่มีสถิติยอดเยี่ยม พิสูจน์แล้วใน Swift และรถรุ่นอื่น ๆ  การติดตั้งตัวระบายความร้อนของน้ำมันอยู่ในตัวมีส่วนช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านการประหยัดเชื้อเพลิง ขณะที่กระปุกเกียร์เสริมทำให้ช่วงกว้างของอัตราส่วนเกียร์สูงขึ้น เพื่อบรรลุทั้งสมรรถนะความเร่งตอนสตาร์ทเครื่องและการประหยัดน้ำมันเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง CVT มีบทบาทในการขับหลากหลายสถานการณ์ ตั้งแต่ขับในเมืองไปจนถึงขับด้วยความเร็วสูงในชนบท

15 เม.ย. 57 เวลา 19:13 2,494 20
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...