คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
UploadFacebook กำลังทดลองเพิ่มปุ่ม "เสียใจด้วยนะ" แก้ปัญหาดราม่าเพราะ Like ไม่ถูกกาลเทศะ

 

 

 

Facebook กำลังทดลองเพิ่มปุ่ม “เสียใจด้วยนะ”

แก้ปัญหาดราม่าเพราะ Like ไม่ถูกกาลเทศะ

 

สกูปนี้จะแสดงผลได้ดีใน Browser Google Chrome เท่านั้น  
ท่านที่ใช้ FireFox หรือ IE. อาจจะมีปัญหาในการแสดงภาพ.
 
 
 
 
 

หลายคนที่เล่น Facebook คงเคยประสบพบเจอกับเหตุการณ์ที่โพส status ในแง่ลบแล้วมีคนมากด Like ซึ่งทำให้เรารู้สึกกระอักกระอ่วนใจอย่างบอกไม่ถูก  ยกตัวอย่างเช่น  อัพเดท status ว่า “หมาที่บ้านเราตายแล้วอ่ะ T_T…”  แต่จู่ๆเพื่อนเราดันมากด Like โดยไม่คอมเม้นท์อะไรทั้งสิ้นแล้วก็จากไป   มันทำให้คนโพสรู้สึกอยู่ลึกๆว่าที่กด Like นี่แปลว่าดีใจที่หมาฉันตายรึยังไงกัน…

ถึงแม้ว่าจริงๆแล้วคนส่วนใหญ่ที่ไปกด Like ใน status ที่แสดงอารมณ์ในขั้วลบคงไม่ได้มีเจตนาเยาะเย้ยถากถางหรือสะใจอะไรแบบนั้น   แต่บางคนก็อาจบาดหมางกันได้ด้วยเรื่องเล็กๆแค่นี้แหละค่ะ ทีมพัฒนา Facebook ก็คงรู้สึกได้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นนี้  จากรายงานของ Huffingtonpost  ระบุว่าขณะนี้วิศวกรของ Facebook ได้ออกมาเปิดเผยว่า Facebook กำลังทดลองเพิ่มปุ่ม “Symphathize” หรือแปลเป็นไทยๆก็คงประมาณว่า “เสียใจด้วยนะ”

เจ้าปุ่ม “เสียใจด้วยนะ” ที่ว่านี้จะปรากฎขึ้นแทนที่ปุ่ม Like เมื่อผู้โพส status เลือกแสดงสถานะอารมณ์ว่า “Feeling sad”  ดังนั้นแทนที่เพื่อนเราจะมากดปุ่ม Like เวลาที่เราโพสว่าหมาที่บ้านตาย  ก็จะกลายเป็นปุ่ม “เสียใจด้วยนะ” (ที่หมาที่บ้านเธอตาย) แทน  หมดปัญหาดราม่าเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดเพราะปุ่ม Like กันเสียที…

อย่างไรก็ตาม  เจ้าปุ่ม “เสียใจด้วยนะ” ที่ว่านี้ยังอยู่ในช่วงทดลองกันภายในทีมพัฒนา Facebook เท่านั้น  ก็ได้แต่หวังว่าผู้ใช้งานทั่วไปอย่างเราๆจะได้ทดลองใช้ปุ่มนี้กันในอนาคตอัน ใกล้

 

คุณเป็นคนมีน้ำใจ ขอบคุณที่กด Like.ให้ครับ

อ้างอิงจาก HuffingtonPostCredit: http://variety.teenee.com/index000.htm


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้