คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
UploadDucati 1199 Panigale R สองล้อพันธุ์แกร่งโดนใจสิงห์นักบิด

 

 

 

 


Ducati 1199 Panigale R สองล้อพันธุ์แกร่งโดนใจสิงห์นักบิด

 

 

 


          สำหรับคนรักรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหลาย ชื่อของ ดูคาติ (Ducati) คือ ซูเปอร์ไบค์ยอดนิยมที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี หรืออย่างน้อยก็ต้องเคยได้ยินชื่อมาบ้าง เพราะนอกจากความแรงของตัวรถที่ขึ้นชื่อแล้ว ดีไซน์การออกแบบของมอเตอร์ไซค์แต่ละรุ่นก็โดดเด่นเตะตาต้องใจคนอยู่จำนวนไม่น้อย และเมื่อไม่นานมานี้ทางดูคาติได้เปิดเผยโฉมหน้ารถรุ่นใหม่ออกมาอีกแล้ว นั่นคือ "2013 Ducati 1199 Panigale R"

          โดยทางบริษัทผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ดูคาติเผยว่า Ducati 1199 Panigale R เป็นรุ่นที่ตัวรถมีน้ำหนักเบาที่สุดภายในตระกูลซูเปอร์ไบค์ ซึ่งตัวรถนั้นได้นำเอาเค้าโครงจากรุ่น S มาปรับแต่งใหม่โดยใช้วัสดุอย่างไทเทเนียมที่มีน้ำหนักเบามาใช้ และคาร์บอนไฟเบอร์ มาใช้เป็นส่วนประกอบของตัวรถด้วย รวมไปถึงเครื่องยนต์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้แรงขึ้น ซึ่งให้พละกำลังสูงสุดมากกว่า 200 แรงม้า โดยใช้เครื่องยนต์ 8 วาล์ว มาพร้อมกับเกียร์ 6 สปีด ตัวถังน้ำมันขนาด 4.5 แกลลอน ระบบเบรก ABS ที่ทำให้ผู้ขับมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย

          ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกนั้น ก็ออกแบบมาได้สวยเฉียบขาดเหมือนเดิม โดยตัวรถถูกตกแต่งด้วยสีแดงทั้งคัน ตัดกับตัวอักษรชื่อแบรนด์สีขาวที่ติดอยู่บนรถ รวมทั้งเบาะหนังสีดำออกมาได้อย่างลงตัว รับรองว่าใครเห็นแล้วก็ต้องอยากจับจองเป็นเจ้าของแน่นอน

          ทั้งนี้ ทางบริษัทดูคาติได้ประกาศราคาจำหน่ายออกมาให้ทราบเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้า 2013 Ducati 1199 Panigale R รุ่นนี้มีค่าตัวอยู่ที่ 29,995 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 890,000 บาท) ซึ่งเป็นราคาที่จำหน่ายในต่างประเทศ ใครที่สนใจและมีกำลังซื้อมากพอ อยากจะถอยมาขับโลดแล่นบนท้องถนนในบ้านเราบ้างก็เชิญได้เลย แต่คงต้องเช็กราคาหลังบวกภาษีกันอีกทีนะคร้าบบบ

 

 
Credit: http://www.babnee.com/knowledge-cat14.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้