คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload"กังนัมสไตล์" ถูกบันทึกชื่อลง Guinness World Record

 

 

 

 

 

“กังนัมสไตล์” ถูกบันทึกชื่อลง Guinness World Record

ด้วยสถิติกด Like บน Youtube มากที่สุด

 

 

 

ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเพลง กังนัมสไตล์ (Gangnam Style) ของแร็พเปอร์ชื่อดังแดนกิมจิอย่าง Psy (ปาร์ค แจ ซอง) และ thumbsup เองก็ได้เสนอข่าวไปเมื่อต้นเดือนกันยายน ซึ่งตอนนั้นยังมียอดชมไม่ถึง 100 ล้านครั้ง แต่ตอนนี้มิวสิควิดิโอตัวนี้ถูกบันทึกชื่อลงใน Guinness World Record แล้ว ในฐานะเจ้าของวิดีโอที่มีคนกด Like มากที่สุดบน YouTube หรือ “Most Likes on YouTube”

การบันทึกชื่อ Psy ลงในสถิติโลกนั้นเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา รายละเอียดการบันทึกระบุว่าผลงานของ Psy อย่าง Gangnam Style นั้นเป็นวิดีโอที่ชาวออนไลน์ชื่นชอบมากที่สุดด้วยสถิติ 2,141,758 ครั้ง นำหน้าวิดีโอแชมป์เก่า Party Rock Anthem ของ LMFAO ซึ่งมียอดคลิก Like มากกว่า 1,574,963 ครั้ง รองลงมาจาก Party Rock Anthem มิวสิควิดีโอเพลง Baby ของ Justin Bieber สามารถครองอันดับ 3 ด้วยสถิติ 1,327,147 Like ตามมาด้วย Rolling in the deep ของ Adele สถิติ 1,245,641 ครั้ง

แม้จะมีสถิติถูกคลิก Like มากกว่า 2 ล้านครั้ง แต่ Gangnam Style ของ Psy ก็มียอดคลิกไม่ชอบหรือ Dislike มากกว่า 100,000 ครั้งเช่นกัน เรียกว่าคนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อก็ไม่ผิดนัก

และยอดการชมมิวสิควิดิโอเพลง กังนัมสไตล์ (วันที่ 22 กันยายน 2555) บนหน้า YouTube มีมากกว่า 230 ล้านครั้งแล้ว และติดอยู่ในการจัดอันดับ 30 วิดิโอที่มีผู้ชมมากที่สุดตลอดการของ YouTube และน่าจะไต่อันดับได้สูงกว่านี้แน่นอน เพราะนับจากวันแรกที่อยู่บนหน้า Youtube ถึงตอนนี้ก็อยู่ได้เพียง 2 เดือนเศษเท่านั้น
Credit: http://springnewstv.tv/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้