คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadฮือฮา จีนสุดเจ๋งผลิต"หุ่นยนต์ตีปิงปอง" เตรียมพัฒนาตีได้อย่างมืออาชีพเหมือนมนุษย์ (ชมคลิปได้เลย)

 

 

http://img.youtube.com/vi/t_qN3dgYGqE/0.jpg); background-attachment: scroll; background-color: rgb(0, 0, 0); background-size: contain; background-position: 50% -10px; background-repeat: no-repeat no-repeat; ">
Robot plays table tennis (vs Robot, vs Human)
 

 

http://youtu.be/t_qN3dgYGqE

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยซีเจียงของจีน ภาควิชาคอมพิวเตอร์ ประสบความสำเร็จในการสร้างหุ่นยนต์ตีปิงปองตอบโต้กัน ด้วยใช้ระบบกล้องตรวจสิ่งเคลื่อนไหวที่ตาหุ่นยนต์ และระบบคอมพิวเตอร์ล้ำสมัย โดยหุ่นยนต์ดังกล่าวสามารถประมวลผลภาพเคลื่อนไหวได้ 120 ภาพต่อวินาที และถูกตั้งโปรแกรมให้สามารถตรวจจับการตกกระทบพื้นของลูกปิงปอง และตอบโต้ด้วยระบบไฮดรอลิกตีลูกปิงปองกลับไปและตอบโต้กัน

เซี่ยง หลง นักศึกษาหนึ่งในกลุ่มผู้สร้างหุ่นยนต์สุดเจ๋งนี้เผยว่า พวกเขาตัดสินใจสร้างหุ่นยนต์ตีปิงปองเพราะมันเป็นมีความเป็นจีน และสามารถผนวกเข้ากับเทคโนโลยีได้ เช่น การประมวลผลความเร็ว การวางตำแหน่งของวัตถุ และการคาดทำนายเส้นทางเคลื่อนที่ โดยหุ่นยนต์นี้จะมีประโยชน์ช่วยการฝึกซ้อมการตีลูกปิงปองให้แก่ผู้เล่นปิงปอง แม้ว่าจะยังไม่สามารถตีปิงปองได้อย่างมืออาชีพก็ตาม เนื่องจากมันยังไม่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วเหมือนมนุษย์ แต่กลุ่มจะพยายามพัฒนาหุ่นยนต์ตีปิงปองนี้ต่อไป

 

 
 Posted in วีดีโอฟิสิกส์
 
เครดิต ฟิสิกส์ราชมงคล command by เบนซ์เทอร์โบวิศวอิเล็กคลองหก

http://nuclear.rmutphysics.com/blog-sci2/?p=2642


Credit: http://nuclear.rmutphysics.com/blog-sci2/?p=2642


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้