คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadเช็คก่อน connect สัญญาณ Wi-Fi ของใคร"แรง"สุด!!!

 

 

 

 

เช็คก่อน connect สัญญาณ Wi-Fi ของใคร"แรง"สุด!!!

 

 วันนี้ มีแอพฯ มาฝากผู้ใช้สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต Android ที่มักจะใช้บริการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi ตามสถานที่ต่างๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นสนามบิน ร้านกาแฟ โรงแรม ฯลฯ ซึ่งเดี๋ยวนี้เรามักจะพบว่า มันมีการให้บริการเชื่อมต่อ Wi-Fi มากมาย เสิร์ชหาแอคเซสพอยท์ (AP: Access Point) ทีเดียวโผล่ขึ้นมาเพียบ ปัญหาคือ ถ้าเราต้องการเชื่อมต่อกับ AP ที่ให้สัญญาณแรงสุดจะทราบได้อย่างไร?

สำหรับเจ้าของสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต Android นอกจากอุปกรณ์เสริมการใช้งานที่จำเป็นแล้ว แอพฯ ที่เชื่อว่าน่าจะเหมาะกับทุกทานก็คือ Wi Fi Analyzer ซึ่งคุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip สามารถดาวน์โหลดมันได้จาก Google Play (ก่อนหน้านี้ชื่อ Android Market) เพราะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการที่คุณจะตรวจสอบ และติดตามว่า ฮอตสปอต WI-FI สาธารณะที่เปิดให้ใช้ฟรีตามสถานที่สำคัญๆ มีคุณภาพ และระดับความปลอดภัยเป็นเช่นไร? (สัญญาณแรงพอไหม และปลอดภัย หรือเปล่า?)

คุณสมบัติหลักของการทำงานของ Wi-Fi Analyzer ก็คือ หน้าจอมิเตอร์ (meter) ที่แสดงความสัมพันธ์สำหรับความแรงของสัญญาณไร้สายที่มาจากทุกแอคเซสพอยต์ของผู้ให้บริการทุกรายที่อยู่รอบๆ ตัวคุณ ซึ่งคุณผู้อ่านจะทราบได้ทันทีว่า ณ.บริเวณที่กำลังนั่งทำงานอยู่นั้น สัญญาณของใครแรงสุด นอกจากนี้มันยังมีฟังก์ชันสัญญาณเสียงแจ้งเตือนให้ทราบได้ด้วยว่า ฮวงจุ้ยไหนที่คุณจะได้รับสัญญาณจากแอคเซสพอยต์แรงสุด โดยสามารถยืนยันกับกราฟิกที่แสดงให้เห็นบนหน้าจอได้อีกต่างหาก แถมยังแจงรายละเอียดการเข้ารหัส (encryption) ที่ใช้บน AP แต่ละตัวให้คุณไดัทราบอีกด้วย เจ๋งขนาดนี้ไม่โหลดมาใช้ได้ไง? ที่สำคัญมันเป็นของฟรีCredit: http://www.arip.co.th/search.php?q=แอนดรอยด์+แอพ&searchgroup=2


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้