คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
UploadGoogle Search app บน iPad เจ๋งสุดๆ

 

 

 

 

 

Google Search app บน iPad เจ๋งสุดๆ

 

Google เปิดตัวแอพฯ Search เวอร์ชันล่าสุดสำหรับใช้งานบน iPad โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพฯ ดังกล่าวไปใช้งานได้ฟรี ทั้งนี้ทางบริษัทกล่าวว่า Google app จะช่วยให้ผู้ใช้ iPad สามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และโดนใจกว่าเดิม จนอาจทำให้มันเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เจ้าของแท็บเล็ต Android เปลี่ยนใจกลับมาใช้ iPad ก็เป็นได้

ทั้งนี้วิดีโอแนะนำแอพ Google บน YouTube ได้ไฮไลท์คุณสมบัติใหม่ของการทำงานที่สำคัญๆ มากมาย ซึ่งรวมถึงวิธีง่ายๆ ในการแนะนำ และแชร์คอนเท็นต์ไปให้เพื่อนๆ ผ่านทาง Google+ (แน่นอนว่า มันจะสะดวกกว่าแชร์ไปบน Facebook) การป้อนคีย์เวิร์ดสำหรับสิ่งทีต้องการคำตอบด้วยการสั่งด้วยเสียงแบบ Siri แอพฯเลขาส่วนตัว และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Google Instant ที่สามารถแสดงหน้าผลลัพธ์การค้นหาได้ทันทีที่คุณพิมพ์คีย์เวิร์ด โดยไม่จำเป็นต้องแตะปุ่ม Searh แต่อย่างใด "คุณจะรู้สึกได้ว่า การค้นหาเร็วขึ้นกว่าเดิม และโต้ตอบการใช้งานตั้งแต่แรกที่มีการสัมผัส" Daniel Fish วิศวกรซอฟต์แวร์ Google Search app โพสต์ไว้ใน บล็อก

Google Search app บน iPad จะสามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ iOS 4.0 ขึ้นไป ซึ่งแอพฯ จะสามารถเลื่อนหน้าผลลัพธ์เสิร์ชกับเว็บไซต์ที่คลิกกลับไปมาได้ (สังเกตจากในคลิปวิดีโอ) โดยหน้าเว็บที่คลิกจากลิงค์ผลลัพธ์จะแสดงซ้อนขึ้นมาในกรอบด้านขวาทำให้ผู้ใช้สามารถเลื่อนหน้าเว็บผลลัพธ์การกค้นกับหน้าเว็บที่คลิกกลับไปกลับมาได้อย่างง่ายดาย แอพฯที่ได้รับการอัพเดทยังช่วยให้การกลับไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ผลลัพธ์ก่อนหน้านี้ทำได้ง่ายมากอีกด้วย นอกจากนี้ ฟังก์ชันการค้นหาด้วยภาพยังได้รับการปรับแต่งการใช้งานให้เหมาะกับ iPad โดยเฉพาะการกวาดนิ้ว เพื่อชมพรีวิวทีละภาพได้ ในขณะเดียวกัน ทางทีมพัฒนายังได้แอบสอดไส้คุณสมบัติการทำงานฉลาดๆ ที่คล้่าย Siri เข้าไปในแอพฯ ด้วย ผู้ใช้สามาถสั่งค้นหาสิ่งที่ต้องการด้วยคำสั่งเสียง โดยไม่ต้องพิมพ์แต่อย่างใด
Credit: http://www.arip.co.th/news.php?id=414595


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้