คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
UploadRIM เปิดตัว BlackBerry ใหม่อีก 2 รุ่น!!!

 

 

 

 

 

RIM เปิดตัว BlackBerry ใหม่อีก 2 รุ่น!!!

 

แม้จะมีข่าวไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่ Research In Motion กำลังมีแผนที่จะออกสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ที่ทำงานด้วย BBXระบบปฏิบัติการรุ่นต่อไป โดยคาดว่าน่าจะเป็นช่วงต้นปี 2012 อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันสามาร์ทโฟน BlackBerry ของทางบริษัทจะทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ BalckBerry OS 7 ซึ่งยังถือว่าใหม่มากๆ สำหรับตลาดในขณะนี้

เมื่อวันอังคาร (15 พ.ย. 2554) ทางบริษัท RIM ได้แนะนำสมาร์ทโฟน BlackBerry สองรุ่นด้วยกันได้แก่ BlackBerry Bold 9790 และ Curve 9380 ซึ่งกำหนดการส่งมอบให้กับบริษัทผู้ให้บริการโครงข่ายมือถือทั่วโลกในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ (หรือต้นปีหน้า?) สำหรับ BlackBerry ทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับแอพฯ Documents To Go Premium (ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิด และแก้ไขเอกสาร Microsoft Office ตลอดจนวิวไฟล์เอกสาร PDF บนสมาร์ทโฟนได้) และเช่นเดียวกับ BlackBerry Balance ทีเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถแยกข้อมูลส่วนบุคคล และข้อมูลเกี่ยวกับงานออกจากกันได้ ข้อมูลในเบื้องต้นที่มีการเปิดเผยออกมาจากทางบริษัทระบุว่า สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับกล้องหลังที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และสามารถบันทึกวิดีโอที่ความละเอียด VGA (640 x 480 พิกเซล)

ทั้งนี้ในส่วนของ BlackBerry Bold 9790 จะมาพร้อมกับคีย์บอร์ด แต่ในส่วนของหน้าจอขนาด 2.45 นิ้วที่อยู่เหนือคีย์บอร์ดจะทำงานในระบบสัมผัสได้ด้วย ซึ่งหากเทียบกับ Bold 9900 ที่มาพรอมกับจอสัมผัสขนาด 2.8 นิ้วแล้วจะเห็นได้ว่าจอของ 9790 เล็กกว่า ในส่วนของสตอเรจภายใน Bold 9790 จะมีขนาด 8GB แต่สามารถเพิ่มได้ทางช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ microSD ส่วนโพรเซสเซอร์ทีใช้จะเป็นแบบแกนเดียว (single core) และทำงานที่ความเร็ว 1GHz สำหรับ BlackBerry Curve 9380 แม้จะไม่มีคีย์บอร์ดให้ แต่มันก็มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 3.2 นิ้ว (480 x 360 พิกเซล) ส่วนสตอเรจภายในจะมีแค่ 512MB (เพิ่มได้ด้วย microSD) คุณผู้อ่าน ที่เป็นสาวก BB สนใจ Bold และ Curve รุ่นใหม่กันบ้างไหมครับ?
Credit: http://www.arip.co.th/news.php?id=414582


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้