โรงแรม อวกาศ จาก รัสเซีย (space hotel By Russia)

 

 

 

 

 

 

 

โรงแรม อวกาศ จาก รัสเซีย (space hotel By Russia)หากคุณรวยโคตร และกำลังเบื่อกับการไปเที่ยวยุโรป ไปส่องสัตว์ที่อัฟริกา ไปลั้นลาที่เกาะมัลดีฟส์ รัสเซียได้เสนอทิปท่องเที่ยวอวกาศราคาเบาๆ(เมื่อเที่ยบกับนักท่องเที่ยวอวกาศคนแรกของโลกที่เสียค่าใช้จ่ายไป 660 ล้านบาท)

โครงการ ทิปสำรวจอวกาศนี้ยังไม่ีมีชื่อ โดยจะเปิดให้บริการในปี 2016 ส่วนค่าใช้จ่ายในการไปเที่ยวขั้นต่ำก็อยู่ที่ 5 ล้านบาท ส่วนขั้นสูงก็ไม่น่าจะเกิน 25 ล้านบาท เพื่อแลกกับการได้พักอยู่ใน โรงแรมอวกาศ 5 วัน โดยโรงแรมอวกาศนี้จะลอยอยู่ในวงโคจรของโลก สูงจากพื้นโลก 217 ไมล์(349 กิโลเมตร) การขึ้นไปที่โรงแรมอวกาศ นี้จะต้องโดยสารไปกับ โซยูส(soyuz rocket) ของ รัสเซีย
สิ่งอำนวยความสะดวกนั้นสุดหรู(ถ้าเทียบกับสถานีอวกาศนานาชาติในปัจจุบัน) อาทิเช่น แคปซูลอาบน้ำระบบฝักบัวที่ผนึกไว้อย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันเหตุการณ์น้ำกระจายไปในบริเวณอื่น ธรรมดามนุษย์อวกาศจะใช้ฟองน้ำชุบน้ำถูตัวเท่านั้น ส่วนเรื่องการขับถ่ายทั้ง อึ ฉี่ จะถูกดูดไปด้วยระบบอากาศ นำไปบำบัดสกัดน้ำที่มีค่าออกมาหมุนเวียนใช้ใหม่ ระบบอากาศภายใน โรงแรม จะมีตัวกรองเืพื่อบำบัดกลิ่น และเชื้อโรคออก เพื่อนำอากาศกลับมาใช้ใหม่เช่นกัน อาหารการกินนั้นถูกเตรียมมาจากโลก นำมาใส่ตู้เย็น จะกินก็นำมา เวฟ ในตู้ไมโครเวฟ ก็อยู่ตั้ง 5 วัน เวลานอนก็จะนอนในถุงนอนที่จะถูกยึดอยู่กับผนังเพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการลอยไปขณะหลับ มีให้เลือกได้ว่าจะถูกยึดในแนวตั้ง หรือ แนวราบ (แต่เขาวัดว่าเป็นแนวตั้งหรือราบอย่างไรในเมื่อมันสภาพไร้น้ำหนัก มันย่อมไม่มีตั้งมีนอน) ภายในโรงแรมจะมีหน้าต่างบานใหญ่ยักษ์ สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ชม วิว ชมดาว โดยที่ผนังโรงแรมจะมีกล้องถ่ายรูป กล้องส่องทางไกล ไว้บริเวณในการรับชมวิว ในกรณีฉุกเฉิน จะมีมนุษย์อวกาศจากสถานีนานาชาิติมาช่วยเหลือท่าน โดยกลุ่มเป้าหมายของโรงแรมนี้คือ อัครมหาเศรษฐี และบริษัทที่ต้องการทำการทดลองในอวกาศ โดยโรงแรมนี้สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 7 คน

ภายในโรงแรม มองเข้าไปในบริเวณส่วนควบคุมโรงแรม


ภายในโรงแรมมองเข้าในบริเวณที่พัก จะเห็นว่ามีกล้องติดไว้เต็มผนังเพื่อใช้ชมวิว และบันทึกภาพ


ภาพถายในออกโรงแรม โดยส่วนที่ตั้งขึ้นคือ กระสวยอวกาศจากจรวดโซยูส สีขาวแนวนอนคือบริเวณโรงแรม
 
 
 
 
20 ส.ค. 54 เวลา 15:19 7,942 18 250
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...