คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload"ความหวังใหม่ในปีเถาะ" ภาพเขียนพู่กันจีน โดย ปรมาจารย์ "สีปิน"

 

 

"ความหวังใหม่ในปีเถาะ" ภาพเขียนพู่กันจีน โดย ปรมาจารย์ "สีปิน"

 

 

       ปีเถาะปีนี้ สัตว์ เช่น กระต่าย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความดีงาม โอนอ่อน ผ่อนตาม มีเมตตา และการมีอายุยืน ถูก Mr. Hsu Bin (สีปิน) ปรมาจารย์ด้านภาพเขียนพู่กันจีนจากสำนักศิลปะ แห่งมณฑลเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน นำมาถ่ายทอดผ่านภาพเขียน และจัดแสดงให้ชมในนิทรรศการ “สุนทรียะแห่งธรรมชาติ ครั้งที่ 2 : The Poetry of the Nature No. 2” เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง และสร้างความหวังใหม่ให้กับผู้คนในปีเถาะนี้
       
       แจ็ค มินทร์ อิงค์ธเนศ ประธานบริหาร บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ประธานจัดนิทรรศการ เปิดเผยว่า นิทรรศการศิลปะภาพเขียนพู่กันจีนในครั้งนี้ ศิลปินได้ใช้วิธีการวาดที่เน้นการลงรายละเอียดแบบจีนดั้งเดิม และถ่ายทอดออกมาเป็นภาพเขียนในแนวยาว 4 ภาพ จากแนวคิด 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว โดยท่าทางของกระต่ายในภาพมีลักษณะที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู รวมถึงภาพดอกไม้ ภาพนก และอื่นๆ อีกมากมาย
       
       ด้าน “สีปิน” เจ้าของผลงาน กล่าวว่า หลายปีที่ผ่านมาตนได้สร้างสรรค์สไตล์การวาดของตัวเองขึ้นมา โดยผสมผสานระหว่างวิธีการวาดที่เน้นการลงรายละเอียดแบบจีนดั้งเดิม และวิธีการวาดตามแบบศิลปะตะวันตก
       
       การถ่ายทอดภาพเขียนกระต่ายออกมาให้ดีที่สุดนั้น ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ และการเรียนรู้เป็นอย่างมาก ทั้งจากการเลี้ยงกระต่าย เพื่อเฝ้าสังเกตอุปนิสัยในการดำรงชีวิต ตลอดจนบุคลิก และท่าทางการเคลื่อนไหวของมันอยู่เป็นเวลานาน จึงจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานภาพเขียนชุดนี้ออกมาให้ดูสมจริง เสมือนถอดวิญญาณกระต่ายออกมา 
       
       

       

       
Credit: http://www.manager.co.th/CelebOnline/ViewNews.aspx?NewsID=9540000006498


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้