คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadสุดยอดรถดับเพลิง Nissan GT-R

สุดยอดรถดับเพลิง Nissan GT-R

นำเพื่อนๆมาพบกับสุดยอดรถดับเพลิงที่เร็วที่สุดในโลก Nissan GT-R รถดับเพลิงฉุกเฉินปรับแต่งพิเศษสำหรับประจำการในสนามชื่อดังอย่าง Nurburgring ประเทศเยอรมันนี สนามที่ถือว่าแจ้งเกิดให้กับ GT-R ในฐานะรถสปอร์ทที่สามารถทำความเร็วรอบเฉือน Porsche 911 ได้แบบสะเทือนวงการซุปเปอร์คาร์
GT-R ดับเพลิงคันนี้เป็นของขวัญที่ทาง Nissan มอบให้กับทางสนามซึ่งเป็นความร่วมมือกับ M&M Automotive ค่าย แต่งรถจากเมืองบอนน์ ที่เครื่องยนต์กลไกไม่มีการแตะต้องแต่อย่างใด ก็มีเฉพาะเบาะที่นั่งด้านหลังที่ถูกถอดออกแล้วแทนที่ด้วยถังน้ำขนาด 50 ลิตรครอบด้วยกรงนิรภัย
รถสปอร์ทที่ให้กำลัง 485 แรงม้านี้ ได้รับการติดตั้งเครื่องดับเพลิงพร้อมสายยางฉีดน้ำ ระบบสื่อสารวิทยุ รวมถึงเบาะสไตล์สปอร์ทของ Recaro โดยสามารถฉีดโฟมดับเพลิงได้ไกล 18 เมตร จากสายยางยาว 20 เมตร โดยสามารถทำการดับเพลิงได้นาน 2 นาที จนสารดับเพลิงหรือน้ำในถังหมดไป
และแม้ว่าการติดตั้งอุปกรณ์ดับเพลิง จะทำให้น้ำหนักรถเพิ่มขึ้นมาอีก 200 กิโลกรัม แต่ GT-R คันนี้ก็สามารถทำเวลาต่อรอบได้ต่ำกว่า 8 นาที ในขณะที่รุ่นมาตรฐานสามารถทำเวลาได้ 7 นาที 26.70 วินาทีเท่านั้นโพสต์เมื่อ 12 ธ.ค. 53 เวลา 21:04
google+
twitter
แชร์ Facebook
  

แชร์สกู๊ป
ra7
โพสต์โดย : ra7
ผู้กำกับภาพ สมาชิก VIP
หมวดหมู่: นานา สาระ
12759 คนอ่าน
  


เรื่องล่าสุดของ ra7เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน