คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadเผยโฉม Lamborghini Reventon Roadster ซุปเปอร์คาร์สไตล์เครื่องบินขับไล่ ขายที่ 1.2 ล้านยูโร

ท่ามกลางสมรภูมิรบในตลาดซุปเปอร์คาร์ที่ร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆทั้งจากบริษัทผู้ ผลิตรถยนต์รายเก่าและรายใหม่ Lamborghini ในฐานะพี่ใหญ่จากแดนมักกะโรนี้ก็ต้องขยันออกรถที่มั่นใจว่าปล่อยของไป แล้วนอกจากเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีรูปลักษณ์และสมรรถนะที่ดีแล้ว ยังต้องคงความมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ฉะนั้นการจะปล่อยรถออกสู่ตลาดแต่ละรุ่นจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความพิถี พิถันเป็นพิเศษ จึงไม่แปลกที่ Lamborghini Reventon Roadster ใช้เวลานานพอสมควรกว่าที่จะเผยโฉมและเปิดตัวหลังจากที่มีการให้ข่าวมาเป็น ระยะๆมาอย่างต่อเนื่อง

Lamborghini Reventon Roadster มีรูปลักษณ์ไม่ต่างจาก Lamborghini Reventon Coupe ที่เคยได้เปิดตัวไปแล้วในงาน Frankfurt Motor Show เมื่อสองปีก่อน คือ ยังคงรูปลักษณ์ของรถสไตล์เครื่องบินขับไล่ไว้อย่างเหนียวแน่น แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันออกมาในช่วงนี้ แต่คิดว่า Reventon Roadster จะใช้เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ให้กำลัง 650 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 660 นิวตัน-เมตร

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เครื่องยนต์ V12 ที่ทำด้วยอัลลอยทั้งบล็อคจะขับเคลื่อนผ่านระบบเกียร์ 6 จังหวะพร้อม paddle shift โดยใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ของรุ่น Murcielago ที่ทำให้รถมีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายในเวลา 3.4 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดนั้นอยู่ที่ 340 กิโลเมตร/ชั่วโมง

คาดว่าจะมีการผลิต Lamborghini Reventon Roadster ออกมาไม่เกิน 20 คันเท่านั้น ในราคาคันละ 1.2 ล้านยูโรครับ

ราคาเงินไทย ก็ประมาณ 57ล้านกว่าบาทเอง (ใช้คำว่า เอง หรอ55+) บวกภาษีคง150ล้าน+ เอาไปซื้อรถญี่ปุ่นมาชนเล่นได้เป็น100คันแหนะCredit: motion less


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน