คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadเบื้องหลัง KATTENSHOET, เทศกาลขว้างปาแมวของเบลเยี่ยม

http://sobadsogood.com/2017/07/26/strange-history-behind-cat-throwing-festival-belgium/ ;

ประวัติศาสตร์แปลก ๆ ทุกๆ 3 ปีในเมือง Ypres ประเทศเบลเยี่ยมชาวกรุงรวมกันจัดงานเทศกาลแมวที่มีทุกคนแต่งกายด้วยเครื่องแต่งกายที่ประณีตและเดินขบวนไปกับขบวนพาเหรดของแมวยักษ์ โอ้ใช่เราพูดถึงการขว้างปาแมวของเล่น? นั่นเป็นส่วนหนึ่งของประเพณีอย่างแน่นอน นี่คือKattenstoetหรือ "Festival of the Cats" และนับเป็นเรื่องตั้งแต่ปีพศ. 1955 ปัจจุบันงานเทศกาลนี้เป็นงานที่น่าอับอายอย่างมากทั้งยังมีความคลั่งไคล้เผ่าพันธุ์เครื่องแต่งกายและขนมหวาน แต่ต้นกำเนิดของมันเป็นสีเข้มจริงๆ 

 

ประเพณี Kattenstoet เริ่มขึ้นในสมัยกลางเมื่อสภาเทศบาลเมืองนำกองทัพทั้งหมดของแมวที่จะต่อสู้กับประชากรเมาส์ใน "Cloth Halls" ของพวกเขา เหล่านี้เป็นอาคารเก็บของสำหรับผลิตเสื้อผ้าที่ผลิตและขายในเมืองอย่างต่อเนื่องทำให้วัสดุที่ปราศจากสิ่งตกค้างและรอยกัดแทบเป็นสิ่งจำเป็นต่อความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจ ตามตำนานเมื่อผ้าถูกขายแมวก็ถูกฆ่าตาย แต่นี่เป็นเรื่องแปลก: การฆ่าโดยเฉพาะการโยนแมวจากหอระฆังโบสถ์ ไม่มีใครรู้ว่าทำไมการปฏิบัติแบบนี้ถือว่าดีหรือเป็นเรื่องปกติ แต่เราสามารถคาดเดาได้ว่ามีบางอย่างเกี่ยวข้องกับความเชื่อทางไสยศาสตร์ 

 

ที่มา http://sobadsogood.com/2017/07/26/strange-history-behind-cat-throwing-festival-belgium/Credit: http://sobadsogood.com/2017/07/26/strange-history-behind-cat-throwing-festival-belgium/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้