คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadต้นไม้วิเศษออกลูกเป็นผลไม้ 40 ชนิด ออกดอกหลากสีแปลกตาน่าชม

https://www.takieng.com/stories/1663

 

ด้วยการผสมผสานอย่างมหัศจรรย์ของศิลปะและธรรมชาติ Sam Van Aken อาจารย์ด้านประติมากรรม มหาวิทยาลัยซีราคิวส์ ที่เมืองนิวยอร์ก ได้สร้างต้นไม้แห่งเทพนิยายที่มีดอกมากมายหลายสี และออกลูกเป็นผลไม้ 40 ชนิด มีตั้งแต่เชอร์รี่ พลัม ไปจนถึง พีช แอปริคอต และอัลมอนด์

 

Van Aken ได้ซื้อสวนผลไม้แห่งหนึ่งในนิวยอร์กที่กำลังจะปิดตัวลง และเขาเริ่มทดลองสร้างต้นไม้พันธุ์ผสมที่เขาเรียกว่า “ต้น 40 ผลไม้” เขาสร้างมันโดยการต่อกิ่งไม้ผลต่างๆหลากหลายชนิดบนต้นไม้ต้นเดียว กิ่งต่อเหล่านั้นได้เจริญเติบโตจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของต้นไม้ แต่ออกผลเป็นผลไม้ที่แตกต่างกัน และออกดอกหลากหลายสีในฤดูใบไม้ผลิที่เป็นภาพสวยงามแปลกตา

 

“แรกสุดเลย ผมเห็นต้นไม้เป็นงานศิลปะ” Van Aken กล่าว “ผมต้องการให้ต้นไม้มีการเปลี่ยนแปลงในทุกๆวัน เมื่อได้เห็นต้นไม้ออกดอกหลากสีโดยไม่คาดคิด หรือเห็นผลไม้นานาชนิดห้อยอยู่ที่ต้นเดียวกัน ไม่เพียงแต่จะเปลี่ยนความรู้สึกที่ได้มองเห็นมันเท่านั้น แต่ยังเปลี่ยนมุมมองต่อสิ่งอื่นๆอีกด้วย”

 

 

ศิลปินคนนี้ได้ปลูกต้นไม้วิเศษนี้ 16 ต้น แยกย้ายไปอยู่ตามที่ต่างๆทั่วประเทศ ในพิพิธภัณฑ์ สวนชุมชน และที่สะสมศิลปะส่วนตัว ตอนนี้ Van Aken ก็ยังคงปลูกต้นไม้วิเศษของเขาในสวนเล็กๆที่กรุงนิวยอร์ก

 

This Crazy Tree Grows 40 Kinds of Fruit | National Geographic

ข้อมูลและภาพจาก inhabitat, wikipedia
Credit: ข้อมูลและภาพจาก inhabitat, wikipedia


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้