10 อันดับ ผลไม้อร่อยและหายากที่สุดในโลก

ที่มา : ข้อมูลจาก : themysteriousworld.com ที่มา : meepanda.com
"ผลไม้" ในโลกนี้มีหลากหลายมากมาย นับยังไงก็ไม่หมด มีทั้งหายากและหาง่าย อร่อยและไม่ แต่ในวันนี้เราจะพาไปชม 10 อันดับ ผลไม้อร่อยและหายากที่สุดในโลก จะมีอะไรกันบ้างไปชมพร้อมๆกันได้เลย
 
 
10.Cupuacu
Cupuacu พบได้เฉพาะในเขตป่าฝนอเมซอนเท่านั้น ผลของมันมีขนาดประมาณ 8 นิ้ว และน้ำหนักเฉลี่ย 2 กิโลกรัมต่อลูก เปลือกแข็งของ Cupuacu ห่อหุ้มเนื้อในที่มีกลิ่นหอมหวานและมีรสชาติยอดเยี่ยม ตลอดจนเป็นแหล่งของวิตามินบี1 บี2 และบี3 รวมทั้งกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายมนุษย์ และช่วยป้องกันโรคหัวใจ
 
9.Cherimoya
Cherimoya เป็นผลไม้ประจำท้องถิ่นแถบเทือกเขาแอนดีส ซึ่งคั่นกลางระหว่างประเทศอาร์เจนติน่า และชิลี ผลของ Cherimoya มีรสชาติหวานและส่งกลิ่นหอม โดยมีน้ำหนักเฉลี่ยต่อผลที่ 500 กรัม มันอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ รวมทั้งมีสรรพคุณช่วยกำจัดพิษจากร่างกาย ตลอดจนช่วยควบคุมความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจ
 
 
8.มังคุด
มังคุดเป็นผลไม้ที่หายากมากในตลาดของชาติตะวันตก โดยมีถิ่นกำเนิดในประเทศอินโดนีเซีย มังคุดอุดมไปด้วยวิตามินซี ตลอดจนไม่มีทั้งคอเลสเตอรอลและไขมันประเภทอื่นๆ เป็นส่วนประกอบ นอกจากนี้ มังคุดยังใช้รักษาอาการท้องเสีย และขับปัสสาวะได้อีกด้วย
 
 
7.Miracle Fruit
Miracle Fruit เป็นผลไม้ในแถบป่าฝนของแอฟริกาตะวันตก ผลสีแดงของมันมีรสชาติหวาน และแพทย์นำมันไปใส่ในอาหาร เพื่อช่วยกระตุ้นความอยากอาหารในผู้ป่วยมะเร็ง
 
 
6.ทุเรียน
ทุเรียนมีสมญานามว่า ราชาแห่งผลไม้ และสามารถหาซื้อได้ทั่วไปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศสิงคโปร์ จีน และญี่ปุ่นห้ามกินหรือหิ้วทุเรียนในที่สาธารณะ เนื่องจากกลิ่นที่ค่อนข้างแรงของมัน
 
 
5.African Horned Cucumber
African Horned Cucumber เป็นหนึ่งในผลไม้เก่าแก่ของโลก โดยมีการค้นพบครั้งแรกในแอฟริกา เมื่อประมาณ 3,000 ปีที่แล้ว มันมีเปลือกที่เต็มไปด้วยหนามเล็กๆสีเหลือง เนื้อในสีเขียว และมีเมล็ดจำนวนมาก ทั้งนี้ เปลือกของมันอุดมไปด้วยวิตามินซี และมีรสกึ่งเมล่อนกึ่งมะนาว ผลของมันยังช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร และลดอาการผื่นแพ้
 
 
4.Jabuticaba
Jabuticaba เป็นผลไม้ที่หายากมาก ซึ่งมีเฉพาะในพื้นที่ตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศบราซิลเท่านั้น มันมีลักษณะเหมือนองุ่นสีม่วง แต่มีเปลือกนอกที่แข็งกว่าองุ่นทั่วๆไป และมีสรรพคุณในการรักษาอาการท้องเสีย และโรคหอบหืด
 
 
3.Physalis
Physalis เป็นผลไม้ที่อยู่ในตระกูลเดียวกับมะเขือเทศ และพบในทวีปอเมริกาใต้   ผลของมันเต็มไปด้วยวิตามินซี วิตามินบี และธาตุเหล็ก ตลอดจนช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย
 
 
2.เงาะ
 
ชื่อของเงาะในภาษาอังกฤษมีที่มาจากคำว่า “rambut” ซึ่งหมายถึงขนในภาษามาเลย์ มันเป็นผลไม้ที่ปลูกเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น ทั้งนี้ เงาะอุดุมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน และมีทองแดงซึ่งช่วยกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดขาว
 
 
1.Ackee
 
Ackee เป็นผลไม้ประจำชาติของจาไมก้า และพบในพื้นที่แอฟริกาตะวันตกเท่านั้น ผลของมันเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดงสดเมื่อสุก มันมีเนื้อสีขาวและเมล็ดสีดำ แม้ว่า เนื้อของมันจะไม่มีคอเลสเตอรอลและไขมันใดๆ แต่เมล็ดของมันมีสารพิษ hypoflycin ด้วยเหตุนี้ มันจึงติดอยู่ในรายชื่อผลไม้ต้องห้ามของประเทศสหรัฐอเมริกา
26 มี.ค. 59 เวลา 21:38 7,758 40
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...