คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadแทบลมจับ! เมื่อเจอแมวสายพันธุ์ยักษ์ แมวเมนคูน ตัวใหญ่มาก

อะไรมันจะใหญ่ขนาดนี้ ทีแรกนึกว่าเสือ แต่เห็นภาพคนอุ้มแทบไม่ไหวแล้ว โอ้มายก็อต! แมวพันธุ์ยักษ์ หรือที่เขาเรียกว่า แมวเมนคูน (Maine Coon) นี่เอง เรียกได้ว่าคู่กัดอย่างเจ้าสุนัขเจอ ยังต้องวิ่งหนีอ่ะ และถึงแม้ว่ามันจะตัวใหญ่ หน้าดุแบบนี้ แต่มันน่ารัก ขี้อ้อนมากเลย วันนี้เราจะไปชมภาพและทำความรู้จักกับเจ้าเหมียวพันธุ์นี้กันค่ะ…

 
 
 

แทบลมจับ! เมื่อเจอแมวสายพันธุ์ยักษ์ แมวเมนคูน ตัวใหญ่มาก

ถิ่นกำเนิด “เมนคูน”
แมวเมนคูน เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างแมวบ้านกับแมวป่า ส่วนชื่อ Maine Coon นั้นก็ได้มาจาก แหล่งกำเนิดของเจ้าเหมียวอยู่ที่รัฐ Maine ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนคำว่า Coon นั้นได้มาจากชาวบ้านท้องถิ่นในสมัยนั้นเชื่อกันว่าที่หางของเจ้าเหมียวเมนคูนเป็นพวงสวยงาม คล้ายเจ้าแรคคูน จึงนำคำว่า coon จากแรคคูนมารวมกัน เป็นที่มาของชื่อ Maine Coon

นอกจากนี้ เจ้าแมวเมนคูน เริ่มเป็นที่รู้จักและนิยมเลี้ยงไปทั่วโลก จากการบันทึกของ Guinnes World Records เมื่อปี 2010 ซึ่งเป็นแมวเพศผู้ วัดความยาวรวมจากจมูกถึงปลายหางได้ยาวถึง 123 เซนติเมตร และหนักถึง 15.9 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ลักษณะนิสัย
หลายๆ ตำรากล่าวไว้ว่าเมนคูนมีลักษณะนิสัยใกล้เคียงกับสุนัขมาก หากเปรียบนิสัยอาจจะคล้ายคลึงกับโกลเด้นรีทริฟเวอร์เลยทีเดียว เนื่องจากไม่กลัวคนแปลกหน้า เป็นสัตว์สังคมชอบอยู่ใกล้ชิดเจ้าของตลอดเวลา และขี้อ้อน นิสัยน่ารักต่างจากหน้าตาและขนาดตัว ที่สำคัญเป็นแมวที่ไม่กลัวการอาบน้ำ

เป็นยังไงกันบ้างคะ? เห็นแบบนี้แล้ว อยากรับไปเลี้ยงสักตัวไหม แต่ขอบอกนิดนึงว่าราคาของเจ้าพันธุ์นี้ก็สูงไม่ใช่ย่อยเลย หากสนใจอยากเลี้ยงจริงๆ ละก็ ควรศึกษาข้อมูลการเลี้ยงดูต่างๆ เพิ่มเติมด้วยนะคะ

 
 
 

ข้อมูลและภาพจาก Jalan-Jalan Cari Makan Di Kedah

 Credit: http://teen.mthai.com/variety/109063.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้