รวมสุดยอดไอเดียแต่งบ้านกับโซนไฮไลท์ในงานบ้านและสวนแฟร์ MIDYEAR 2015

 [Advertorial]

รวมสุดยอดไอเดียแต่งบ้านกับโซนไฮไลท์ในงานบ้านและสวนแฟร์ MIDYEAR 2015

นับเป็นงานที่โดนใจคนรักการตกแต่งจริงๆ สำหรับบ้านและสวนแฟร์ midyear 2015 เพราะรวบรวมของมีสไตล์ไว้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นของใหญ่หรือของตกแต่งกระจุกกระจิก ทำให้ผู้ที่เข้ามาเดินเพลินลืมเวลากันเลย

สำหรับปีนี้มาในธีม Color Party เลยรวมความสดใสมาฝากกันตามนี้ค่ะ

 

เริ่มที่บูธของนิตยสาร My Home กับการตกแต่งบูธสไตล์บ้านนี้มีสีสัน มีบ้านไม้หลังเล็กๆโชว์การตกแต่งแบบโฮมมี่ และจัดพื้นที่ด้านนอกบ้านให้บรรยากาศผ่อนคลายคล้ายกับว่ามานั่งปาร์ตี้ในสวนหลังบ้านกัน

 

 

โดดเด่นไม่ซ้ำใครไปกับสไตล์คัลเลอร์ฟูล พร้อมไอเดียสนุกๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี

 

 

 

โซนแรกจะเป็นการจำลองงานปาร์ตี้เล็กๆ ไว้ให้นั่งชมในบรรยากาศสบายบนเก้าอี้สีสันสวยงาม โดยจะมีวงดนตรีสดขึ้นเล่นเสริมสร้างบรรยากาศตามช่วงเวลา และมีบ้านตัวอย่างที่ตกแต่งมุมนั่งเล่นทั้งภายนอกภายในบ้านไว้เป็นไอเดียให้ผู้มาเยี่ยมชม เช่นการใช้เก้าอี้จากยางรถยนต์ใช้แล้วมาดัดแปลงอย่างสวยงามลงตัว เป็นที่นั่งผ่อนคลายกลางแจ้งสุดเก๋ไก๋

 

ถัดมาเป็นไอเดียพื้นที่ปาร์ตี้กลางสวนสวย โดยมีการทำซุ้มทางเดินสีสันสดใสมีสไตล์ มุมนี้เป็นที่นิยมมากสำหรับคนชอบถ่ายรูปค่ะ แชะแชร์ลงโซเชียลได้อย่างสวยงาม

 

 

 การตกแต่งภายในของบ้านตัวอย่างก็เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีสันเข้ากับคอนเซ็ปต์ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ เครื่องครัวและของตกแต่ง เรียกได้ว่าเติมเต็มความสดใสอย่างเต็มที่ไม่มีเบื่อเลย

 

 

 

นอกจากนั้นยังมีไอเดียการใช้พื้นที่นอกบ้านเก๋ๆให้เป็นห้องดูหนังกลางแจ้งอย่างถึงใจถึงอารมณ์ เพียงฉายภาพเข้าที่ผนังแล้วนั่งบนสนามหญ้าชิลล์ๆจิบเครื่องดื่มไปชมไป เปลี่ยนวันหยุดให้กลายเป็นวันพักผ่อนแสนพิเศษกับครอบครัวได้อย่างดี

 

 

มาต่อกันที่บูธถัดไปอย่าง PLENO FLEXIBLE SPACE ของโครงการทาวน์โฮมพลีโน่ จาก AP THAILAND ที่จัดเต็มมาไม่แพ้กัน เพราะยกกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกกันอย่างมากมาย รวมถึงการรวมไอเดียในการตกแต่งบ้านทาวน์โฮมให้ได้ฟังก์ชั่นใช้สอยเต็มรูปแบบ มาจัดไว้ภายในบูธด้วยเช่นกัน ส่วนด้านในจะมีอะไรบ้างนั้น ตามเราไปชมกันเลยค่ะ

 

 

ภายในบูธจะมีการให้ลงทะเบียนด้านหน้าก่อนเข้าชมและร่วมกิจกรรมต่างๆ เพื่อทำการรับหนังสือ “PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้” ที่ได้รวบรวมไอเดียและ 16 แบบในการต่อเติมบ้าน พร้อมแปลนดีไซน์ และข้อควรรู้ไว้อย่างจัดเต็ม ซึ่งผู้ที่ทำการลงทะเบียนทุกท่าน จะได้รับหนังสือกลับบ้านไปฟรีๆ เลย

 

 

 

เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับจอแสดงแอนิเมชันที่แสดงไอเดียในการตกแต่งบ้าน และการใช้สอยพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกให้สวยงามลงตัว พร้อมสามารถใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่นสามารถจัดสรรพื้นที่นอกบ้านให้กลายเป็นสวนครัวสำหรับปลูกผักและต้นไม้ หรือไอเดียสร้างสรรค์สวนนอกบ้านไว้พักผ่อนพร้อมทำกิจกรรมต่างๆ ก็มีมาแสดงไว้ได้อย่างครบถ้วน และในส่วนของการตกแต่งภายในบ้าน ก็มีมาจัดแสดงไว้อย่างจุใจ เช่น การปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้านให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายและลงตัวต่อไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัย ทั้งห้องทำงาน ห้องสำหรับผู้สูงอายุ ห้องครัวสไตล์ต่างๆ ฯลฯ ซึ่งโซนนี้ มีผู้เข้าชมงานให้ความสนใจเป็นจำนวนมากค่ะ

 

 

 

หลังจากชมแอนิเมชันกันไปแล้ว ก็สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากโซนนี้เลย จะมีการยกตัวอย่างไลฟ์สไตล์แบบต่างๆที่สามารถนำมาปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้อย่างสะดวกตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นคนชอบพักผ่อนกับธรรมชาติในสวน ชอบแต่งตัวอัพเดทแฟชั่นเป็นชีวิตจิตใจ หรือต้องการพื้นที่ทำงานสไตล์เก๋ๆ ตลอดจนห้องสำหรับลูกน้อยและโซนสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักภายในบ้าน

 

 

 

 

 

 หากยังไม่จุใจก็สามารถรับหนังสือกลับไปอ่านเพิ่มเติมที่บ้านได้ทันที ซึ่งหนังสือนี้เป็นที่ถูกใจของคนที่มาเข้าชมมาก เพราะรวมไอเดียการตกแต่งบ้านพร้อมความรู้ไว้อย่างมากมายครบถ้วนสุดๆ

 

 

เท่านั้นยังไม่พอค่ะ หากใครชื่นชอบในการร่วมกิจกรรมสนุกๆและรับของรางวัลแล้วล่ะก็ สามารถมาร่วมกิจกรรมได้กับการเล่นเกมส์ที่ทำให้เราสามารถจำลองตัวละครและสร้างสรรค์พื้นที่ของเราได้ตามความชอบ

 

 

นอกเหนือจากไอเดียดีๆและเกมส์สนุกๆแล้ว ทาง Pleno ยังรวบรวมบ้านและทาวน์โฮมบนทำเลศักยภาพไว้มากมายถึง 13 โครงการเป็นข้อมูลให้กับผู้สนใจในราคาสุดคุ้มอีกด้วย เรียกว่าจัดเต็มอย่างครบถ้วนจริงๆ ค่ะ ส่วนจะมีบูธไหนเป็นไฮไลท์กันอีก ตามไปชมต่อเลย ....

 

 

มากันที่บูธของนิตยสารยอดนิยมอย่าง room กัน ปีนี้จัดเต็มด้วยคอนเซ็ปต์ ROOM LIFE STUDIO ที่รวบรวมของตกแตกบ้านดีไซน์สวยจากแบรนด์ชิคๆทั่วกรุง พร้อมตัวชูโรงสุดเท่อย่างจักรยาน “room bike” รุ่นพิเศษที่มีคันเดียวภายในโลก ซึ่งนำมาประมูลเพื่อนำเงินที่ได้ไปช่วยเหลือและบูรณะโรงเรียนบ้านดอยช้าง ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

 

 

 

นอกจากนั้นยังเนรมิตร้านอาหารริมถนนในยุโรปมาจำลองไว้ภายใน ภายใต้คอนเซ็ปต์ Luxury Street Café บรรยากาศสุดหรู ตกแต่งสวยงามตามสไตล์นิตยสาร room

 

 

 

ของตกแต่งบ้านน่ารักๆ แบบกระเป๋าหนังเก๋ไก๋ หมอนอิงพิมพ์ลายแสนสวย เก้าอี้เท่ๆ ก็มีมาให้เลือกแบบจุใจ และหากถูกใจชิ้นไหนก็สามารถซื้อกลับบ้านได้เลยค่ะ ... เดินชมกันมา 3 บูธไฮไลท์แล้ว ยังไหวอยู่มั้ยค่ะ? เดี๋ยวเราจะพาไปนั่งพักในสวนสวยๆ กันสักหน่อย

 

 

สวนสวยแห่งนี้มีชื่อบูธว่า Green House จากนิตยสารบ้านและสวนนั่นเองค่ะ โดยยังคงคอนเซ็ปต์ Color Party เช่นเดิม โดยจะมีการแบ่งไว้เป็นโซนๆ สำหรับพื้นที่นั่งพักผ่อน ดินเนอร์และปาร์ตี้ รวมถึงโซนโชว์พรรณไม้ในสวนสวยด้วยสีสันต่างๆ

 

มุมนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจในสวนดอกไม้สีสวยค่ะ โดยสีสันแห่งความสนุกถูกแต่งแต้มไว้ตั้งแต่พื้นทางเดินของสวนที่พิมพ์ลายใบไม้สีสันงดงาม ไปจนถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สุดชิคที่ให้แสงสีอย่างมีสไตล์เพิ่มความสดใสให้กับสวนร่มรื่น

 

 

 

 

 โซนดินเนอร์และรับประทานอาหารกลางสวนสวย ถูกจัดตกแต่งไว้เป็นไอเดียทั้งแบบอินดอร์และเอ้าท์ดอร์เลย สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เป็นอย่างดี สำหรับปาร์ตี้ในวันหยุดพักผ่อน

 

 

 

 

ปิดท้ายด้วยโซนพรรณไม้ที่นำการประยุกต์ในเรื่องของสีสันซึ่งตัดกันอย่างลงตัว ในการจัดวางต้นไม้ชนิดไหนสามารถอยู่กับชนิดไหนได้อย่างสวยงาม ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาและข้อมูลสำหรับผู้มาเยี่ยมชมด้วยค่ะ สำหรับบูธใหญ่ๆไฮไลท์ของงานก็หมดลงแล้ว ต่อไปเราไปเดินเล่นชิลล์ๆ กับโซนไฮไลท์อื่นของงานกันบ้างดีกว่า

 

 

 

 

เริ่มที่รีแลกซ์โซนกันก่อนเลย สถานที่สุดฮิตสำหรับคนชื่นชอบถ่ายภาพและนั่งพักผ่อนชมดอกไม้สีสันสวยสดงดงามพร้อมกับลูกโป่งน่ารักๆ ชีวิตคัลเลอร์ฟูลแบบสุดๆ

 

 

แถมให้กับภาพบรรยากาศของร้านต้นไม้ ของตกแต่งสวนเก๋ๆเช่นงานเซรามิกทำมือ หรืองานไม้สไตล์อินดัสเตรียลเท่ๆ

 

 

  หรือใครจะชอบบรรยากาศการกินอาหารที่รถขายอาหารเท่ๆ

แบบโซน Food Truck ให้อิ่มอร่อยแบบมีสไตล์ก็ไม่เลว......

 

 

 

 

คอกาแฟและชอบนั่งชิลล์ต้องมาโซนนี้เลยค่ะ กับบ้านและสวน Green Park ที่มีคาเฟ่กาแฟและขนมไว้บริการ ให้พักผ่อนก่อนเดินช้อปต่ออย่างสบายใจ

 

 

 

 

สำหรับใครที่ชอบช้อปของสุดแนว ต้องไม่พลาดกับสองโซนนี้เลยค่ะ ART MARKET ที่รวบรวมสินค้าฮิปๆ อาร์ตๆ ไว้เพียบ และ ECO MARKET๑๐๒ ตลาดที่รวบรวมสินค้าจากนักออกแบบชาวไทยที่มีใจรักษ์โลก พร้อมผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

 

 

 

Craft Village ที่มีทั้งเวิร์คช้อป อาหารปลอดสารพิษ ของตกแต่งบ้านและสินค้าทำมือ งานฝีมือจากกระดาษอีกเพียบ ถือว่างานบ้านและสวนแฟร์มิดเยียร์ในปีนี้ มีไฮไลท์ที่น่าสนใจมากมายจริงๆค่ะ จากการรังสรรค์พื้นที่แสดงไว้ถึง 5 ฮอลล์ ด้วยกัน แล้วมาพบกันใหม่ปีหน้านะคะ

28 ก.ค. 58 เวลา 15:07 4,533
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...