ภาพและข้อมูลใหม่ของ Assassin’s Creed Brotherhood
![]() |
Ubisoft ประกาศยืนยันสร้าง Assassin’s Creed Brotherhood อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจากข่าวที่เคยประกาศไปครั้งที่แล้วเป็นข่าวหลุดภาพปกเกมเท่านั้นจึงทำให้ยังไม่มีข้อมูลตัวเกมมากนัก ทราบกันแต่เพียงว่า Assassin’s Creed Brotherhood ภาคนี้เป็นภาคต่อจาก Assassin’s Creed 2 ซึ่งถือเป็นภาคพิเศษที่เน้นการเล่นในแบบ Multiplayer หรือ Op-Op แบบออนไลน์ ซึ่งในภาคปกติไม่ได้ใส่ฟีเจอร์เล่นออนไลน์เอาไว้ ทำให้ Ubisoft ทำภาคพิเศษนี้ออกมาทดแทน มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงปลายปี 2010
สำหรับการสร้างการเล่นออนไลน์ของ Assassin’s Creed Brotherhood นี้จะเป็นหน้าที่ของทีม Ubisoft Montreal Studio เจ้าเก่า แต่ว่าครั้งนี้ไม่ใช่ธรรมดาเพราะ Assassin’s Creed Brotherhood มีทีมงานอื่นๆที่มีฝีมือในด้านการสร้างระบบการเล่น Co-Op มาช่วยด้วยนั่นก็คือทีม Ubisoft studios Singapore, Bucharest, Québec City และ Annecy ซึ่งทีมเหล่านี้มีผลงานมาจากเกม Tom Clancy’s Splinter Cell Chaos Theory นั่นเอง
![]() Ezio บุก Colosseum ในกรุงโรม |
เรื่องราวของ Assassin’s Creed Brotherhood นั้นคือทาง Templar ได้มีคำสั่งจัดการขั้นเด็ดขาดกับกลุ่มนักฆ่า ทำให้ทางกลุ่มนักฆ่าที่นำโดย Ezio ตัดสินใจสู้ตาย โดยวางแผนจะบุกเข้าโจมตีใจกลางอำนาจของ Templar ที่อยู่ในกรุงโรม โดยเป้าหมายของ Ezio ก็คือเหล่าขุนนางผู้ปกครองที่ยึดอำนาจและทำการฉ้อราษฎร์บังหลวง เพื่อปลดปล่อยพวกเขาและประชาชน งานนี้จึงไม่ใช่อยู่ที่ฝีมือการต่อสู้และลอบสังหารเท่านั้น แต่ต้องมีความสามัคคี ความเป็นผู้นำในการสั่งการลูกน้องในทีมหรือเพื่อนๆ ให้วางแผนต่อสู้จัดการกับเหล่า Templar และพวกขุนนางจอมโกงให้สิ้นซาก
ระบบการเล่นของ Assassin’s Creed Brotherhood สามารถที่จะเลือกเล่นได้ทั้งแบบ Single-Player และ Multiplayer โดยหากเล่นคนเดียว ผู้เล่นก็จะต้องรับบทเป็น Ezio นำทีมเหล่าพี่น้องนักฆ่าที่จะเป็น AI คอยช่วยเหลือ ตามที่เราสั่งการ ส่วนถ้าจะเล่นในแบบ Multiplayer โหมดออนไลน์ ผู้เล่นจะเลือกตัวเล่นแยกกันได้อิสระ โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีสคิล อาวุธ และการโจมตีในแบบต่างๆกันไป
Key Features
• Master the possibilities – รับบทเป็น Ezio นักฆ่าระดับมาสเตอร์ในภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ โดยสามารถเลือกว่าจะเล่น single-player ความยาวประมาณ 15 ชั่วโมง หรือต่อสู้กับโรมพร้อม AI หรือจะไปเล่นกันเพื่อนๆออนไลน์
• Lead a legendary Brotherhood – ทำการเกณฑ์กองกำลังนักฆ่าจากคนหนุ่มสาว จากเมืองเดียวกันหรือใกล้เคียง เพื่อเป็นกำลังในการต่อสู้
• Experience a rich historical tapestry – มีการร่วมมือกับเหล่าบุคคลสำคัญของโลกที่เคยมีจริง เช่น Leonardo da Vinci, Niccolo Machiavelli และ Caterina Sforza
• Win the heart of a city – เอาชนะภารกิจสุดยากในเมืองหลวง เพื่อปลดล็อคโบนัสและความลับใหม่ๆในเกม ที่ท้าทายคุณอยู่
• Deploy secret weapons – จัดการกับเหล่าศัตรูด้วยพลังของอาวุธลับหลากหลายแบบ ทั้งลูกดอกพิษ มีดพก ปืนพก หรือพวกอาวุธบินต่างๆ
• Memorable Multiplayer – บุกลุยกรุงโรมพร้อมเพื่อนในแบบออนไลน์ ด้วย Classes หลายแบบที่คุณชอบ โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีท่า สคิล และอาวุธต่างกันไป ตามแต่จะเลือกใช้
ข้อมูลอ้างอิงและภาพจาก
http://www.allgamesbeta.info/2010/05/assassins-creed-brotherhood_11.html