7 อาหารเพิ่มพลังเซ็กซ์ !

 

 

 

 

 

อาหารเพิ่มเซ็กซ์สุขสม


1. อาหารประเภทผัก ผลไม้สด ถั่ว เช่น บร็อคโคลี่ กล้วย หน่อไม้ฝรั่ง มะม่วง สตรอเบอร์รี่ อะโวคาโด้ เกาลัด ถั่วต่างๆ ฯลฯ 
ผักผลไม้สดมีวิตามินซี ไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ระบบโลหิต ระบบประสาท และระบบฮอร์โมน ทำงานดีขึ้น เชื่อว่าผลไม้ที่มีรูปร่างคล้ายอะไร ก็มีคุณสมบัติคล้ายสิ่งนั้นกล้วยลักษณะคล้ายเพศชาย อุดมด้วยวิตามิน เกลือแร่ โดยเฉพาะโปตัสเซียม เสริมสร้างการสร้างฮอร์โมนเพศชาย (เหมือนกับมะม่วง)

2. หอย ไข่ปลา หอยและไข่ปลาทุกชนิด มีสังกะสีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสืบพันธุ์ โดยเฉพาะหอยนางรมสดและไข่ปลาคาเวียร์แต่ควรระวังพยาธิที่มากับอาหารทะเลสด หากมีพยาธิไชตามร่างกายและสมองอาจลดเซ็กซ์มากกว่าเพิ่ม 

3. น้ำผึ้ง เชื่อว่ามีฮอร์โมนและเอ็นไซม์ ช่วยเรื่องการสืบพันธุ์ 
4. ช็อกโกแลต ขนมแห่งความรัก ร่างกายจิตใจจะผ่อนคลายคล้ายตกอยู่ในห้วงเวลาแห่งความรัก ในช็อกโกแลตมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีสารฟีนิวเอ็ททิวลามีน (phenylethylamine) ซึ่งเป็นสารที่ระบบประสาทของมนุษย์ได้ปลดปล่อยออกมาเมื่อตกอยู่ในห้วงของความรักอีกด้วย

 


5. โสม สรุปไม่ได้แน่ชัด แต่ก็พอบอกได้ว่าโสมทำให้ระบบประสาท กล้ามเนื้อ และฮอร์โมนเพศทำงานดีขึ้น อีกทั้งยังไปที่ระบบประสาทสร้างความสุขและความผ่อนคลาย 
6. เห็ด ทำให้พลังเซ็กซ์ดีขึ้น โดยเฉพาะเห็ดหายากราคาแพงยิ่งทำหน้าที่นี้ได้ดีมาก เช่น เห็ดทรัฟเฟิลส์ (Truffles) โดยเชื่อว่านอกจากทำให้เซ็กซ์ดีขึ้น เห็ดทรัฟเฟิลส์สามารถสร้างกลิ่นเย้ายวนคล้ายฟีโรโมน ให้เกิดบริเวณริมฝีปากและร่างกาย กระตุ้นความต้องการทางเพศทั้งผู้รับประทานและผู้ได้กลิ่น 
ข้อควรระวัง เนื่องจากเห็ดทรัฟเฟิลส์มีราคาแพงมาก ความเสียดายสตางค์อาจลดความต้องการทางเพศได้ 
7. กระเทียม ขึ้นช่าย เครื่องเทศ พริก กระเทียม และส่วนผสมที่มีรสชาติเผ็ดร้อนในเครื่องเทศ จะเพิ่มเลือดไหลเวียนไปที่อวัยวะเพศ เป็นการกระตุ้นความต้องการทางเพศ 
ข้อควรระวัง ขึ้นกับความชอบ เช่น บางคนอาจรู้สึกว่าหอม บางคนอาจไม่รู้สึกเช่นนั้น ก็อาจลดความต้องการทางเพศก็มี
 อาหาร เพิ่มเซ็กซ์ จำเป็น หรือสิ้นเปลือง

อาหารเพิ่มเซ็กซ์อาจเพิ่มสีสันให้ชีวิต แต่มักมีราคาแพง (ยกเว้นผัก ผลไม้ ถั่ว ฯลฯ)

หลายชนิดอาจสร้างปัญหาทางสุขภาพ เช่น อาหารดิบที่มีพยาธิ แอลกอฮอล์ ทำให้ครองสติไม่อยู่ เกิดโรคตับ ไต มะเร็ง

ทำให้ไขมันตัวร้ายสูง (เช่น หอย ไข่ปลา ช็อกโกแลตฯ)

ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง (น้ำผึ้ง เครื่องดื่มที่ผสมโสม)

ทำให้เกิดโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวานหรือโรคที่เป็นอยู่กำเริบได้ แถมยังอาจทำให้กระเป๋าแฟบสิ่งที่ได้ไม่คุ้มค่าเท่าราคาที่จ่าย

ศาสนาสอนให้เราเดินทางสายกลาง อาหารเพิ่มเซ็กซ์ ไม่ควรรับประทานมากไป เป็นอาหารประเภทถ้ามีให้รับประทานได้ก็ดี ไม่ได้รับประทานก็ไม่เป็นไร เด็ก ผู้หญิง และคนมีครรภ์ ไม่จำเป็นไม่ควรรับประทาน ยกเว้นอาหารทั่วไป

ขอสรุปว่า อาหารเพิ่มพลังเซ็กซ์แม้มีจริง แต่ผู้รู้ก็แนะนำว่าอาหารพวกนี้ไม่สำคัญเท่าความรัก การดูแลเอาใจใส่ ความไว้ใจ ความอบอุ่น ความใกล้ชิดและการสัมผัสอย่างนุ่มนวล สิ่งเหล่านี้เพิ่มพลังเซ็กซ์ได้มากกว่าอาหารฯ หลายร้อยเท่าค่ะ

 
13 ม.ค. 58 เวลา 11:00 4,480 30
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...