คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Uploadประเทศที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก 10 อันดับ ประจำปี 2013

 

 

 

 

ไปดูกันเลยว่าจะมีประเทศไหนน่าเที่ยวที่สุดในโลกบ้าง

เรื่อมกันด้วยอันดับที่ 10 สาธารณรัฐมาดากัสการ์
ฟังชื่อแล้วก็ชวนให้นึกถึงการ์ตูนแอนนิเมชั่นเรื่องดังแต่ว่าประเทศนี้เขาได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดในด้าน: กิจกรรม, การผจญภัย, แต่ยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากเท่าที่ควร แต่ว่าสถานที่ท่องเที่ยวในมาดากัสการ์นั้นไม่ธรรมดาเลยน่ะครับ ทั้งสัตว์ ภูมิปรเทศที่แปลกตา พืชพันธุ์ต่างๆ ที่คุณจะไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอนนั่นทำให้มาดากัสการ์เข้ามาในอันดับ 10 ของเราในวันนี้นั่นเองดูจากภูมิประเทศของเมืองและต้นไม้ที่เห็นในภาพแล้วมันไม่ธรรมดาจริงๆ นะ สำหรับใครที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ละก็ต้องไปเยือนกันให้ได้เลย

อันดับที่ 9 สาธารณรัฐโดมินิกัน
ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลกของเราประเทศนี้ได้รับการยกย่องในด้านของกิจกรรม ความคุ้มค่าและงานรื่นเริง
ช่วงไตรมาสแรกของปีนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนโดมินิกันเพิ่มมากขึ้นถึง 8.4% เนื่องจากมีสายการบินเปิดเส้นทางบินสู่สนามบินนานาชาติทั้ง 8 แห่งเพิ่มมากขึ้น แถมบรรดาเรือสำราญยังระบุให้โดมินิกันเป็นจุดหมายปลายทางหลักที่ต้องจอดเทียบท่า ที่สำคัญ เหล่านักท่องเที่ยวต่างเลือกที่จะมานอนอาบแดดริมชายหาดและเล่นกระดานโต้คลื่นที่โดมินิกันมากกว่าประเทศอื่นๆ ในแถบทะเลแคริบเบียนจัดเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีทั้งความสวยงามและกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆมากมาย ทั้งหาดทรายขาวสะอาดตา คลื่นที่ทรงพลังวิวทิวทัศน์ที่น่าหลงไหล ในชีวิตนี้จะต้องไปเยือนซักครั้งให้ได้สำหรับประเทศโดมินิกัน

ต่อกันกับอันดับที่ 8 ของประเทศที่น่าเที่ยวที่สุดในโลกในปีนี้ได้แก่ สาธารณรัฐตุรกี
ปัจจุบันนี้ การเดินทางท่องเที่ยวฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกีมีความสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น หลังมีสายการบินโลว์คอสต์เปิดให้บริการบนเส้นทางดังกล่าว อีกทั้งยังมีรถโดยสารที่ให้บริการดีเยี่ยมทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยือนสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และสิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ การสำรวจเมืองโบราณในจังหวัดมาร์ดิน,  ชิมอาหารอร่อยๆ ในจังหวัดกาเซียนเต็ป, ชมซากปรักหักพังของศาสนสถาน  ”เกอเบกลี เทเป” ที่ตั้งอยู่ใกล้จังหวัดชานลึอูร์ฟา ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างทางศาสนา “เก่าแก่ที่สุดในโลก” (เท่าที่มีการค้นพบ) สุดท้ายก็คือ การเดินทางไกลบนเส้นทาง “อับราฮัม พาธ” ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ส่วนที่พักก็คือโฮมสเตย์ของชาวบ้าน ซึ่งให้บรรยากาศที่ตรงกันข้ามกับการเดินทางไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวตามแนวชายฝั่ง หรือย่านเมืองเก่าของอิสตันบูลโดยสิ้นเชิง


ดีที่สุดในด้าน: อาหาร, วัฒนธรรม, และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก

อันดับที่ 7 สาธารณรัฐไอซ์แลนด์
ดีที่สุดในด้าน: กิจกรรม, ความคุ้มค่า และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก
ไอซ์แลนด์เป็นเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติก (แถบยุโรปเหนือ) ที่ใครมีโอกาสไปเยือนเป็นต้องตกหลุมรักในความงามของทัศนียภาพ,  อาหารรสเลิศ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูปลาและเนื้อแกะ)และการต้อนรับอย่างจริงใจจากคนพื้นเมือง ที่สำคัญ เงินโครนาไอซ์แลนด์กำลังอ่อนค่าอย่างหนัก(ลดลงถึง 75% อันเป็นผลมาจากวิกฤติการณ์ด้านเศรษฐกิจและการเงินการธนาคาร)  ทำให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเยือนที่นั่นถูกลงกว่าเดิมมาก แม้ว่าเศรษฐกิจโลกกำลังจะเริ่มฟื้นตัว ส่งผลให้ราคาสินค้าและบริการต่างๆ ในบางภูมิภาคเริ่มขยับตัวสูงขึ้นอีกครั้ง แต่การเดินทางไปเยือนไอซ์แลนด์ในปีหน้าจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง และไม่ทำให้กระเป๋าตังส์แฟบอย่างแน่นอน


อันดับที่ 6 หมู่เกาะโซโลมอน
ดีที่สุดในด้าน: การท่องเที่ยวแนวผจญภัย, กิจกรรม และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก
ถ้าอยากรู้ว่าสมัยก่อนสถานที่ท่องเที่ยวในแถบทะเลแปซิฟิกมีสภาพเป็นอย่างไร ต้องไปเยือนหมู่เกาะโซโลมอน เพราะเมื่อก่อนเป็นอย่างไร ปัจจุบันก็ยังคงเป็นอย่างนั้น ลืมไปได้เลยรีสอร์ทหรูๆ และผู้คนที่พลุกพล่าน ที่นั่นมีเพียงอีโครีสอร์ท และโฮมสเตย์ของคนในหมู่บ้านให้เข้าพัก ส่วนกิจกรรมที่ทำได้ไม่จำกัดก็คือ การดำน้ำตื้น ซึ่งสามารถดำได้โดยรอบบริเวณ ในอดีตนักท่องเที่ยวไม่นิยมเดินทางไปเยือนหมู่เกาะโซโลมอนเนื่องจาก เที่ยวบินมีจำกัด การเดินทางบนเกาะทำได้ยากลำบาก ขาดแคลนโครงสร้างพื้นฐาน เกิดสงครามกลางเมือง และเสี่ยงต่อการติดไข้มาลาเรีย แต่ปัจจุบันการเดินทางไปเยือนที่นั่นทำได้สะดวกและง่ายดาย บ้านเมืองก็สงบสุข ไร้สงครามกลางเมือง ทั้งยังปลอดยุงก้นปล่องซึ่งเป็นพาหะของโรคมาลาเรียอีกด้วย


อันดับที่ 5 สาธารณรัฐสโลวัก (สโลวาเกีย)
ดีที่สุดในด้าน: วัฒนธรรม, การท่องเที่ยวแนวผจญภัย, ยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก หลังผ่านพ้นการปฏิวัติเวลเวตมานาน 20 ปี  สโลวาเกียได้เดินหน้าพัฒนาประเทศจนเศรษฐกิจโตเร็วสุดๆ ก่อนเข้าเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป จากนั้นก็ปรากฏผลเป็นอันดับต้นๆ ในกูเกิ้ลเมื่อมีผู้ค้นหาแพคเกจสกีราคาประหยัด และแพคเกจปาร์ตี้สละโสด (สำหรับว่าที่เจ้าบ่าว) ปัจจุบัน ภาคการท่องเที่ยวของสโลวาเกียพยายามล้มล้างภาพลักษณ์ของการเป็นแหล่งสกีและสถานที่เฉลิมฉลองราคาถูก แม้จะยังแก้ภาพลักษณ์ไม่สำเร็จแต่หลายฝ่ายยังคงไม่ละความพยายาม ถึงกระนั้นก็ยังไม่สายเกินไปสำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการเที่ยวแบบทิ้งทวนก่อนสละโสด (ด้วยสนนราคาสุดคุ้ม) ในปีหน้า


อันดับที่ 4 สาธารณรัฐเอกวาดอร์
ดีที่สุดในด้าน: อาหาร, กิจกรรม และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก ระบบโครงข่ายทางรถไฟในเอกวาดอร์กำลังจะถูกพลิกโฉมครั้งใหญ่ในปีหน้า โดยจะมีเส้นทางใหม่ๆ เชื่อมต่อระหว่างเมืองหลวง (กีโต) และเมืองชายฝั่งที่ใหญ่และมีประชากรมากที่สุดในประเทศอย่าง “กวายากิล” นอกจากนี้ ยังมีทางรถไฟเชื่อมต่อระหว่างภูเขาไฟโกโตปักซี (สูง 5,900 เมตร ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในภูเขาไฟ ‘มีพลัง’ สูงที่สุดในโลก) และภูเขาเดวิล’ส โนส (หรือนาริซ เดล ดีอาโบล) ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องทางรถไฟที่สูงชันและน่าหวาดเสียวสุดๆ อีกด้วย


อันดับที่ 3 สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้)
ดีที่สุดในด้าน: กิจกรรม, งานรื่นเริง และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก

ที่ผ่านมา เกาหลีใต้ซุ่มพัฒนาตนเองให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นในด้านกิจกรรมกลางแจ้ง หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการตีกอล์ฟ เดินป่า  ตกปลา ฯลฯ แม้จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีแต่กลับมีนักท่องเที่ยวต่างชาติรู้เรื่องราวเหล่านี้น้อยมาก นับว่ายังดีที่ในปีหน้าเกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกหลายรายการ อาทิ “สเปเชียล โอลิมปิกส์ เวิลด์ วินเทอร์เกมส์” และ “ฟอร์มูลาวัน โคเรียน กรังด์ปรีซ์” เป็นต้น นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจึงมีโอกาสเห็นศักยภาพในการเป็นจุดหมายปลายทางด้านกิจกรรม/กีฬากลางแจ้งของเกาหลีใต้มากยิ่งขึ้น


อันดับที่ 2 มอนเตเนโกร
ดีที่สุดในด้าน: กิจกรรม, การท่องเที่ยวแนวผจญภัย และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก มอนเตเนโกรเป็นประเทศในแถบยุโรปที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติงดงามและอุดมสมบูรณ์ หนึ่งในสถานที่ๆ ขึ้นชื่อก็คืออ่าวโคตอร์ และบรรดาชายหาดที่มีคลื่นลมค่อนข้างแรง หากใครจะไปเยือนประเทศนี้ “โลนลี่ แพลนเน็ต” เขาแนะนำให้แพครองเท้าสำหรับเดินป่าติดกระเป๋าไปพร้อมกับชุดว่ายน้ำด้วย เพราะป่าของมอนเตเนโกรมีความอุดมสมบูรณ์มากและยังสวยงามอีกด้วย ที่สำคัญ มีการเปิดเส้นทางใหม่สำหรับการเดินป่าและขี่จักรยานอย่างต่อเนื่อง ส่วนโครงสร้างพื้นฐานก็ได้รับการพัฒนาเป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวจึงสามารถเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติได้มากขึ้น


อันดับที่ 1 สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา
ดีที่สุดในด้าน: วัฒนธรรม, ความคุ้มค่า และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก ศรีลังกาเป็นหนึ่งในประเทศแถบเอเชียที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุคลื่นยักษ์สึนามิซัดถล่มเมื่อ 8 ปีก่อน มิหนำซ้ำยังบอบช้ำจากสงครามกลางเมืองที่กินเวลายืดเยื้อยาวนานถึง 26 ปี ปัจจุบันปัญหาความขัดแย้งได้ยุติลงแล้ว ประกอบกับมีการลงทุน/พัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนศรีลังกาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวไม่สูงมากนัก และยังสามารถเดินทางจากศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวอย่างกรุงเทพฯ ด้วยเที่ยวบินไป-กลับในราคาถูกสุดๆ (เริ่มต้นที่ 7 พันกว่าบาท สำหรับสายการบินศรีลังกา แอร์ไลนส์ )


หลายคนอาจจะคิดว่าเอ๊ะทำไมประเทสอื่นๆที่เราเคยไปก็สวยติดมากเหมือนกันทำไมไม่ติดอันดับหละ คืออยากจะบอกว่านี่เป็นเพียงการจัดอันดับ โลนลี่ แพลนเน็ต เท่านั้น ซึ่งเป็นเนื้อหาส่วนหนึ่งในหนังสือ “เบสท์ อิน ทราเวล 2013″ ของโลนลี่ แพลนเน็ต ซึ่งวางจำหน่ายแล้วในราคา $14.99 (ราว 460 บาท)

สวยน่าไปเที่ยวทั้งนั้นเลยน่ะครับ และขอขอบคุณข้อมูลจาก prachachat.net มา ณ ที่นี้ด้วย

 

 


Credit: http://board.postjung.com/722041.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน