คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadฟองสบู่ ใหญ่ที่สุดในโลก ( Largest free-floating bubble )

 

 

 

 

Bubble ฟองสบู่ ทุกคนที่เคยผ่านวัยเด็กคงเคยเล่น ใช้หลอดจุ่มลงไปในน้ำสบู่ แล้วเป่าเป็นฟองสบู่สีสวยงาม ลูกเล็กลูกใหญ่ออกมา แต่นั้นคงเทียบไม่ได้กับผลงานของ นักสร้างฟองสบู่ ( Bubbleologist ) ที่เรียกตัวเองว่า แซมแซม บับเิบิ้ลแมน " Samsam Bubbleman " หรือมีชื่อจริงว่า Sam Heath หนุ่มใหญ่วัย 37 ปี ที่มุ่งหวังจะทำลาย สถิติ ฟองสบู่ ที่ ใหญ่ที่สุดในโลก ของ John Erck ที่ทำไว้เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2005 ที่สร้างฟองสบู่ขนาด 2.95 ลูกบาศก์เมตร ลงให้จงได้ โดยรูปที่เห็นต่อไปนี้คือผลงานล่าสุดที่รอการยืนยันจากทาง Guinness และเขามันใจว่าเขาจะสามารถเป็นเจ้าของสถิติ ฟองสบู่ ใหญ่ที่สุดในโลก คนใหม่ได้อย่างแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า แซมเป็นเจ้าของสถิติโลก 2 ตำแหน่ง คือ
 

ฟองสบู่ ใหญ่ที่สุดในโลก ที่สามารถหุ้มคนได้ 50 คน ที่ทำไว้ที่พิพิธภัณฑวิทยาศาสตร์ กรุงลอนดอน ( Science Museum in central London ) เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2007
wowboom
สร้างฟองสบู่เล็ก 49 ฟอง ในฟองสบู่ลูกใหญ่ ในการแสดงสดที่ BBC's Blue Peter เมื่อเดือนพฤศษาคม 2006

 

ส่วนเคล็ดลับในการสร้าง ฟองสบู่ใหญ่ขนาดนี้นั้น แซม กล่าวว่า " มันขึ้นอยู่กับ 2 สิ่ง คืออุปกรณ์ ที่เป็นเชือก 1 เส้น ผูกเข้ากับไม้ 2 อัน และ น้ำสบู่สูดลับที่เขาใช้เวลาในการลองผิดลองถูกมากกว่า 20 ปี "
 เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้