คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadระอุ! เกาหลีเหนือ เตือนทูตประเทศต่างๆ ให้อพยพออกจากประเทศ

 

ตรึงเครียด! เกาหลีเหนือสั่งติดตั้งขีปนาวุธพิสัยกลางแล้ว พร้อมประกาศเตือนทูตอพยพเจ้าหน้าที่ประชาชนออกจากรุงเปียงยาง ลั่นไม่รับรองความปลอดภัยหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ด้านคิวบายันอยู่เคียงข้าง แต่ควรคิดให้ดีหากจะทำอะไรลงไป
สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า สถานการณ์ในคาบเกาหลีในขณะนี้ตรึงเครียดอย่างหนัก เมื่อมีข่าวว่าทางการเกาหลีเหนือได้สั่งการเตือนให้ทูตประเทศต่างๆ ในกรุงเปียงยางเร่งอพยพเจ้าหน้าที่ออกจากสถานทูต เพราะทางการเกาหลีเหนือ จะไม่รับประกันความปลอดภัยให้แก่เจ้าหน้าที่เหล่านี้ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น
เกาหลีเหนือ
ทั้งนี้รายงานระบุว่า การแจ้งเตือนดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังเกาหลีเหนือได้ติดตั้งขีปนาวุธพิสัยกลาง ครอบคลุมเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และฐานทัพสหรัฐฯบนเกาะกวม ในมหาสมุทรแปซิฟิกในแท่นปล่อยขีปนาวุธเคลื่อนที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้ทันที
โดยสถานทูตอังกฤษ รัสเชีย และฝรั่งเศส ได้เปิดเผยว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา ว่าจะมีการอพยพเคลื่อนย้ายเจ้าหน้าที่ออกจากสถานทูตหรือไม่ เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นคำสั่ง หรือเป็นเพียงคำแนะนำเท่านั้น
ด้าน นายฟิเดล คาสโตร อดีตประธานาธิบดีคิวบา ก็ได้เขียนบทความแสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลี ลงในหนังสือพิมพ์ชื่อ “reflections” เป็นครั้งแรกในรอบ 9 เดือน
โดยระบุว่า รัฐบาลคิวบาจะยังคงความเป็นพันธิมิตรกับเกาหลีเหนือต่อไป แต่เกาหลีเหนือก็ต้องคำนึงถึงสิ่งที่เกิดขึ้นตามมา และผลประโยชน์ของชาติพันธมิตรด้วยเช่นเดียวกัน หากเกิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้นจริงๆ
Mthai News


Credit: m thai


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้