คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadสุดสยอง การทดลอง ตัดหัวหมาแล้วไม่ตาย ( Scientists Kept a Dog's Severed Head Alive! )

 

 

 

 

Head Alive ถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่ มีแต่หัวแล้วจะยังมีชีวิตอยู่ คำตอบ คือ เป็นไปได้ แต่ เพียงชั่วระยะเวลาสั้นๆ โดยหลังจากที่หัวขาดออกจากร่างกาย แล้วสมองยังจะสามารถทำงานต่อไปได้อีกประมาณ 2 นาที หลังจากหัวใจหยุดเต้น
แต่ได้มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ของ สหภาพโซเวียต ในปี 1920 โดย นักวิทยาศาสตร์ชื่อว่า Sergei Brukhonenko ที่ทำการทดลองตัดหัวสุนัข (หมา) แล้วสามารถค้ำจุลชีพ ของมันไว้ ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถทำให้ หัว ที่ปราศจากร่างกาย ยังสามารถ รักษาประสาทสัมผัส ทั้งความรู้สึก คัน เจ็บ ดมกลิ่น ได้ยินเสียง ให้ทำงานอยู่ได้ โดยการทดลองนี้ได้มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • ตัดหัวสุนัข โดยวางยาชา
 • นำหัวสุนัขมาต่อเข้ากับ เครื่องหัวใจ และ ปอด เทียม หรือที่เรียกว่าเครื่อง Autojector และเครื่องมือนี้จะทำหน้าที่ค้ำจุลชีวิตของสุนัข แทนร่างกาย
 • หลังจากนั้นทำการ ส่องไฟที่ตาสุนัข สุนัขจะกระพริบตา
 • เมื่อ ทำาทุบโต๊ะด้วยค้อน หัวสุนัขจะมีปฏิกริยาตอบสนอง กระดิกหู มีการขยับหัว และเห่า

ภาพยนต์อื้อฉาว จริง หรือ เท็จ


1930 ต่อมาในปี 1930 ได้มีการนำภาพยนต์ที่มีชื่อว่า Experiments in the Revival of Organisms ออกเผยแพร่ ภาพยนต์ชุดนี้ ถูกอ้างว่าเป็น ภาพการทดลอง การใช้หัวใจเทียม ในการค้ำจุลชีวิต ของหัวสุนัข ของ Sergei Brukhonenko ต่อมานาย Ken Smith กล่าวว่าภาพยนต์ชุดนี้ คาดว่าจะถ่ายมา ด้วยการใช้เทคนิคการถ่ายทำ ( special effects ) และน่าจะเป็นภาพยนต์ที่ทางโซเวียต ถ่ายทำมาเพื่อโปรโมตประเทศ ถึงเทคโนโลยี่อันก้าวหน้า เท่านั้น แต่ถึงกระนั้นผลงานการทดลอง Sergei Brukhonenko นั้นเป็นของจริงเพียงแต่อาจไม่มีการบันทึกเป็น ภาพเคลื่อนไหวเท่านั้น และ Sergei Brukhonenko ก็ถือว่าเป็นผู้ริเริ่ม การทดลอง และบุกเบิก หัวใจเทียม อย่างไม่ต้องสงสัยใดๆ
 


รูปภาพ Sergei Brukhonenko


คลิปวีดีโอ การทดลอง ตัดหัวหมาแล้วไม่ตาย


 

 เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน