ใช้ "สุนัข" เป็นเหยื่อตกปลาฉลาม

     ครั้งแรกที่อ่านพบ แทบไม่เชื่อภาพที่ปรากฎต่อสายตาเบื้องหน้าเลยว่า "มนุษย์" ผู้ที่หลงขนานนามตัวเองว่าเป็น "สัตว์ประเสริฐ" จะกระทำสิ่งนี้ได้
     เกาะ Reunion Island ในมหาสมุทรอินเดีย เขตปกครองของฝรั่งเศส คือสถานที่เกิดเหตุการณ์นี้ กลุ่มชาวประมงพื้นบ้าน ได้ใช้วิธีการตกปลาฉลามโดยเอาสุนัขเป็น ๆ มาเกี่ยวเป็นเหยื่อตกปลาฉลาม
     ภาพที่ปรากฎนี้ สุนัขตัวนี้กำลังได้รับการช่วยเหลือจากสัตวแพทย์ จากรูปถ่ายนี้สุดแสนจะบรรยายจริง ๆ  เจ้าสุนัขตัวนี้จะเจ็บปวดและทนทุกข์ทรมานเพียงไร ใครจะบอกได้ แค่เอาเบ็ด (ดูจากรูปต้องเรียกว่า ตะขอ จึงจะถูกต้อง เพราะใช้ตกปลาฉลาม) เกี่ยวกับปากก็เจ็บสุดทนแล้ว ยังเอาเจ้าสุนัขตัวนี้ปล่อยลงน้ำ และลากไปตรงท้ายเรือ เพื่อล่อฉลามมาฮุบกินเหยื่อเป็น ๆ ที่น่าสงสารตัวนี้ สุนัขอีกตัวพบเบ็ดเกี่ยวไว้ที่ขาเช่นกัน
     ไม่ว่า "เหตุ" คือข้อเท็จจริงจะเป็นเช่นไรก็ตาม แต่ "ผล" คือภาพที่ปรากฎออกมานั้น ไม่มีคำแก้ตัว หรือการให้อภัยใด ๆ แก่สัตว์นรกที่ทำกับสุนัขเหล่านี้ได้เลย
ขอประนามและสาบแช่ง "ผู้กระทำการณ์นี้" ให้ได้รับผลตอบแทนเป็นร้อยเป็นพันเท่าที่กระทำกับสุนัขที่น่าสงสารเหล่านี้ ขอจงพบแต่ความวิบัติ และจบชีวิตลงด้วยความเจ็บปวดและทนทุกข์ทรมานอย่างที่สุด
     ขอวิงวอนน้อง ๆ และเยาวชน เห็นภาพนี้แล้ว อย่าทำตามอย่างโดยคิดว่าเป็นเรื่องสนุก การรังแกสัตว์ไม่ใช่เป็นเรื่องดีเลย บ้านเราเป็นเมืองพุทธ บาปกรรมมันมีจริงนะ ใครรังแกเรา เรายังไม่ชอบเลยใช่ไหม !

เหยื่อฉลามจากหนังสือพิมพ์ The Sun

21 ก.พ. 53 เวลา 13:17 21,409 112 988
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...