พิสดาร!เปิปจิ้งจกรักษาโรคกว่า10ปี

 

พิสดาร!เปิปจิ้งจกรักษาโรคกว่า10ปี สุดพิสดาร!ลุงวัย 74 ปี ร่างกายแข็งแรง เผยเคล็ดลับ เปิบจิ้งจกรักษาโรค ภายในท้องมานาน 12 ปี ตามความเชื่อของคนโบราณ

 

24 ก.พ.56 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากอดีตผู้ใหญ่บ้านนายเลิศ เทศน์แจ่ม อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/2 หมู่ 6 บ้านคลองสีนวล ตำบลธัมรงค์ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ว่าพบคนชอบกินจิ้งจกเป็นยาแก้โรคภัยไข้เจ็บจึงเดินทางไปตรวจสอบ และได้พบกับนักเปิบจิ้งจก ที่เดินทางมาจากจังหวัดอ่างทอง นายดอกรัก อุ่มแสง อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 บ้านหนองจิก ตำบลจำลอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง จับกลุ่มกับชาวบ้านหลายคนอยู่ที่หน้าบ้าน และมีจิ้งจกตังเขื่องใส่ไว้ในถุงหิ้วพลาสติกจำนวน 2 ตัว

ทั้งนี้ เมื่อพบกับผู้สื่อข่าว นายดอกรัก ได้โชว์จับจิ้งจกจ่อที่ปาก ก่อนที่จะใช้นิ้วมือดีดไปที่หัวของจิ้งจกและจับส่วนหัวยัดเข้าปาก แล้วดื่มน้ำตาม ส่งจิ้งจกชะตาขาดลงไปในกระเพาะ พร้อมกับแสดงท่าทางกระชุ่มกระชวย เหมือนได้กินยาโด๊ปชั้นดีช่วยให้ร่างกายนั้นมีความแข็งแรงต้านทานโรคภัยไข้เจ็บได้

หลังจากนั้น นายบุญมี เหล่าแจง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 บ้านปากอ่าง หมู่ 1 ตำบลคลองแม่ลาย อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ที่ยืนดูอยู่เกิดนึกอยากพิสูจน์บ้าง และได้เปิบจิ้งจกเข้าไป 1 ตัว ด้วยสีหน้าที่แสดงถึงอาการพะอืดพะอม พร้อมบอกว่า เพิ่งกินจิ้งจกเป็นครั้งแรกเพราะอยากลองตามคำบอกเล่าของนายดอกรักที่อ้างว่า แก้โรคภัยได้

สำหรับนายดอกรัก อุ่มแสง นักเปิบจิ้งจก ซึ่งปีนี้ อายุปาเข้าตั้ง 74 ปี แล้ว เปิดเผยว่า ตนกินจิ้งจกติดต่อกันมาเป็นปีที่ 12 แล้ว เพราะเชื่อว่าสามารถแก้โรคภัยได้ เมื่อก่อนเคยเป็นโรคลม แต่เมื่อกินจิ้งจกเข้าไปแล้วก็หายเป็นปลิดทิ้ง จึงกินติดต่อกันมานานถึง 12 ปี เพราะการกินจิ้งจกนั้นเป็นอาหารที่บำรุงร่างกายของมนุษย์เราให้ไม่มีโรคมีภัย เมื่อตอนยังเด็กคนสมัยนั้น คนโบราณเขาย่างจิ้งจกตุ๊กแกให้กินกัน เพื่อรักษาภายในท้องให้ไม่มีโรคไม่มีภัยร่างกายแข็งแรงดี

"วิธีกินจิ้งจกจะนำไปย่าง หรือบางคนก็ใช้มะขามเปียกห่อตัวจิ้งจกแล้วถึงจะกิน ทุกวันนี้เจอตัวไหนก็จับกินได้เลย บางครั้งต้องเว้นระยะไปถึงครึ่งเดือน เพราะจิ้งจกเหลือน้อยหากินยากขึ้นทุกวัน แต่เพื่อสุขภาพ 2 ถึง 3 วัน กินครั้งกำลังดี ที่สำคัญยังเพิ่มพลังทางเพศได้อีกด้วย" นายดอกรัก กล่าว


Credit: จิ้มจุ่ม ( สมาชิกไอดีที่ 124883)
#ข่าว
wansopa
Screenwriter
สมาชิก VIPสมาชิก VIP
24 ก.พ. 56 เวลา 23:18 1,929 10
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...