ทำอย่างไรจะเจอคนที่ใช่สักที

  คงไม่มีใครอยากจะเจอกับ เหตุการณ์รัก ๆ เลิก ๆ เอาหัวใจไปให้ใครแต่กลับต้องเจ็บซ้ำซ้อนหรอก เพราะถามใครก็อยากจะเจอคนที่ใช่และคบกันไปนานกันทั้งนั้น ดังนั้น กระปุกดอทคอมก็เลยจะชวนทุกคนมาดูด้วยกันว่า จะทำอย่างไรให้เจอคนที่ใช่กับเขาสักที โดยเริ่มที่...

          1. รู้ใจตัวเองก่อน : หรือพูดกันตรง ๆ ว่าเลือกหน่อยก็ดีนะ อย่าปล่อยใจให้ใครไปง่าย ๆ เพราะถ้าคุณเลือกคนผิดสามารถทำให้คุณเสียใจได้ตลอดชีวิต ฉะนั้น หากคุณพอจะมีเวลาก็ปลีกตัวออกมาแล้วลองทำความรู้จักกับตัวเองให้มากขึ้น ลองดูว่านิสัยคุณเป็นอย่างไร ชอบอะไรและไม่ชอบอะไรบ้าง มีเรื่องไหนที่คู่ของคุณทำให้คุณรู้สึกไม่พอใจบ้าง แล้วคุณอดทนกับสิ่งเหล่านั้นได้ไหม เพราะหากคุณอยากเจอคนที่คบกันได้นาน ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีจุดที่เหมือนกันบ้างนะ ไม่ใช่อะไร ๆ ก็แตกต่างกันไปซะหมดแบบนี้ไปไม่รอดแน่ ๆ

          2. ใช้เซ้นส์ซะบ้าง : ถึงแม้ความรักเป็นเรื่องของหัวใจบวกกับเหตุผลอีกนิดหน่อย แต่เซ้นส์ของคุณก็สำคัญนะ อย่ามองข้ามไปเชียว เพราะหลาย ๆ คนมักจะมองข้ามจุดนี้ แต่กลับไปมองที่หน้าตา ฐานะ และรูปร่างแทน สุดท้ายก็ต้องมาพูดกับตัวเองด้วยน้ำตานองหน้าว่า "รู้อย่างงี้เชื่อเซ้นส์ตัวเองตั้งแต่แรกดีกว่า" ดังนั้น เชื่อเซ้นส์ตัวเองเอาไว้ก่อนดีที่สุดเลย เพราะเซ้นส์จะทำให้คุณระมัดระวังตัวมากขึ้น อีกทั้งไม่ผลีผลามไปเป็นแฟนเขาทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะเจอกันเพียงครั้งเดียว

          3. อย่าด่วนตัดสินใจ : บางคนแค่เขาโอเคก็ไปตกลงปลงใจคบกับเขาซะงั้น ทั้ง ๆ ที่ยังไม่รู้จักกันดีพอเลยด้วยซ้ำ ทำแบบนี้ระวังจะเจ็บใจไม่รู้ตัวนะจ๊ะ ทางที่ดีค่อย ๆ เรียนรู้นิสัยใจคอกันไปเรื่อย ๆ จะดีกว่า ปล่อยให้ความรักมันค่อยผลิบานไปตามธรรมชาติ อย่างเพิ่งด่วนคิดหรือด่วนตัดสินใจอะไรเพียงแค่เปลือกนอกเท่านั้น ลองให้เวลาได้ทำหน้าที่ของมันดูก่อนนะ

          4. เป็นตัวของตัวเอง : ถ้าคุณไม่รู้จักตัวเองดีพอและไม่เป็นตัวของตัวเอง เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้คุณไม่มีความสุข ฉะนั้นปล่อยความเป็นตัวเองออกมาตั้งแต่แรกให้เขารู้ไปเลยว่าคุณเป็นยังไง จะรับได้หรือรับไม่ได้มันก็เรื่องของเขา หรือถ้าคุณไม่เห็นด้วยหรือไม่ชอบอะไรก็บอกเขาไปตรง ๆ จะได้เป็นการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน และค่อย ๆ ปรับตัวเข้าหากันไปจะได้คบกันยืด ๆ

          5. ปล่อยให้ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไป : คนโสดที่อยู่ท่ามกลางคนมีคู่ก็มักจะวิงวอนฟ้าอยากจะเจอคนรู้ใจเร็ว ๆ เราก็อยากจะให้คุณเจอเนื้อคู่คุณเร็ว ๆ เหมือนกัน แต่ทั้งนี้เลือกบ้างอะไรบ้างก็ดีนะ ถึงแม้เนื้อคู่จะมาช้าแต่เชื่อว่าหากคุณดีจริงก็ต้องเจอคน ๆ นั้นอย่างแน่นอน

          ไม่ ว่าตอนนี้คุณจะโสดหรือกำลังคบหาดูใจกับใครอยู่ เราก็อยากจะให้คุณใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ดูใจกันไปก่อน เพราะเขาคือคนที่จะมาอยู่กับคุณไปตลอดชีวิตเลยนะ ฉะนั้น ควรหาคนที่ทำให้คุณมีความสุข คุณรักเขาและเขาก็รักคุณดีกว่า

23 ก.ย. 55 เวลา 21:09 1,620 5 130
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...