ลืมแฟนเก่า พร้อมเปิดใจให้ตัวเองพบรักใหม่ไม่ยากอย่างที่คิด

หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงฤดูอกหัก หรือกำลังมองหาความรักครั้งใหม่อยู่ในตอนนี้แล้วล่ะก็ เชื่อว่าแต่ละคนย่อมมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้ยังไม่มีโอกาสเริ่ม ต้นความสัมพันธ์กับสาวคนใหม่เสียที เพราะบางคนก็ยังจมอยู่กับอดีตที่ขมขื่น ลืมไม่ลง ส่วนบางคนก็ดั๊นไปปิ๊งสาวที่มีเจ้าของแล้วซะงั้น ราวกับอยู่ถูกที่แต่ผิดเวลาบ่อยครั้ง แต่เอาหน่ะ...อันที่จริงแล้วคุณแค่อาจยังไม่รู้ว่าควรทำตัวยังไง ถึงจะทำให้สาว ๆ เขามองเห็นอะไรดี ๆ ในตัวคุณเท่านั้นเอง เราเลยนำเคล็ดลับเจ๋ง ๆ ในการปรับเปลี่ยนตัวเองมาแนะนำให้ได้ทราบกัน

ออกไปเปิดหูเปิดตาในสถานที่ที่สาว ๆ ชอบไปแฮงค์เอ้าท์กัน

          นั่นแน่ พอเปิดตัวมาแบบนี้หลายคนต้องคิดว่าเราหมายถึงผับ บาร์ กันชัวร์ ๆ ที่จะเปิดโอกาสให้คุณได้เจอกับผู้หญิงมากหน้าหลายตา ซึ่งมันก็ถูกส่วนนึงแหละ แต่ลองคิดดูสิ...จะคบคนที่เจอกันในสถานที่แบบนั้น อาจไม่ค่อยเวิร์คในระยะยาวเท่าไหร่นะ ลองเปลี่ยนเป็นสถานที่ทั่วไปอย่างร้านกาแฟ ห้องสมุด ฟิตเนส โรงเรียนสอนทำอาหาร เป็นต้น เพื่อที่คุณจะได้มีโอกาสทำกิจกรรม และมีเรื่องสนทนาร่วมกันได้อย่างไม่ขัดเขินอีกด้วย

ดูแลภาพลักษณ์ตัวเองอยู่เสมอ

          คงเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนเราส่วนใหญ่มักชอบมองคนที่หน้าตาก่อนเป็น อันดับต้น ๆ ดังนั้น คุณผู้ชายก็ควรจะหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น ไม่จำเป็นถึงกับต้องหล่อเนี้ยบราวกับเทพบุตรหรือสำอางค์จัดขนาดนั้นก็ได้ ผู้หญิงเขาแค่ชอบคนที่ดูสะอาดสะอ้าน ไม่ปล่อยผมเผ้า หนวดเคราให้รกรุงรังก็พอแล้ว

รู้ว่าควรแนะนำตัวเองกับสาว ๆ ยังไง

          ต้องยอมรับอย่างหนึ่งเลยว่านี่คือขั้นตอนที่ผู้ชายพลาดกันอยู่บ่อย ๆ เกี่ยวกับวิธีการแนะนำตัวเอง รวมไปถึงวิธีการพูดคุยกับผู้หญิง เพราะบางคนมัวแต่เอ่อ อ่า ดูลุกลี้ลุกลน จะพูดอะไรก็ไม่พูดสักที จนทำให้พวกเธอรู้สึกหน่ายกับผู้ชายที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองแบบนี้ ท่องไว้เลยนะครับ ว่าต้องมีความมั่นใจในตัวเองอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องของการพูดหรือการแสดงออก ยิ่งถ้าคุณเป็นคนมีอารมณ์ขันก็ปล่อยออกมาได้เลย เพราะมันเป็นเสน่ห์ที่สำคัญอย่างหนึ่งเลยล่ะ ออ...อีกอย่าลืมทำหน้าที่เป็นผู้ฟังที่ดีด้วยนะ ไม่ใช่เป็นฝ่ายพูดอยู่ข้างเดียว เดี๋ยวเธอจะรู้สึกเอือมได้นะ
 

 
ทำตัวเป็นสุภาพบุรุษที่ดี

          การทำตัวเป็นสุภาพบุรุษที่ดีอยู่เสมอ บางทีอาจเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้หญิงหันมาประทับใจคุณ มากกว่าเรื่องของรูปร่างหน้าตาเสียอีกนะ เพราะมันแสดงออกถึงความเอาใจใส่ที่คุณมีต่อเธอ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยถือของ คอยเปิดประตูให้ หรือลุกให้เธอนั่งบนรถเมล์ เป็นต้น ซึ่งการเป็นสุภาพบุรุษในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเฉพาะกับเธอเท่านั้น แต่หมายถึงต่อคนรอบข้างด้วยเช่นกัน

รอยยิ้มช่วยเสริมเสน่ห์

          แหงล่ะ ใครบ้างเห็นคนทำหน้าบูดแล้วอยากจะเข้าไปทำความรู้จัก แต่หากคุณมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ผู้หญิงที่ไหนเห็นก็ย่อมคิดว่าคุณเป็นคนอัธยาศัยดี น่าคบหาด้วย แม้ว่าคุณอาจยังไม่รู้จักเธอ ทว่าการทักทายด้วยรอยยิ้มก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีก่อนจะเดินเข้าไปสนทนา ด้วย

          แม้ในความเป็นจริงกว่าที่เราจะพบผู้หญิงที่รู้สึกว่า "ใช่" อาจไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนเดินหาร้าน 7-11 ทว่าอย่างน้อยเคล็ดลับที่เรานำมาฝากคงช่วยให้คุณเตรียมตัวให้พร้อมก่อนได้พบ เธอคนนั้นได้ดีขึ้นไม่มากก็น้อย เพราะไม่มีใครรู้หรอกว่าโชคชะตาจะพัดพาให้คุณเดินมาเจอเนื้อคู่เมื่อไหร่ หรือบางทีเธออาจอยู่ตรงหน้าคุณแล้วก็ได้...
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...