คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadอังกฤษไอเดียเก๋ ติดบาร์โค้ดในสุสาน ระลึกถึงผู้ตาย

ปัจจุบันนี้วิธีการสแกนบาร์โค้ด ถูกนำมาใช้ในทุกแวดวงเลยทีเดียว ทั้งซื้อขายสินค้าเอย การติดต่อสื่อสารเอย เรียกว่าเป็นวิธีการดึงข้อมูลที่สะดวกและง่ายแสนง่าย ล่าสุดไม่เชื่อก็ ต้องเชื่อว่า บาร์โค้ด ได้ถูกนำมาใช้ในสุสานฝังศพกันแล้วนะจ๊ะ โดยมีเป้าหมายเพื่อการระลึกถึงผู้ตายกันแบบชัดเจนขึ้น แต่จะทำได้อย่างไรนั้น ลองมาดูกัน

           สำหรับ การติดบาร์โค้ดบนแท่นสุสานฝังศพนี้ เป็นไอเดียของนายสตีเฟน นิมโม ผู้จัดการสุสานแห่งหนึ่งในเมืองดอร์เซ็ตของอังกฤษ ที่ได้สร้างเว็บไซต์เกี่ยวกับผู้ตายที่นำมาฝังในสุสานขึ้นมา แล้วให้ญาติผู้ตายได้สร้างข้อมูลเกี่ยวกับผู้ตายบนหน้าเว็บได้อย่างเต็มที่ ทั้งประวัติ เรื่องราวดี ๆ ขณะมีชีวิตอยู่ รูปภาพ รวมไปถึงคลิปวิดีโอต่าง ๆ และเมื่อผู้ตายมีเว็บไซต์ประจำตัวแล้ว ทางสุสานก็จะจัดการนำบาร์โค้ดที่บรรจุข้อมูลเชื่อมโยงสู่เว็บไซต์ประจำตัว ผู้ตาย ไปติดไว้บนแท่นสุสาน คราวนี้ เมื่อญาติ ๆ หรือเพื่อนมาเยี่ยมผู้ตายในสุสาน พวกเขาก็แค่หยิบโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนขึ้นมา แล้วก็สแกนคิวอาร์โค้ดที่ติดอยู่บนแท่นสุสาน จากนั้น เว็บเพจของผู้ตายก็จะปรากฏขึ้นมาทันที ให้ญาติ ๆ และเพื่อนผู้ตาย ได้ชมภาพความทรงจำขณะที่ผู้ตายยังมีชีวิต แบบที่ไม่ต้องหลับตาระลึกถึงในใจกันอีกต่อไป

           อย่างไรก็ดี บริการดังกล่าวไม่ได้ให้ใช้กันฟรี ๆ นะจ๊ะ ต้องมีค่าใช้จ่ายในการทำคิวอาร์โค้ด และการเปิดหน้าเว็บไซต์ให้เป็นเงินค่อนข้างสูง รวมแล้วก็เกือบ ๆ 20,000 บาทเลยทีเดียวCredit: กระปุกดอทคอม


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้