คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadวิจารณ์เละ! ไต้หวันเล็งออกกฎให้ผู้ชายนั่งปัสสาวะ

วันนี้ (28 สิงหาคม) สำนักข่าวท้องถิ่นของกรุงไทเป สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) รายงานว่า นายสตีเฟ่น เฉิน รัฐมนตรีป้องกันสิ่งแวดล้อมของไต้หวัน ได้เสนอความคิดเรียกร้องให้ผู้ชายนั่งปัสสาวะแทนการยืนปัสสาวะ เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ทั้งฝ่ายที่สนับสนุนและต่อต้านแนวคิดดังกล่าว

          รายงานระบุว่า ภายหลังจากที่ไต้หวันส่งผู้สังเกตการณ์ออกไปตรวจสอบห้องน้ำสาธารณะที่มี มากกว่า 10,000 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่มักได้รับคะแนนในระดับดี แต่เจ้าหน้าที่กระทรวง กล่าวว่า ยังคงมีห้องน้ำที่ต้องปรับปรุงอีกมาก ห้องน้ำบางแห่งยังคงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เนื่องจากปัสสาวะที่กระเด็นออกนอกโถ

          ด้วย เหตุนี้ นายสตีเฟ่น เฉิน รัฐมนตรีป้องกันสิ่งแวดล้อมของไต้หวัน จึงได้เรียกร้องให้ผู้ชายนั่งปัสสาวะ เพราะเขาเชื่อว่าการนั่งปัสสาวะแบบสตรี จะทำให้เกิดความสะอาดในห้องน้ำสาธารณะมากขึ้น ทั้งนี้ ทางกระทรวงได้เตรียมแจ้งไปยังหน่วยงานท้องถิ่นภายในสัปดาห์นี้ เพื่อให้มีการประกาศชี้แจงตามห้องน้ำสาธารณะ พร้อมกับยืนยันว่า พฤติกรรมการยืนปัสสาวะเป็นสิ่งที่สามารถเปลี่ยนได้ และ นายสตีเฟ่น เฉิน ยังกล่าวด้วยว่า ตัวเขาก็ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมมานั่งปัสสาวะแล้ว ไม่ว่าจะเป็นส้วมที่บ้าน หรือส้วมสาธารณะ เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับประชาชน

          นอกจากนี้ทางด้าน หยวน ชอว์-จิ เจ้าหน้าที่กระทรวงป้องกันสิ่งแวดล้อมไต้หวัน กล่าวว่า เรื่อง นี้สามารถทำได้จริง เพราะที่ญี่ปุ่นและสวีเดนเขาก็ทำกัน โดยที่ญี่ปุ่นนั้น ผู้ชายร้อยละ 30 นั่งปัสสาวะในห้องน้ำสาธารณะ และแม้ว่าส้วมสาธารณะในไต้หวันจะมีความสะอาดแต่ทางการไต้หวันก็ต้องการปรับ ปรุงให้ดีขึ้นไปอีก

          อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้ถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นถกเถียงในโซเชียลมีเดียของไต้หวัน อย่างกว้างขวาง โดยหญิงไต้หวันส่วนใหญ่เห็นด้วย ขณะที่ฝ่ายชายต่างต่อต้านเพราะเคยชินกับการยืนปัสสาวะมากกว่า ถึงขั้นกล่าวเหน็บแนมบรรดานักการเมืองให้ออกมาสาธิตวิธีการนั่งปัสสาวะที่ ถูกต้องผ่านสื่ออีกด้วยCredit: .kapook.com


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้