คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload7 เคล็ดลับง่ายๆ ดูแลผิวหนังในฤดูฝน

แม้การดูแลรักษาผิวหน้าในฤดูฝน จะง่ายกว่าในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว แต่สาวๆ รู้หรือไม่ว่าอากาศที่ชื้นมากเกินไปในฤดูกาลที่สุดแสนจะโรแมนติกนี้ก็เป็นปัญหาใหญ่สำหรับผิวด้วยเช่นกัน วันนี้เรามี 7เคล็ดลับง่าย สำหรับการดูแลรักษาผิวหน้าในช่วงฤดูฝนมาฝาก

 

1. อย่าตากฝน สาวๆรู้หรือไม่ว่าน้ำฝนใสๆที่หล่นมาจากฟ้า ปัจจุบันนั้นไม่สะอาดเหมือนเก่าแล้วขืนยังไม่แคร์ฝน อาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าได้เช่นกัน ทั้งนี้เพราะในน้ำฝนมักมีฤทธิ์เป็นกรดจากมลพิษในอากาศนั่นเอง หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ หลังจากตากฝนแล้ว ควรรีบชำระล้างร่างกาย และล้างหน้าให้สะอาดทันที

 

2. พยายามทำตัวให้แห้งอยู่เสมอ เนื่องจากอากาศชื้นในฤดูฝน ทำให้ง่ายต่อการเป็นโรคเกี่ยวกับเชื้อรา ซึ่งเป็นปัญหาต่อผิวหน้า เช่น สิวผด ดังนั้นวิธีป้องกัน พยายามหาแป้งฝุ่นมาทาอย่างสม่ำเสมอ  ทั้งนี้ควรพกผ้าสำหรับเช็ดผิวเวลาเปียกฝนด้วย ที่สำคัญเวลามีสิว ห้ามกดหรือแกะสิวเด็ดขาด เพราะทำให้สิวแย่ลง เกิดรอยแดง รอยดำ รวมถึงแผลเป็นจากสิวได้

 

3. ล้างหน้าด้วยคลีนซิ่ง รู้ไว้เถอะว่าในช่วงหน้าฝนนั้น ผิวหน้าของเรารับบทหนักทั้งอากาศร้อนผสมความชื่นถึงสองเท่า และนั่นก็เป็นสาเหตุทำให้เหงื่อ และไขมันสะสมอยู่มากกว่าปกติ ดังนั้นจึงควรล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกเป็นดีที่สุด เริ่มต้นจาก การทำความสะอาดผิวหน้า โดยล้างหน้าเป็นประจำวันละ 2ครั้ง เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกิน โดยหลีกเลี่ยงการขัดหรือถูหน้าเด็ดขาด

 

4. โทนเนอร์อ่อนโยนต่อผิวหน้า หลังจากล้างผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกแล้ว กูรูความงามแนะนำให้ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์อีกครั้ง เพื่อขจัดสิ่งที่ตกค้างอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวอุดตัน พร้อมกับช่วยกระชับรูขุมขน และเป็นการปรับผิวหน้าก่อนการบำรุงขั้นตอนต่อไป

 

5.สำลีแผ่นดีที่สุด นอกจากจะต้องรู้จักใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามแล้ว การเลือกใช้สำลีก็สำคัญเช่นกัน บันทึกไว้เลยว่าสำลีชนิดแผ่นสามารถทำความสะอาดได้เข้าถึงทุกซอกทุกมุมของใบหน้าได้ดีกว่าชนิดก้อน แถมไม่จำเป็นต้องเช็ดใบหน้าหลายครั้ง ซึ่งเป็นการรบกวนผิวหน้าอีกต่างหาก ส่วนวิธีการเช็ดให้เช็ดใบหน้าทีละข้าง เพื่อจะได้เป็นการเตือนให้ทราบว่าได้เช็ดหน้าได้ทั่วถึงจริงๆ

 

6. ครีมกันแดดสำคัญทุกฤดูกาล เชื่อเถอะขึ้นชื่อว่าแสงแดดจะฤดูกาลไหนก็เป็นศัตรูต่อผิวสวยๆเสมอ ทางที่ดีถ้าไม่อยากให้ผิวเสียหมองคล้ำเหี่ยวย่นก่อนวัย ควรสร้างเกราะคุ้มกันผิวด้วยการเลือกทาครีมกันแดด เพราะการใช้ครีมกันแดด จะช่วยปกป้องใบหน้าจากการถูกทำร้าย จากรังสี UVA และ UVB อันเป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดสิวนั่นเอง

 

7. ฉลาดเลือกรับประทาน รู้หรือไม่ว่าผัก ผลไม้ และธัญพืช ที่ให้วิตามินหลากหลายจะช่วยให้ผิวพรรณมีน้ำมีนวล สดใส เปล่งปลั่งอยู่เสมอ และการดื่มน้ำวันละ 8-10แก้ว  ก็ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิว พร้อมปรับสมดุลของร่างกาย รวมไปถึงพักผ่อนให้เพียงพอ เหนืออื่นใดการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะเป็นการดูแลผิวได้ดี เรียกว่าสวยจากภายในสู่ภายนอกนั่นเองCredit: http://www.thaihealth.or.th


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้