คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadจิ๋วแต่แจ๋ว! เด็ก 3 ขวบ นักซิ่งโมโตครอสอายุน้อยสุดในโลก

   เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ รายงานว่า หนูน้อยเชส แอนเดอร์สัน ได้รับการบันทึกว่าเป็นนักขี่รถจักรยานยนต์โมโตครอสที่อายุน้อยที่สุดในโลก ด้วยวัยเพียงแค่ 3 ขวบเท่านั้น และยังได้เข้าร่วมการแข่งขันข้ามรุ่นกับเด็กอายุมากกว่าเขาถึงสองเท่า แถมยังกวาดรางวัลต่าง ๆ มาได้มากมายเลยทีเดียว

          รายงานระบุว่า หนูน้อยเชส แอนเดอร์สัน จากอลาสก้า เป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของครอบครัวที่เต็มไปด้วยนักขี่จักรยานยนต์โมโตครอส ซึ่งเขาได้เรียนรู้การขี่รถจักรยานยนต์จากพ่อของเขา และ เมื่ออายุได้เพียง 2 ขวบ เขาก็ขี่มอเตอร์ไซค์วิบากได้แล้วโดยใช้ล้อสำหรับฝึกและมีระบบรักษาความ ปลอดภัย จนกระทั่งอายุ 3 ขวบ เขาเริ่มบังคับรถได้และเหยียบเบรคได้ พ่อของเขาก็ยอมปล่อยให้เขาขี่เองตามลำพัง พร้อมกับสร้างลู่สำหรับฝึกให้กับเขาและพี่น้องเอาไว้ที่สวนหลังบ้าน โดยใช้ชื่อว่า "ศูนย์ฝึกนินจาลับ"

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่าขณะนี้ เชส แอนเดอร์สัน จะมีความสูงเพียง 90 เซนติเมตร อีกทั้งรถที่ใช้จะคันใหญ่กว่าที่เขาขี่มาก็ตาม แต่เขาก็พิสูจน์ว่าขนาดไม่ใช่เรื่องสำคัญและเขาได้ลงแข่งโมโตครอส เพราะเขาสามารถเอาชนะคู่แข่งที่อายุมากกว่าเขาอย่างน้อย 3 ปีได้อย่างสบาย ด้วยทักษะอันน่าทึ่งของเขา ทำให้เขากวาดรางวัลมาแล้วมากมาย สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ครอบครัวไม่น้อย และหนูน้อยเชสยังหวังด้วยว่า จะกวาดรางวัลเพิ่มอีกในรายการ อลาสก้า สเตท แฟร์ ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

 

 

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้