คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadตำรวจ เอาจริง! คลอด 3 มาตรการ คุมนักเรียน ตีกัน

 

เอาจริง! คลอด 3 มาตรการ คุมนักเรียน ตีกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ปรีดา สถาวร โฆษก บช.น.แถลงมาตรการป้องกันเหตุนักเรียนตีกันหลังกรณีมีเหตุนักเรียนไล่ตีกันบนท้องถนนในพื้นที่ สน.ทองหล่อ สน.คลองตัน และสน.ประเวศ เมื่อวันที่ 26 มกราคม ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้จำนวนมาก ว่า พล.ต.ท.วินัย ทองสองผบช.น. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สาโรจน์พรหมเจริญ รอง ผบช.น.เร่งรัดหามาตรการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ขณะนี้ได้กำหนดแนวทางไว้หลายประการ ได้แก่

1.ทำงานเชิงรุกให้ตำรวจทุกพื้นที่สำรวจข้อมูลสถานศึกษาที่มีแนวโน้มก่อเหตุ เพื่อนำมาวิเคราะห์สภาพปัญหาและจัดกำลังออกตรวจป้องกันเหตุได้อย่างเหมาะสมต่อไป

2.ดำเนินการกับสถานศึกษาที่มีความเสี่ยง ด้วยการจัดกำลังเข้าตรวจค้นอาวุธและสิ่งผิดกฎหมายเพื่อป้องปรามไม่ให้เป็นแหล่งซ่องสุมของนักเรียนนักศึกษา

และ 3.กดดันบุคคลต้องสงสัยโดยประสานทุกสถาบันเพื่อขอข้อมูลประวัตินักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่ปัจจุบันและนักศึกษาเก่าทั้งที่จบไปแล้วและถูกไล่ออก ซึ่งจะเน้นกลุ่มที่มีพฤติกรรมย้อนกลับมายุยงปลุกปั่นรุ่นน้องให้ประพฤติไปในทางที่ไม่เหมาะสมหากพบประวัติผู้ใดมีการถูกออกหมายจับไม่ว่าคดีใดๆ ก็จะส่งเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมดำเนินคดีทันทีCredit: mthai new


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้