คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadชาวเกาหลีเหนือ1,200คน ติดคุกเพราะดูทีวี-หนังเกาหลีใต้

 ชาวเกาหลีเหนือ1,200คน ติดคุกเพราะดูทีวี-หนังเกาหลีใต้กลุ่มเกาหลีเหนือแปรพักตร์ เผย ชาวเกาหลีเหนือที่ถูกจับราว 1,200 คน เพราะแอบดูรายการโทรทัศน์และภาพยนต์จากเกาหลีใต้


รายงานของกลุ่มนอร์ธ โคเรีย อินเทเลคชวล โซลิดาริตี้ ซึ่งเป็นกลุ่มเกาหลีเหนือแปรพักตร์ ที่มีฐานอยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ รายงานอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่เรือนจำแกชอน ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเกาหลีเหนือว่า ชาวเกาหลีเหนือที่ถูกจับราว 1,200 คน เพราะแอบดูรายการโทรทัศน์และภาพยนต์จากเกาหลีใต้ จะถูกส่งไปขังที่นั่น รวมกับนักโทษคนอื่นๆ ราว 3,000 คน และขณะนี้เรือนจำกำลังแน่นขนัดไปด้วยนักโทษเหล่านี้

ขณะที่แหล่งข่าวอีกแห่งเผยว่า เกาหลีเหนือตั้งหน่วยตำรวจพิเศษขึ้นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพื่อเอาผิดกับชาวเกาหลีเหนือที่รัฐบาลเรียกว่า พวกที่มีจิตวิญญาณเน่าเฟะ

การรับสื่อต่างประเทศเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับชาวเกาหลีเหนือ ผู้ที่ฝ่าฝืนจะถูกปรับหรือติดคุก แต่ดีวีดีละเมิดลิขสิทธิ์และซีดีเพลงที่ลักลอบเข้ามาผ่านทางจีน เพื่อนบ้านและคู่ค้าที่สำคัญของเกาหลีเหนือ ทำให้วัฒนธรรมป๊อปจากเกาหลีใต้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในประเทศคอมมิวนิสต์แห่งนี้ ผู้ฝ่าฝืนแอบดูรายการทีวี หนัง หรือฟังเพลงจากเกาหลีใต้ จะถูกจำคุกระหว่าง 2-5 ปี และได้รับการปฏิบัติที่ย่ำแย่ในคุก มากกว่านักโทษข้อหาอื่นๆ นอกจากนี้เกาหลีเหนือยังตั้งข้อหากับผู้หญิงที่พยายามแต่งตัวและทำผมเลียนแบบดาราเกาหลีใต้อีกด้วยCredit: http://www.dek-d.com/board/view.php?id=2353801+ http://www.voicetv.co.th


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้