คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadพิษโรงงานเมืองลั่วหยาง เปลี่ยนแม่น้ำกลายเป็นสีเลือด

      เป็นที่น่าตกใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อปรากฏว่าในวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา จู่ ๆ น้ำในแม่น้ำเจี้ยนเหอ เมืองลั่วหยาง จังหวัดเหอหนาน ก็กลายเป็นสีแดงสดราวกับเลือดขึ้นมา 

           ตามรายงานจากแหล่งข่าวของจีน ระบุว่า ชาวบ้านแถบนั้นรวมทั้งผู้ที่สัญจรผ่านไปมาต่างหยุดดูน้ำสีเลือดนี้อย่างตกใจแกมประหลาดใจ หลังจากนั้นหนึ่งวันหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมของจีน จึงได้ทำการสอบสวนหาที่มาของต้นเหตุที่ทำให้น้ำในแม่น้ำเปลี่ยนสีไปเช่นนี้ แม้ยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด แต่ว่าทางการก็ได้สั่งปิดโรงงานที่ดำเนินการโดยผิดกฏหมายไปแล้วสองแห่งในทันที 

          ทั้งนี้คาดว่าน้ำสีแดงนี้น่าจะเกิดจากทางฟากทิศเหนือของถนนพาเลซ ภายในเมืองลั่วหยางโดยเทศบาลเมืองลั่วหยางได้เพ่งความสนใจเป็นพิเศษไปทางระบายน้ำทิ้งที่ต่อมาจากพื้นที่ของหมู่บ้านทางตะวันตก ของเขตเนินเขาแดง (Red Hill) เนื่องจากเชื่อว่ามีการปล่อยน้ำเสียและสิ่งปฏิกูลออกมาโดยไม่ได้รับการบำบัด

          เจ้าหน้าที่ที่ทำการสืบสวนพบว่า ต้นเหตุที่ทำให้น้ำเป็นสีแดง มาจากสารย้อมสีถุงพลาสติกชนิดหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าในน้ำที่ได้จากกระบวนการผลิตนั้นไม่ได้ถูกกักเพื่อรอการบำบัดเสียก่อน เมื่อปล่อยออกมาจึงทำให้น้ำในแม่น้ำเปลี่ยนเป็นสีแดงฉานไปด้วย  

          นอกจากนี้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าบางครั้งน้ำที่ปล่อยออกมาจากท่อนี้ก็เป็นสีดำ และมีกลิ่นเหม็นมาก ๆ แต่ก็เพ่งจะเห็นน้ำกลายเป็นสีแดงในวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา เช่นกัน อย่างไรก็ดี จะมีการตรวจตัวอย่างน้ำ รวมทั้งสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป
 
เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้