เติมโรแมนติกให้รักกลมกล่อม

เติมโรแมนติกให้รักกลมกล่อม (i Do)

          แม้ความรักจะไม่มีสูตรตายตัว แต่แน่นอนว่าทุกคู่ต่างต้องการความโรแมนติก มาช่วยขับเคลื่อนความรักกันบ้าง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินความสามารถ แถมยังเริ่มลงมือปฏิบัติได้ทันที

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า "โรแมนติก"

          ความสัมพันธ์จะเบ่งบานถ้าหากคุณและคู่ของคุณมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมใด ทั้งเข้าครัวทำอาหาร จับเข่าคุยกัน ถกเถียงปัญหาและช่วยกันแก้ไข รับฟังเรื่องทุกข์ร้อนใจของแต่ละฝ่าย แสดงความเป็นห่วงเป็นใย ดูแลสารทุกข์สุขดิบ เมื่อคำนึงว่าความรักที่ดีคือการแชร์ชีวิตคู่ และอยู่ด้วยกันด้วยความรู้สึกเอาใจเขามาใส่ใจเรา ก็จะเป็นพื้นฐานที่ดี นำไปสู่ความใกล้ชิดสนิทสนมกัน และเป็นความโรแมนติกที่อยู่ได้ยาวนาน

หาสิ่งใหม่ ๆ ทำเสมอ

          ในช่วงแรกคู่รักทุกคู่ต่างรู้สึกตื่นเต้น สนุกสนาน เพราะทุกสิ่งยังคงเป็นเรื่องใหม่ แต่เมื่อผ่านเวลาช่วงแรกไปสักระยะหนึ่ง ความรู้สึกเหล่านั้นจะกลายเป็นความรู้สึกปกติ และหากปล่อยให้เป็นเช่นนั้นต่อไปก็จะกลายเป็นความ “เบื่อ” วิธีที่จะสร้างความโรแมนติกให้เกิดขึ้นคือ พยายามหาสิ่งใหม่ ๆ ทำ เพื่อสร้างความรู้สึกตื่นเต้นให้กลับมาอีก เช่น ไปเที่ยวสถานที่ใหม่ ๆ หากิจกรรมใหม่ ๆ ทำ หรือมีเซอร์ไพรส์ให้แก่กันบ้าง

ขอบคุณจ๊ะที่รัก

          แม้คู่ของคุณอาจไม่เคยซื้อดอกกุหลาบช่อโตให้ แต่ที่ผ่านมาเข้าก็มีความอบอุ่นเล็ก ๆ น้อย ๆ มอบให้ อบ่างการโอบกอดเบา ๆ จับมือคุณเสมอ การแสดงออกเหล่านี้ของเขา ก็เปรียบได้กับการบอกว่าเขายังคงรักเราเสมอ คุณแค่ตอบแทนเขาด้วยการกล่าวคำขอบคุณ พร้อมหยอดคำหวาน ๆ ลงไปว่า สิ่งที่เขาทำให้มีความหมายมากเพียงใด

ฟังเสียงกันและกัน

          ในบางครั้งที่คนรักของเราประสบปัญหา แน่นอนว่าคุณคือคนแรกที่เขามองหาความสบายใจ โดยให้ลองสังเกตว่าเขาต้องการให้เราปลอบเขาแบบไหน แล้วแสดงออกให้สอดคล้องกับความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการพูดด้วยคำพูดหวาน การโอบกอดเบา ๆ ที่ให้ความอบอุ่น หรือมุมมองต่อปัญหาที่แตกต่างออกไป

จริงใจ...เท่ากับได้หัวใจ

          หากเรารู้สึกเช่นไรกับคนรัก ควรบอกกับเขาตรง ๆ ว่าเรารู้สึกดีเพียงใด ที่มีเขาและเธอมาอยู่เคียงข้างกันในวันนี้ บอกความรู้สึกของคุณให้คนรักรับรู้ แบบตรงไปตรงมาดีกว่ารอให้อีกฝ่ายเข้าใจด้วยตัวเอง

          5 วิธี ง่าย ๆ ในการเติมความโรแมนติกข้างต้น คงทำให้หลาย ๆ คนลุกขึ้นมาทำอะไรเพื่อคนที่คุณรัก แล้วคุณจะพบว่า "ความโรแมนติก" ทำให้ความรักหอมหวานรสชาติดียิ่งขึ้น

 

6 ส.ค. 54 เวลา 19:11 917 7 80
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...