คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadบอบบางเหลือเกินกับ iPad2 !!☮

คงเคยได้ชมแล้วเกี่ยวกับ viral video ที่เกี่ยวกับการทำลายของต่างๆ เช่น iphone , xbox360 และไม่เว้น ipad2 ที่โดนเครื่องปั่นละเอียดจนเหลือแค่เศษผง  อย่าง Will it Blend บน youtube มาแล้ว แต่คราวนี้จะมาดูการทดสอบอีกรูปแบบ จากทีม  SquareTrade โดยทำการนำเครื่อง ipad2 จำนวน 2 ตัว โดยตัวนึงเป็นแค่ตัวเครื่องอย่างเดียว หันหน้าจอคว่ำลงพื้น  อีกตัวนึงมีแผ่น smartcover ติดปิดกับหน้าจอ ipad2 คว่ำเอาด้าน แผ่น smartcover ลงพื้น แล้วทำการปล่อย ipad2 ทั้งคู่ ตกลงพื้นพร้อมกัน!!  มาลุ้นกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น?

- โดยรอบแรกจะปล่อย ipad2 ทั้งคู่ปล่อยตกในระดับหัวเข็มขัด  ซึ่งผลปรากฎว่า ตัวเครื่อง ipad2 ที่ไม่มี smartcover นั้นจอแตกหมดเลยเครื่องจอใช้งานไม่ได้ ในขณะที่อีกเครื่องหนึ่งที่มี smartcover ติดปิดกับจอ ipad ด้วย กลับไม่มีรอยแตกเสียหายเลย

- รอบที่สองก็มี ipad2 เครื่องที่รอดจากการทดสอบรอบแรกนี้ มาปล่อยลงพื้น ความสูงระดับหัวไหล่ ปรากฎว่า จอ ipad2 แตกเล็กน้อยแต่ยังสามารถใช้งาน ipad2 ได้อยู่

- รอบสุดท้าย ใช้ไม้ตีกอล์ฟ สวิงตีใส่ smartcover ที่ปิดหน้าจอ ipad2 สุดท้ายก็ไม่รอด จอแตกหมดเลย

โดยสรุปจากการทดสอบนี้  smartcover สามารถรองรับการกระแทกป้องกันหน้าจอ ipad2 จากการทำตกลงพื้นได้ ระดับหนึ่งเท่านั้น ควรมีไว้ดีกว่าเครื่อง ipad2 ที่ไม่มีแผ่น smartcover มาปิดหน้าจอเลย
Credit: allthingsd & IT 24 Hrs


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้